Bảo vệ dữ liệu và hình ảnh doanh nghiệp với
Chương trình hỗ trợ cấp phép của Microsoft

Trong thế giới số hóa ngày nay, các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình những phương án nhằm phòng tránh và đối phó với các nguy cơ an toàn an ninh mạng. Điều tối quan trọng là doanh nghiệp phải có khả năng kiến tạo các hệ thống và quy trình phù hợp và sẵn sàng trong trường hợp xảy ra khả năng tấn công an ninh. Microsoft có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, phát triển các phần mềm liên tục được nâng cấp tính năng bảo mật, cũng như các kịch bản về quản lý hệ thống nhằm bảo vệ tốt nhất dữ liệu và anh ninh mạng cho doanh nghiệp. Microsoft cung cấp một dải rộng các giải pháp dựa trên điện toán đám mây nhằm giúp doanh nghiệp quản lý và phản ứng tốt nhất khi có xảy ra nguy cơ đe dọa an ninh. Tìm hiểu thêm về giải pháp cấp phép dưới đây của chúng tôi và liên hệ với các nhân viên bán hàng để biết thêm chi tiết.
Các tình huống thường gặp
Windows OS
 • Máy tính không có bản quyền cho Windows
 • Mua phiên bản Windows Home Premium nhưng lại cài bản Professional.
 • Sử dung bản Windows Home Starter hoặc Home Premium trên 1 máy tính nhưng máy đó kết nối đến 20 máy khác
 • Mất tem chứng nhận bản quyền (COA)
Giải pháp
Hợp thức hóa bản quyền hoặc sửa chữa việc cài đặt sai bằng chương trình cấp phép GGWA. Mua bản quyền theo hình thức OEM cho những máy thiếu bản quyền là sai.

Yêu cầu mua: Win Pro (WinPro 10 SNGL OLP NL Legalization GetGenuine) SKU# FQC-09478

Các tình huống thường gặp
Windows Server OS
 • Ví dụ một máy chủ có 35 máy tính kết nối nhưng chỉ có máy chủ được trang bị bản quyền.
 • Hoặc là có 2 phiên bản Windows Server 2008 và 2012 nhưng chỉ trang bị CAL cho Windows Server 2008
Giải pháp
Mỗi thiết bị/ người dùng kết nối đến máy chủ đều cần có bản quyền truy cập CAL. Bản quyền CAL phải có phiên bản bằng hoặc cao hơn phiên bản của hệ điều hành máy chủ nếu có nhiều hơn một máy chủ với nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành. Bản quyền thiết bị/người dùng CAL được phép trộn lẫn.

Yêu cầu mua:
Windows Server Device CAL (WinSvrCAL 2016 SNGL OLP NL DvcCAL) SKU# R18-05121
Windows Server User CAL (WinSvrCAL 2016 SNGL OLP NL UsrCAL) SKU# R18-0512

Các tình huống thường gặp
Microsoft Office
 • Nếu tem chứng nhận bản quyền COA hoặc hộp đĩa bị thất lạc
 • Mua phiên bản Office Home and Business nhưng lại cài bản Office Standard
 • Bản Office đươc cài đặt trên máy chủ nhưng lại có đến 15 người dùng truy cập qua mạng. Vậy cần có bao nhiêu bản quyền Office?
Giải pháp
Khi tem chứng nhận bản quyền COA hoặc hộp đĩa bị thất lạc, bạn phải trang bị lại bản quyền. Chỉ có thể cài đặt cùng phiên bản và loại sản phẩm ( ví dụ phiên bản 2016, loại Standard hoặc professional). Không được phép cài đặt những phiên bản khác nhau cùng lúc. Mỗi người dùng truy cập vào máy chủ thì cần có 1 bản quyền. Phần mềm MS office không được cấp phép theo số người truy cập đồng thời.

Office 365 là giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này để thuận tiện dễ dàng hơn trong việc quản lý bản quyền hiệu quả. Người dùng sẽ cảm thấy thích hơn với việc sử dung công nghệ mới nhất, cập nhật liên tục mà nhân viên quản trị IT không cần phải lo lắng phải đếm COA/ hộp chứa tem, cài đặt sai phiên bản, cũng như sẽ linh động hơn trong việc cập nhật thay đổi số người sử dung mỗi tháng.

