Hà Nội: (024) 3915 6886 - Hồ Chí Minh: (028) 36 100 816 sales@pacisoft.com

Thông báo tình trạng vi phạm bản quyền nội dung website PACISOFT

Oct 29, 2018 | Tin công ty

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, PACISOFT VIỆT NAM đã định hình trở thành một doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bản quyền phần mềm tại thị trường Việt Nam.

Với những nỗ lực suốt hơn 8 năm qua, Pacisoft trở thành một công ty với cơ cấu ổn định, phát triển vững bền, đội ngũ chuyên viên đầy nhiệt huyết và chuyên môn cao.

Trong tâm thế đó, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu về kinh doanh, xây dựng một hệ sinh thái online với nhiều nội dung phong phú và bổ ích, giúp độc giả và khách hàng có nhiều cơ hội tiếp cận và hiểu rõ hơn ngành phần mềm bản quyền. Đặc biệt, thành công của Pacisoft ngày hôm nay không thể không nhắc đến mối quan hệ đối tác với các nhãn hàng hàng đầu thế giới, tạo tiền đề và sức mạnh giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn và thách thức.

Theo tổng kết doanh thu hàng năm được các hãng công bố trong cuộc họp nội bộ với Pacisoft, chúng tôi đã và đang trở thành những người dẫn đầu và có thứ hạng cao như Top 1-3 Adobe, Microsoft, Symantec, Eset, ZWCAD, PTC, V-Ray, SketchUp, Red giant, …

Pacisoft đã cho ra đời website đầu tiên Pacisoft.com, chính thức phát hành Ver.3 vào năm 2012 với chức năng là một store trực quan, mục tiêu đưa các sản phẩm đến với khách hàng với nhiều thông tin.

Đến tháng 01/2017, PACISOFT tiếp tục bắt tay vào xây dựng website thứ 2 với tên miền Pacisoft.vn với thiết kế giao diện phẳng (Flat-design), nội dung phong phú và đồ sộ, tối ưu việc tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay nhãn hàng tiện lợi hơn bao giờ hết, nhằm đưa Pacisoft phát triển theo đúng nghĩa mở rộng và chuyên sâu.

Tuy nhiên, trong quá trình định hướng ý tưởng và phát triển nội dung để hoàn thiện hệ thống ecosys nội bộ, chúng tôi gặp phải vấn nạn đánh cắp ý tưởng và nội dung website một cách công khai, hay còn gọi cách khác là bị vi phạm bản quyền.

Điển hình từ 2016 – 2018, qua công tác phân tích, đối chiếu và đánh giá mức độ giống nhau về bố cục giao diện website cũng như nội dung, ý tưởng thiết kế, Pacisoft đã phát hiện hơn 5 vụ việc sao chép bản quyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Pacisoft.

Gần đây nhất trên thị trường xuất hiện website sketchup360.vn do CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 360 VIỆT NAM xuất bản vào tháng 10/2018 có nhiều thông tin gây nhầm lẫn cho người mua bao gồm cả đăng tải thông tin sai sự thật và copy nội dung từ website www.sketchup.com.vn (sketchupbanquyen.com), tên miền được đăng kí bản quyền bởi Pacisoft Việt Nam.

Dựa vào những thông tin được đăng tải trên Sketchup360.vn. Đội ngũ PACISOFT đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu 04 nội dung sau:

1/ Quan hệ đối tác của Tech360 (sketchup360.vn) với Trimble.Inc

2/ Quan hệ đối tác của Tech360 và Microsoft, PTC, Autodesk..

3/ Số lượng License bán ra của Tech360 và số khách hàng mà Tech360 có được theo lời giới thiệu trên https://sketchup360.vn/tech360-viet-nam

4/ Nội dung biên tập của Sketchup360.vn so với PACISOFT.vn và Sketchup.com.vn

Kết quả kiểm tra trên Portal và thư xác nhận từ hãng cho thấy Tech360 không phải là đại lý, nhà phân phối của Trimble, Microsoft, PTC, Autodesk…thuật ngữ như “Đối tác chiến lược” chỉ dành cho các đơn vị có những đóng góp nhất định về thị trường, khách hàng, phát triển kỹ thuật cho Trimble nói riêng và các hãng phần mềm khác nói chung, do đó ở trong tình huống này, việc sử dụng thuật ngữ Đối tác chiến lược của Tech360 là chưa hợp lý.

Xem chi tiết: Sketchup360.vn (Tech360) giả mạo đối tác phân phối Sketchup

Không chỉ Tech360, một vài công ty phần mềm khác cũng đi “sử dụng nội dung lậu” hoặc “đạo ý tưởng” của Pacisoft, có thể kể đến như TechVn, Vdosoft, Masstech, Cadcamsoft. Đối với họ, sứ mệnh kinh doanh là nhà cung cấp bản quyền nhưng lại đi “đánh cắp bản quyền”, khiến cho hình ảnh của họ trong mắt khách hàng, và đối tác (nếu có) trở nên lệch lạc, giảm sút. Theo đó, sự thiện cảm, hay tính trung thực và sự tự giác trong một bộ phận điều hành cho thấy thiếu chuyên nghiệp.

Vào ngày 31/05/2018, cũng bằng các thao tác kiểm tra, đối chiếu, chúng tôi cũng phát hiện một số nội dung về thông tin sản phẩm, cách bố trí danh mục, hình ảnh được đăng tải trên wedsite của Công ty VDO TRADING giống đến 95% nội dung trên trang web của Pacisoft. Ngoài ra, công ty này cũng mạo danh là đối tác chỉ định của các hãng phần mềm Adobe, Microsoft,…

Việc copy ý tưởng, hình mẫu không có gì xa lạ, nhưng sao chép nội dung là việc nghiêm trọng và tạo hệ luỵ về sau bao gồm sự tôn trọng của đối tác, khách hàng và cả nhân viên chính công ty. Qua những thông tin trên, chúng tôi mong muốn thông báo đến quý khách hàng và đối tác của PACISOFT để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc khi mua phần mềm bản quyền. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh khác cũng nên chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền và nội dung từ PACISOFT. ­

Thông tin chi tiết xem tại: [POST] WEBSITE COPY Ý TƯỞNG WEBSITE CỦA PACISOFT VN

Mua phần mềm bản quyền – Nhớ PACISOFT Việt Nam!

Sales@pacisoft.com | (024) 3915 6886 (028) 3610 0816

  • Tầng 11, tòa nhà Việt Á Tower, Số 9 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Tp Hà Nội
  • Tầng 11, tòa nhà Abacus Tower, Số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  • Tòa nhà A, Khu công nghệ phần mềm ĐHQG, Q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

   Hotline
Tư vấn  trực tiếp

  Tư vấn qua
  Tin nhắn

  Gửi email hoặc
  Form Online

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%