Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com
Sản phẩm & Giải pháp SketchApp
Tổng quan về SketchApp

  là một công cụ thiết kế đồ họa được phát triển trên nền tảng MacOS. Các team đến từ Europe phát triển ứng dụng với tiêu chí mang lại sức mạnh, sự tiện dụng, tốt nhất cho các designer. Đây là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp cho Mac, sử dụng một quy trình làm việc hoàn toàn dựa trên Vector. Bohemian Coding, người sáng tạo ra Sketchapp, đã làm việc với các Vector một cách rất đơn giản cho người dùng Mac. Ứng dụng dành cho tất cả các loại người sáng tạo, cho dù bạn là nhà thiết kế sản phẩm, UX, giao diện người dùng, nhà thiết kế trang web hay một người mới. Nếu bạn cần phải xây dựng vector, ứng dụng này là dành cho bạn. Không gian làm việc đẹp và sạch sẽ, làm cho người dùng mới dễ dàng thích nghi với công cụ. Ứng dụng cũng cung cấp các tính năng mới mẻ trên máy Mac của bạn như khả năng tự động lưu quy trình làm việc của bạn.

Lý do chọn SketchApp

Tiết kiệm thời gian

Sketchapp đã thực sự tiếp cận vector với một giải pháp mà chúng ta có thể đánh giá cao. Công cụ Inspector Gadget được phát triển với các kiểu tạo kiểu, kiểu text, lưới, và các tùy chọn căn chỉnh như nhiều công cụ khác. Trong Sketchapp, các biểu tượng được tạo theo cùng một cách, để tiết kiệm thời gian, tăng tốc công việc. Xây dựng với các biểu tượng cho phép chúng ta thay đổi các yếu tố đồng thời mà không cần phải thay đổi từng thứ riêng lẻ.

Game Changer

Sketchapp cho phép bạn có thể xuất nhiều biến thể của cùng một tệp. Bạn có các tùy chọn để xuất kích thước và loại tệp, cho phép bạn xuất với nhiều độ phân giải cùng một lúc. Điều này có thể được thực hiện với nhóm xuất hoặc các slide của một nhóm.

Thử nghiệm và chi phí

Khi tiếp cận trang web Sketchapp, bạn sẽ thấy một lời chào, một mô tả ngắn gọn về sản phẩm, và 2 lựa chọn “Dùng thử miễn phí” và “Mua ngay bây giờ”. Bạn có thê thử nghiệm sản phẩm trong 30 ngày, bạn cũng có thể cân nhắc một chút kinh tế, không cần đăng ký và nó là của bạn. Tệp zip được tải xuống nhanh chóng và khi bạn nhấp chuột vào biểu tượng, bạn sẽ được giới thiệu ngay đến các mẫu cho các biểu tượng IOS, thiết kế web và thậm chí là các hướng dẫn bằng video. Giống như cách ứng dụng hoạt động, nó rõ ràng, đơn giản, và tập trung vào việc tiết kiệm thời gian của các nhà thiết kế.

Sáng tạo

Sketchapp mang niềm vui trở lại khi cho phép bạn làm việc với vector. Sketchapp giúp cho bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về quá trình làm việc, mà giúp bạn thưởng thức sự sáng tạo.
Các giải pháp nổi bật của SketchApp

Sử dụng quy ước đặt tên

Khi bạn thiết lập các đối tượng để xuất, chúng được xuất vào các thư mục bạn nhóm chúng với tên layer được đưa ra. Để tránh nhức đầu khi xuất tài sản để phát triển, hãy giữ các tên layer khớp với quy ước đặt tên của bạn và sử dụng các thư mục có ý nghĩa đối với nhà phát triển.

Chuyển đổi sang phác thảo trước

Nếu bạn đang thao tác hoặc thay đổi kích thước các mẫu biểu, hãy đảm bảo bạn chuyển nó thành phác thảo trước. Nói cách khác, Sketch ngừng xử lý điều này như một chuỗi văn bản, và coi nó như là một nhóm các vector. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh các chữ cái cụ thể, điều chỉnh khoảng cách tốt hơn, và thay đổi kích thước mà không làm giảm tỷ lệ của bạn.

Sử dụng các kiểu văn bản cho tiêu đề

Sketch cho phép bạn tạo các kiểu văn bản mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ layer văn bản nào trong bất kỳ một bảng hoặc trang nào. Điều này rất tuyệt nếu bạn đang tạo một giao diện trang web, giao diện ứng dụng web hoặc giao diện dành cho thiết bị di động.

Tạo các biểu tượng để lặp lại các mẫu hoặc các phần UI

Các biểu tượng giống như kiểu văn bản cho các nhóm layer hoặc các đối tượng không phải là văn bản. Bạn có thể biến bất kỳ nút, hộp hoặc toàn bộ khung Giao diện Người dùng thành một biểu tượng.

Tận dụng chế độ xem nhiều màn hình

Phóng to một loạt artboards để bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy dòng chảy và chiều sâu của sản phẩm. Sử dụng chế độ xem cấp cao này để thiết kế một luồng lưu hành hoặc hành trình của người dùng. Sau đó thiết kế màn hình từng tí một. Sau cùng, bạn có thể phóng to để có được tổng quan cấp cao.

Xuất CSS Attributes

Chọn bất kỳ đối tượng hoặc lớp văn bản, nhấp chuột phải vào nó và chọn Copy CSS Attributes. Chạy trình soạn thảo văn bản hoặc ghi chú của bạn và dán nó vào. Bạn có thể làm điều này cho tất cả các lớp phức tạp trong mockup của bạn. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn đang xử lý các nền gradient hoặc shadows.

Tận dụng lợi ích của Plugins và UI Kits

Sketchapp sử dụng plugin UXPin Export (tích hợp với Sketch) để nhanh chóng biến các mockups có độ trung thực cao thành một mẫu thử nghiệm tương tác để nhận phản hồi từ team. Việc tích hợp với UXPin sẽ giúp đơn giản hóa quy trình công việc của bạn.

Tương tác với cộng đồng Sketch

Việc có hàng tấn hướng dẫn hữu ích cũng không thể thay thế cho việc học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Sketchapp đã tạo ra một số tài nguyên Sketch cũng như trang web cộng đồng ưa thích của Sketchapp.

Make it work

Nguyên tắc quan trọng nhất của tất cả: nếu nó hoạt động, hãy sử dụng nó, nếu không thì đừng. Chúng tôi phát hiện ra, sau đó thử nghiệm, rồi cuối cùng đã chấp nhận Sketch thông qua một loạt các bài kiểm tra về các dự án trong năm 2012. Đến nay, Sketchapp đã làm việc rất tốt.