Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com
Sản phẩm & giải pháp Unity
Tổng quan về Unity

Unity là một game-engine 3D đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies. Unity là một trong các công cụ lập trình game phổ biến nhất trong giới lập trình, mô phỏng game cho máy tính, console và các thiết bị di động. Unity ban đầu được công bố dành cho các máy MAC OS X, giờ đây, Unity đã hỗ trợ cho 27 nền tảng khác khác nhau. Năm 2006, tại WWDC show, Apple trao giải nhì cho Unity trong hạng mục đồ họa xuất sắc nhất cho MAC OS Graphics.

Lý do chọn Unity

1.Hoàn toàn miễn phí

Unity3D phát hành cả 2 phiên bản Free và Pro. Nhưng không giống như các phần mềm khác là đưa ra lựa chọn mua phần mềm để có được đầy đủ các tính năng. Unity3D phiên bản Free cung cấp tất cả các tính năng như 1 phiên bản Pro. Và lý do chính để mua bản Pro là khi bạn cần xử lý cùng các chương trình như audio filter,video playback hay streaming, custom spash screen hay 3D texture support v.v…). Tiêu chí của Unity hiện tại là không để cho người sử dụng gặp bất kì cảng trở nào trong công việc vì giá thành sản phẩm.

4. Asset Store – một thư viện mạnh mẽ

Với Asset Store bạn không phải mất thời gian xây dựng từ đầu để thêm các tính năng hay chi tiết mà bạn cần cho 1 game, từ nhân vật, nhà cửa, cây cối , hiệu ứng nhạc, các khuôn mẫu đã được tạo sẵn với nhiều tùy chọn khác nhau cho bạn lựa chọn.

7. Khả năng tạo game Multiplayer

Một số game nhiều người chơi (multiplayer) lớn nhất trên web và mobile được xây dựng bằng Unity như Marvel Superhero Sqad, Solstice Arena. Việc xây dựng các game nhiều người chơi đòi hỏi nhiều nỗ lực từ các lập trình viên và Unity giảm bớt gánh nặng này nhờ vào các tools set được cung cấp từ cộng đồng hoặc từ chính Unity.
1

2. Đa nền tảng

Unity có mặt trên hầu như mọi nền tảng từ Windows, Macs, iOS, Android, Windows Phone cho đến Steam, Playstation, Xbox, Wii U. Các ứng dụng game đã và đang phát triển trên rất nhiều nền tảng khác nhau và vì vậy Unity cũng đang phát triển theo xu hướng này. Việc chuyển đổi 1 game từ nền tảng này sang nền tảng khác trước đây đòi hỏi một số lượng công việc cực kì lớn cùng sự kết hợp với đội ngũ nhân viên outsourcing ngoài công ty và phải mất đến vài tháng để thực  hiện việc chuyển đổi này. Với Unity, việc xuất/nhập sang 1 nền tảng khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Scripting languages

Unity hỗ trợ javascript và C#, 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính mạnh mẽ mà dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

8. Các khóa học Online và Offline

Một trong những điều mà cộng đồng yêu mến Unity đó là sự dễ dàng khi tiếp cận cũng như trao dồi khi học Unity. Không chỉ vậy, Unity có vô số các khóa học online/offline từ miễn phí đến tính phí mà bạn luôn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ đâu.

3. Hỗ trợ và cộng đồng

Đối với các lập trình viên phát triển dòng game indie, việc tìm kiếm các câu trả lời hay hỗ trợ từ cộng đồng hay chính các hãng sản xuất phần mềm đôi khi gặp không ít khó khăn, nhưng với hơn 2 triệu lập trình viên đang sử dụng Unity (con số này tăng lên theo từng ngày) thì nếu bạn là một lập trình viên dòng game indie, bạn sẽ không còn đơn độc nữa ! Khi gặp vấn đề bạn có thể dễ dàng tìm kiếm người có cùng sự cố, hay thậm chí tìm 1 cộng tác viên cho dự án của bạn từ hơn hàng nghìn forum khắp nơi trên Thế Giới. Không chỉ thế, cộng đồng Unity có hẳn các conference thường niên nơi bạn có thể gặp các “đồng nghiệp” của mình ở Bắc Mỹ hay Châu Âu.

