Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Hướng dẫn cấp phép phần mềm (Software Licensing)

Tìm hiểu về chương trình cấp phép, chính sách, đối tượng mua bản quyền. Xuất bản: 02.06.2017. Cập nhật: 28.10.2022

Tổng quan

Các giải pháp và gói cấp phép về Software (Licensing) được chúng tôi tập hợp từ các nhãn hàng hàng đầu giúp khách hàng điều hướng các lựa chọn của mình một cách chính xác và hiệu quả từ chương trình cấp phép của tất cả các nhà sản xuất. Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng  việc mua sắm và quản lý các thỏa thuận cấp phép liên tục theo từng năm, hiệu quả về mặt chi phí bằng cách đàm phán hoặc mua giảm giá theo số lượng, đơn giản hóa việc triển khai phần mềm, quản lý và dễ dàng duy trì chương trình quản lý tài sản phần mềm để tuân thủ luật pháp. Các thoả thuận cấp phép số lượng (Volume licensing) có sẵn từ hầu hết các nhà cung cấp  trong các lĩnh vực thương mại, chính phủ và giáo dục.

Từ các sản phẩm hệ thống, hệ điều hành, kinh doanh thông minh, ảo hóa , bảo mật, và CAD / CAM để sản xuất, ứng dụng văn phòng. PACISOFT có thể cung cấp các phần mềm và hỗ trợ để giúp doanh nghiệp bạn tổ chức hiệu quả, nâng cao hiệu suất, chất lượng sản phẩm và thiết kế hữu hiệu, an tâm phát triển kinh doanh.
Tại PACISOFT, chuyên viên phần mềm giúp bạn đánh giá và quản lý toàn bộ danh mục giấy phép phần mềm của bạn. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ chọn chương trình cấp phép phần mềm với chi phí-hiệu quả nhất, và thực hiện hợp đồng nếu thuê bao theo năm. Trên cơ sở giấy phép, đội ngũ chúng tôi sẽ luôn theo dõi, cập nhật những thông tin mới và nâng cấp. Các chuyên viên cũng giúp bạn lên kế hoạch ngân sách để trang bị theo quý, năm.
Nhóm sản phẩm và thiết bị hiện có: Hệ thống ; Văn phòng; An ninh- Bảo mật ; CAD/CAM/CAE/3D-CNC, Đồ họa- thiết kế ; Máy chủ; Truyền thông- Giải trí – Đa phương tiện ; Đám mây. Xem thêm các bài viết về cấp phép phần mềm.

Lý cho chọn PACISOFT 

Cho dù bạn là doanh nghiệp địa phương hay một doanh nghiệp toàn cầu, PACISOFT có các công cụ và chuyên môn để giúp bạn chọn và quản lý các chương trình cấp phép số lượng phù hợp nhất với ngành CNTT của bạn.

Đã chọn Kinh nghiệm phân phối lâu năm

Đã chọn Hơn 3.800 khách hàng hài lòng

Đã chọn Giải pháp CNTT hoàn chỉnh

Đã chọn Đối tác ủy quyền trực tiếp các nhà cung cấp

Đã chọn Công cụ quản lý đơn hàng và giấy phép hiệu quả

Đã chọn Công cụ Tra cứu Cấp phép các nhãn hàng

Hàng ngàn sản phẩm danh tiếng toàn cầu được chọn lọc 

Khám phá các hình thức cấp phép phần mềm phổ biến

Theo thời gian sử dụng

Các loại giấy phép bản quyền

 • SUBSCRIPTION – THUÊ BAO (tối thiểu 1 năm, tối đa 5 năm).
 • PERPETUAL – VĨNH VIỄN (trên 1 phiên bản, không được nâng cấp miễn phí).
 • LIFETIME – VĨNH VIỄN (trên 1 phiên bản, được nâng cấp miễn phí).

Lợi ích của việc chọn hợp lý

 • Giá cả và quy mô phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp, dự án
 • Có mục tiêu ngân sách cụ thể từng năm hoặc lâu dài
 • Triển khai nhanh chóng và dễ dàng quản trị.

Theo cách đóng gói sản phẩm

Đa phần các nhà cung cấp có các cách thức đóng gói khá tương đồng nhau. Tuy nhiên tùy vào mức độ phổ biến của sản phẩm và danh sách sản phẩm ít hay nhiều để có những lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

 • OEM (Original Equipment Manufacturer): Phần mềm này được cài đặt sẵn trên máy tính mới từ nhà sản xuất.
 • FPP (Full packed Product): Phần mềm được cung cấp dưới dạng bán lẻ dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Volume Licensing: Chương trình cấp phép số lượng lớn cho tổ chức (mua tối thiểu 5)
 • GGK và GGWA: Hợp thức hóa cho phần mềm đang dùng bẻ khóa, lậu
 • ESD (Electronic Software Download): Cấp phép điện tử (ESD cũng là 1 phần của Volume)

Theo đối tượng sử dụng & Quy mô tổ chức

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ, một tổ chức hay doanh nghiệp lớn, hoặc một phần của Khu vực Công, các nhà cung cấp phần mềm đã tạo ra các chương trình mua hàng cho khách hàng với nhiều ưu đãi khác nhau.

