Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com
Sản phẩm AutoCAD
Tổng quan về AutoCAD

AutoCAD là CAD ứng dụng phần mềm để vẽ (vẽ) vẽ kỹ thuật bằng vecto 2D hoặc 3D mặt phẳng, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những kỹ thuật vẽ đầu tiên chạy trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần lớn các phần này sẽ được sử dụng trên đồ hoạ đầu cuối (thiết bị đầu cuối đồ họa) kết nối với máy trạm hay trạm máy tính lớn.

AutoCAD có một phiển bản khác là AutoCAD LT với dung lượng nhẹ hơn và giá thành thấp hơn nhiều. LT là viết tắt của LITE (dịch nguyên nghĩa có nghĩa là NHẸ,còn trong giới tin học,LITE đồng nghĩa với phần mềm đã được rút đi một số feature so với bản full), LT không hỗ trợ 3D,Lisp và Tool express tool.

Ứng dụng AutoCAD

AutoCAD là một phần mềm quan trọng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng và một số lĩnh vực khác. Autocad được dùng để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong các ngành: Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc, Điện, Bản đồ, Bản vẽ nào thực hiện được bằng compa, bút chì và thước kẻ … thì có thể vẽ thiết kế bằng phần mềm Autocad. Sử dụng Autocad bạn có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D: two dimension), mô hình hóa hình học (thiết kế ba chiều – 3D: three dimension) và tạo hình ảnh thực vật thể (tô bóng – Render).

Một trong những lý do khiến AutoCAD trở thành một phần mềm phổ biến bậc nhất, ứng dụng được cho nhiều lĩnh vực, từ cơ khí đến kiến trúc, xây dựng đó là Autocad có thể giúp ta thiết lập được bản vẽ, vẽ và hiệu chỉnh được các hình dạng bất kỳ trong các bản vẽ kỹ thuật cơ khí, hay xây dựng thông qua các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh cần thiết trong khi vẽ. Đặc biệt, AutoCAD in được bản vẽ chính xác theo đúng tỉ lệ và có thể xuất bản vẽ sang nhiều định dạng tương thích với các phần mềm khác.

Sử dụng Autocad giúp các nhà thiết kế đưa những ý tưởng thiết kế của mình lên bản vẽ, sử lý và sửa đổi một cách nhanh chóng và ít tốn kém. Giao diện và các lệnh trong Autocad thì dễ dàng cho người sử dụng, ngôn ngữ sử dụng trong giao diện thường là tiếng anh đơn giản nên không quá gây khó khăn cho người sử dụng.

$55.00/month

  • 2D drafting and documentation
  • Simple customization of UI
  • Single-user license

$210.00/month

  • 2D and 3D capabilities
  • Customizable APIs
  • Single-user and multi-user (network) licenses
Các tính năng AutoCAD LT không hỗ trợ
[wpsm_comparison_table id="5" class=""]

Chính sách cấp phép

Stand Alone License
Là hình thức cấp phép cá nhân, nếu bạn có một máy tính cá nhân PC hay Laptop, khi mua License dạng này có nghĩa là phần mềm chỉ hoạt động với giấy phép bản quyền trên một máy tính duy nhất. Khi thiết bị mà bạn sử dụng bị hỏng hóc, hay không sử dụng trong một thời gian dài, thì bạn có thể gửi yêu cầu về tình trạng thực tế của mình và nhận được sự chấp nhận từ hãng thì bạn có thể chuyển đổi giấy phép đó cấp phép cho một máy tính khác mà bạn yêu cầu, mọi dữ liệu về chứng nhận bản quyền về thiết bị cũ sẽ bị xóa trên máy chủ của AutoDesk. Một tùy chọn cho License dạng Stand-Alone đó Là Multi-Seat Stand-Alone đó là dạng mà 1 License có thể cài cho nhiều máy tính, điều đó giúp tạo sự thuận tiện cho việc quản lý License. Multi-Seat Stand Alone License là hợp pháp khi số máy cài đặt và sử dụng nhỏ hơn hoặc bằng số ” Seat” mà bạn mua trong Multi-Seat License đó.
Network License
Điểm mạnh của hình thức cấp phép License Network :

Áp dụng cho các đối tượng là các công ty cỡ vừa và lớn, có số lượng máy tính cùng lúc sử dụng chương trình lớn.
Quản lý tập trung, đơn giản và tiện lợi.
Giảm chi phí đầu tư giấy phép ban đầu.
Nâng cao khả năng bảo mật tài liệu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng dùng phần mềm AutoCAD cho công việc, mà còn dùng những công cụ kết hợp khác, nhưng khó khăn là ta không biết là khi nào họ cần làm việc với AutoCAD do đó vấn đề đặt ra là nếu bạn dùng giấy phép dạng Stand Alone thì bạn phải mua đủ 15 License cho 15 máy trạm kia để đảm bảo ai cũng có thể làm việc bằng phần mềm AutoCAD bất cứ khi nào họ có nhu cầu.

Vậy, nếu số người thường xuyên sử dụng AutoCAD chỉ là 5 người, thì bạn chỉ cần nhiều hơn 05 License ( Tùy vào tần suất sử dụng AutoCAD của những người dùng không thường xuyên kia ), ở đây, tôi giả sử mua 10 License dạng Network.
Bạn có thể triển khai cài đặt phần mềm AutoCAD lên số lượng máy trạm tùy ý. Khi máy trạm muốn sử dụng AutoCAD thì quy trình là :
Tại máy trạm :

1. Kết nối máy trạm với máy chủ.
2. Yêu cầu License từ máy chủ.

Tại máy chủ :
1. Xác nhận yêu cầu từ máy trạm, bằng Network License Manager Tool máy chủ sẽ kiểm tra xem vào thời điểm hiện tại, số License đang hoạt động là bao nhiêu.
2. Nếu số License đang hoạt động nhỏ hơn số License mà công ty bạn mua

Students & Educator License
là hình thức cấp phép dành cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, các phòng thí nghiệm của hệ thống giáo dục. Với mong muốn đầu tư hướng tới tương lai, AutoDesk và các nhà phát triển phần mềm muốn các đối tượng này có cơ hội được tiếp xúc,học tập và sử dụng những ứng dụng công nghệ tiên tiến, Bởi các đối tượng này, sau này khi phát triển sẽ chính là tương lai của công nghệ. Nếu nằm trong đối tượng khách hàng trên, bạn chỉ cần có đủ giấy tờ mà hãng yêu cầu để chứng minh mình là sinh viên, học sinh, hoặc là tổ chức cơ quan thuộc hệ thống giáo dục, thì chi phí bản quyền sẽ được giảm đi khá nhiều, tùy theo nhà cung cấp hoặc là có thể miễn phí toàn bộ trong thời gian xác định theo luật của hãng đưa ra.

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình