Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

IaaS

PaaS

SaaS

 

 

 

 

Giải pháp Cloud hoàn chỉnh cho doanh nghiệp

Trong thời buổi mà công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải bắt kịp các xu hướng để tối ưu công việc kinh doanh. Cloud platform (nền tảng Cloud) tích hợp với các mô hình kinh doanh đã trở thành chìa khóa cho sự thành công bởi những lợi ích mà nền tảng này mang lại : tăng hiệu suất, cải thiện tính cộng tác, đảm bảo tính liên tục và cung cấp các giải pháp tiên tiến cho mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Công nghệ Cloud là sự kết hợp mạnh mẽ của điện toán, networking, lưu trữ, các giải pháp quản lý, và các ứng dụng kinh doanh. Là một đơn vị cung cấp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin.

PACISOFT cung cấp các giải pháp và phần mềm cloud tiên tiến đảm bảo về tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Các loại hình triển khai Cloud

Public Cloud là một môi trường gồm nhiều client chia sẻ phần cứng, phần mềm, lưu trữ và các tài nguyên trong mạng nhưng các tài nguyên này được cô lập hoàn toàn cũng như các client không thể thấy sự hiện diện của các tài nguyên từ client khác. Nói cách khác, nhiều tổ chức sẽ cùng thuê lưu trữ cloud từ một nhà cung cấp dịch vụ cloud thuộc bên thứ 3, các dữ liệu được chia tách và cô lập riêng biệt và chỉ được lưu trữ chung về mặt vật lý.

 

Private Cloud Là môi trường mà chỉ gồm một bên client chia sẽ phần cứng, lưu trữ và các tài nguyên mạng. Nói cách khác, một tổ chức thuê dịch vụ điện toán đám mây từ một bên thứ 3, trong trường hợp này tổ chức thuê toàn 1 server (thay vì chia sẽ thiết bị vật lý này cho nhiều client khác). Các dữ liệu trên cloud đều được đảm bảo tính bảo mật nhưng nhiều tổ chức và công ty có chính sách bảo mật nghiêm ngặt riêng về phần cứng. Private Cloud là lựa chọn phù hợp nhất.  

Hybrid Cloud là dịch vụ cung cấp, sử dụng và quản lý qua cả 2 môi trường publicprivate mà trong đó tổ chức sẽ quyết định những phân khúc nào sử dụng public và những phân khúc nào sử dụng private. Đây là mô hình cloud phổ biến nhất vì tận dụng được các ưu điểm từ publicprivate cloud mang lại : tiết kiệm chi phí từ public cloud và tính bảo mật cao từ private cloud.

Các loại hình dịch vụ Cloud

Infrastructure-as-a-service (IaaS)

Đây là loại hình cơ bản nhất của Cloud service. Với IaaS, bạn thuê một hạ tầng IT (IT infrastructure) có thể gồm các server và các máy ảo (virtual machines), storage, networks, operating systems từ 1 nhà cung cấp dịch vụ cloud với các tùy chọn theo các giá khác nhau.

Platform as a service (PaaS)

Platform-as-a-service (PaaS) là loại hình mà các dịch vụ cloud bao gồm cung cấp các môi trường luôn sẵn sàng cho developing, testing, delivering, và managing software applications. PaaS được thiết kế tiện lợi cho các developers nhằm nhanh chóng tạo ra các website hay mobile apps mà không phải bận tâm về cài đặt và quản lý các hạ tầng nền tảng của server, storage, network, và databases.

Software as a service (SaaS)

Software-as-a-service (SaaS) là một phương pháp vận chuyển software applications qua Internet theo nhu cầu và theo subscription. Với SaaS, nhà cung cấp cloud cung cấp host và quản lý các software application và cơ sở hạ tầng cũng như vận hành, bảo trì, nâng cấp và bảo mật cho software. Người dùng kết nối với ứng dụng qua internet thường thông qua trình duyệt hoặc, phone, tablet, hay PC.

Lợi ích mang lại từ Cloud

1. Tiết kiệm chi phí

Cloud computing giảm thiểu chi phí mua phần mềm và phần cứng cũng như thiết lập các datacenter – các rack server, hệ thống cung cấp điện và làm mát, các chuyên gia IT cho việc quản lý hạ tầng.

 

2. Nhanh chóng

Hầu hết các dịch vụ cloud được cung cấp theo mô hình luôn sẵn sàng, do vậy thậm chí là đối với 1 lượng lớn tài nguyên máy tính vẫn sẽ được cung ứng chỉ trong vài phút.

 

3. Tính toàn cầu

Lợi ích của các dịch vụ cloud bao gồm khả năng đám ứng đa dạng các nhu cầu khác nhau về dịch vụ từ computing power, storage cho đến bandwidth, tất cả mọi thứ bạn cần đều được đáp ứng phù hợp theo khu vực địa lý của bạn.

 

4. Năng suất

Trong nhiều trường hợp, việc chuẩn bị và triển khai phần cứng và các phần mềm cần thiết tốn rất nhiều thời gian, với cloud mọi thao tác triển khai chỉ nằm trong vài click chuột và vì vậy đội ngũ IT của bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các mục tiêu kinh doanh.

 

5. Tin cậy

Cloud cung cấp các giải pháp data backup, disaster recovery và business continuity thuận tiện hơn và ít tốn kém hơn bởi các dữ liệu có thể được mirror trên nhiều site khác nhau trên cloud.

[logo-carousel id=cloud-solutions-logo-carousel]