6. Khả năng tạo game 2D mạnh mẽ

Mặc dù Unity nổi tiếng với khả năng tạo hoạt ảnh 3D, khả năng tạo các ảnh 2D của Unity cũng không kém cạnh. Với phiên bản mới nhất của Unity, build-in mang tên 2D engine cho phép bạn tạo các game 2D mạnh mẽ nhất bao gồm sprite animation, 2D physics, animation dope sheet v.v…

9. Unite – The unity conference

Unite từng là một event thường niên nơi mà những người đam mê Unity cùng tụ họp và bàn luận cùng nhau về những xu hướng mới trên Thế Giới Unity. Giờ đây với sự phát triển của cộng đồng Unity, Unite đã trở thành nơi cho các developer học tập và trao đổi các công nghệ mới.

Unity hỗ trợ đa nền tảng

Sản phẩm và giải pháp 
[wpsm_comparison_table id="4" class=""]

Unity Personal

– Sử dụng cho sở thích thiết kế
– Giao hàng trong 48-72h

Unity Plus

– Cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp muốn mang tầm nhìn của mình đến với Thế Giới thực
– Giao hàng trong 48h – 72h

Unity Pro

– Cho các chuyên gia tìm kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm của mình thông qua các tính năng tiên tiến, phức tạp và linh hoạt.
– Giao hàng trong 48h – 72h

Unity Enterprise

– Bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi mục tiêu sáng tạo của doanh nghiệp.
– Giao hàng trong 48h – 72h

Unity Personal

 • Free
 • Doanh thu $100k
 • Tất cả nền tảng
 • Unity splash screen (với nhiều tùy chỉnh)
 • Personal tier services

Unity Plus

 • Trả $35/tháng với cam kết 12 tháng
 • Doanh thu $200k
 • Tất cả nền tảng
 • Optional Unity splash screen (với nhiều tùy chỉnh)
 • Dark Editor Skin
 • Plus tier services

Unity Pro

 •  Trả $125/tháng với cam kết 12 tháng
 • Không dựa vào doanh thu
 • Tất cả nền tảng
 • Optional Unity splash screen (với nhiều tùy chỉnh)
 • Dark Editor Skin
 • Pro tier services
 • Trả theo chủ sở hữu
Chính sách cấp phép

 Cả hai licenses Plus và Pro đều có thể thanh toán hàng tháng hoặc trả trước (đối với những người thấy rằng dễ dàng hơn cho mục đích lập ngân sách hoặc thanh toán) và yêu cầu bạn phải cam kết ít nhất 12 tháng kể từ ngày đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cam kết license Pro trong 24 tháng, cho những người muốn chắc chắn về giá cả lâu dài.

Chuyển tiếp giấy phép vĩnh viễn Unity 5 Pro

Những khách hàng có giấy phép vĩnh viễn Unity 5.x hiện tại sẽ không còn nhận được cập nhật mới sau tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên, bạn có một vài lựa chọn nếu muốn tiếp tục cập nhật:

Đối với tối đa 5 users, bạn có thể đăng ký  Unity Pro với giá đặc biệt 75 đô la một tháng trong một khoảng thời gian chuyển đổi giới hạn, sau đó giá sẽ trở lại mức giá thuê bao bình thường là 125 đô la một tháng:

Nếu Unity 5 Pro là phiên bản Unity đầu tiên của bạn, thời gian chuyển tiếp của bạn là một năm.

Nếu bạn sở hữu Unity 4 Pro, giai đoạn chuyển tiếp của bạn là hai năm.

Nếu doanh thu bạn kiếm được ít hơn 200.000 đô la một năm, bạn có thể chọn Unity Plus và trả 35 đô la mỗi tháng với cam kết hàng năm.

Trả tiền sở hữu Unity Pro

Nếu bạn trả tiền cho 24 hoặc nhiều tháng liên tục đăng ký thuê bao Unity Pro mới, bạn sẽ phải sử dụng phiên bản đó khi thông báo cho chúng tôi rằng bạn ngừng đăng ký và chọn trả tiền để sở hữu.

Tại thời điểm đó, bạn sẽ ngừng nhận quyền truy cập vào dịch vụ Pro, các tính năng và nâng cấp mới. Bạn sẽ nhận được 3 bản patchs tiếp theo. Chúng tôi bảo lưu quyền truy cập vào các bản sửa lỗi bổ sung trong trường hợp phát hiện ra lỗi.

Nếu sau đó bạn tiếp tục đăng ký, bạn sẽ vẫn sở hữu giấy phép vĩnh viễn mà bạn đã chọn nhưng bắt đầu nhận bản cập nhật, bản sửa lỗi và dịch vụ. Khi bạn đã đăng ký thêm 24 tháng liên tiếp, và nếu bạn sau đó quyết định ngừng đăng ký mới này, bạn sẽ được cấp một giấy phép vĩnh viễn mới của phiên bản Unity hiện tại.

Cần thêm thông tin?

Nhận tư vấn, báo giá hoặc tài liệu về công ty