Các tình huống thường gặp
SQL Server
 • SQL Server chạy theo mô hình Server/CAL có bản quyền cho SQL Server. Tuy nhiên những thiết bị sử dụng dịch vụ của máy chủ lại
  không được trang bị CAL.
 • Một thiết bị đa kết nối dùng làm trung gian giữa SQL server và các thiết bị khác, kết nối đến SQL server thay cho các thiết bị khác, vì vậy chỉ trang bị bản quyền cho 1 SQL.
 • Một máy chủ có 4 core nhưng chỉ trang bị bản quyền SQL 1 core.
Giải pháp
 • Với mô hình Máy chủ + Quyền Kết nối ( Server+ CAL), mỗi thiết bị/người dùng sử dụng dịch vụ của SQL Server dù thông qua truy cập trực tiếp hay gián tiếp đều cần phải được trang bị giấy phép truy cập SQL CAL bên cạnh giấy phép bản quyền cho SQL Server.
 • Việc sử dụng lượng thiết bị phần cứng hay phần mềm nhằm hạn chế số lượng thiết bi hay người dùng truy cập trực tiếp hay tận dụng phần mềm gọi là multiplexing/pooling sẽ không giảm đi số lượng bản quyền truy cập cần được trang bị. Khi trang bị bản quyền cho SQL Server theo chương trình cấp phép Server +CAL , thiết bị và người dùng truy cập gián tiếp để thao tác dữ liệu trên SQL Server thông qua một ứng dụng khác hoặc qua một thiết bị phần cần đều phải trang bị bản quyền cho SQL Server và CAL
 • Với dạng cấp phép bản quyền theo Core, mỗi CPU vật lý trên máy chủ đều cần phải trang bị giấy phép bản quyền. Với CPU có 4 cores thì cần trang bị tối thiểu 4 cores. Trong trường hợp này, quý khách hàng cần phải trang bị 2 gói bản quyền phần mềm,
  mỗi gói 2 cores.

Vui lòng liên hệ nhà cung cấp phần mềm bản quyền để có số SKU cho SQL Server và SQL Server CAL phù hợp với yêu cầu của bạn.

SQL Server 2017 Standard Core License
(SQLSvrEntCore SNGL LicSAPk OLP 2Lic NL CoreLic Qlfd) SKU #7JQ-00253
SQL Server 2017 Standard Edition
(SQLSvrStd 2017 SNGL OLP NL) SKU # 228-11135
SQL User CAL
(SQLCAL 2017 SNGL OLP NL UsrCAL) SKU #359-06557

Các tình huống thường gặp
Azure
 • Quý khách hàng có thể tận dụng mô hình hybrid cloud để cải tiến ứng dụng, dữ liệu thông minh, an ninh và quản lý.
Giải pháp
Theo thống kê khảo sát 500 công ty của tạp chí Fortunes, mô hình Microsoft hybrid cloud đã và đang được sử dụng trong khoảng 400 doanh nghệp nhằm nhanh chóng xây dựng, quản lý và phát triển ứng dụng. Theo thông tin mới nhất tháng 11/ 2017 Microsoft được Gartner công nhận là đơn vị số 1 về phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu No 1 in its Magic Quadrant for DBMS.

Microsoft đang áp dụng chương trình Azure Credits (“Credits”) cho các khách hàng hợp lệ với 200USD miễn phí sử dụng Azure trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký và 12 tháng sử dụng một số dịch vụ miễn phí free services. Chi tiết về gói dịch vụ xin vui lòng tham khảo ở link này.

Vui lòng tham khảo hạn mức, dung lượng và các ràng buộc cho danh sách các nội dung nêu trên liên quan đến Microsoft Azure. Nếu quý khách hàng sử dung vượt mức cho phép của những mục trên, vui lòng liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi bất cứ lúc nào để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của quý vị và có sự điều chỉnh tương thích. Quý vị cần nâng cấp tài khoản Azure miễn phí thành gói thuê bao Pay-As-You-Go để tăng hạn mức và dung lượng.

Thư từ Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả về việc khuyến khích sử dụng chương trình máy tính tuân thủ các qui định pháp luật về quyền tác giả và tránh nguy cơ bị tấn công mạng (Bấm vào để xem thêm)


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ PACISOFT Vietnam, hoặc truy cập https://www.pacisoft.vn/