 

 • CÁ NHÂN: Bán lẻ, sản phẩm đơn giản
 • DOANH NGHIỆP: Cung cấp số lượng lớn và thiết kế dành riêng
 • GIÁO DỤC: tương tự doanh nghiệp nhưng được ưu đãi
 • NHÀ NƯỚC: tương tự doanh nghiệp, có thể có ưu đãi
 • TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ & PHI LỢI NHUẬN: có thể có ưu đãi

Theo danh mục sản phẩm & Hình thức quản lý

Trong mỗi nhà cung cấp đều có danh mục sản phẩm khác nhau và tương ứng với đó sẽ có cách cấp phép khác nhau thông qua các hình thức quản lý khác nhau.

Mỗi sản phẩm với cấp phép khác nhau sẽ là một tên gọi và giá bán, đóng gói khác nhau,  tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng, doanh nghiệp phải mua đúng sản phẩm (doanh nghiệp không được mua gói SP cá nhân để dùng trong cơ quan, ví dụ Office Home & Student chỉ dùng cho  cá nhân, doanh nghiệp không được mua , mà phải mua từ bản Office Home & Business, Std, Pro trở lên)

 • Kích hoạt sản phẩm bằng Product Key
 • Kích hoạt sản phẩm bằng Email
 • Kích hoạt sản phẩm bằng Dongle (USB)
 • Kích hoạt bằng tài dịch vụ trực tuyến

Lợi ích

Cấp phép phần mềm qua PACISOFT giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và giảm rủi ro

Với nhiều lựa chọn chương trình phù hợp với một loạt các yêu cầu kinh doanh, các chương trình cấp phép cung cấp khả năng để được giảm giá nhiều hơn và để có hiệu quả theo dõi và quản lý giấy phép phần mềm.

Chương trình Licensing được thiết kế đặc biệt cho các công ty, tổ chức để dễ dàng để mua giấy phép vừa phải để sử dụng trong một quốc gia mà không phải mất nhiều thời gian thương lượng và sự phức tạp trong ký kết hợp đồng.

Bạn càng mua nhiều, giá chiết khấu càng lớn – điều đó dễ hiểu ở bất kỳ mặt hàng nào. Tuy nhiên phần mềm chưa hẳn đơn giản như vậy, ngoài chiết khấu, còn có điểm thưởng, rewards, rebates, quà tặng. Phải hiểu được những cách khác nhau về cách giảm giá bản quyền phần mềm được áp dụng. PACISOFT hiểu rõ các chương trình cấp phép phổ biến nhất hiện có và công việc của chúng tôi là đảm bảo bạn thu được lợi nhuận lớn nhất từ việc đầu tư phần mềm phục vụ cho công việc sản xuất, kinh doanh. Xem thêm »

Giảm chi phí phần mềm và hàng tồn kho 

Đối với các tổ chức muốn tiết kiệm tiền trong khi đạt được những lợi ích mà môi trường CNTT chuẩn hóa có thể mang lại thì các thỏa thuận cấp phép phần mềm là một điều khoản bắt buộc phải có. Điều đó nói lên rằng, khi bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp cấp phép là một công việc phức tạp và thường tốn thời gian. Và chính xác là tại sao PACISOFT lại ở đây để giúp bạn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, đối tác ủy quyền và được công nhận là chuyên gia cấp phép phần mềm, công việc của PACISOFT là làm việc với bạn chặt chẽ để xác định sự lựa chọn cấp phép phù hợp nhất, giảm tổng chi phí sở hữu và loại bỏ những lo lắng không tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý các thỏa thuận cấp phép theo thời gian và cung cấp các dịch vụ cho phép bạn quản lý những gì bạn có, dự báo nhu cầu trong tương lai của bạn và đánh giá những thách thức và cơ hội khi triển khai công nghệ mới. Cách tiếp cận, xử lý của PACISOFT được xem toàn diện và đó là lý do khiến hơn 81% khách hàng của PACISOFT nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm rủi ro thông qua các chương trình cấp phép phần mềm. Xem thêm »

Cấp phép số lượng lớn làm việc như thế nào?

Cho dù bạn làm việc cho một doanh nghiệp, chính phủ hay tổ chức giáo dục, có lẽ bạn đang phải đối mặt với thách thức trong việc quản lý nhiều giấy phép phần mềm trong khi vẫn phải chịu áp lực để tiết kiệm tiền. Do đó  Software Volume Licensing xuất hiện. Nó giúp việc mua, triển khai và quản lý nhiều giấy phép dễ dàng. Và quan trọng nhất – cung cấp cho bạn chi phí được tiết kiệm đáng kể để giúp bạn tận dụng ngân sách của mình. Cấp phép số lượng lớn đã có sẵn ở dạng thuê bao và vĩnh viễn.

Nói một cách đơn giản, cấp phép số lượng lớn của phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng và nhận được chi phí hợp lý để trang bị phần mềm trên nhiều máy tính trong tổ chức của bạn.

Bằng việc cấp bản quyền qua chương trình cấp phép số lượng lớn, bạn chỉ cần trả cho phần mềm bản quyền. Các thành phần của phần mềm đóng hộp như bao gồm đĩa (CD-ROM hoặc DVD), hướng dẫn sử dụng và một số đóng gói khác sẽ bị loại bỏ. Mua số lượng lớn thường được giảm giá thành và mang đến cho bạn nhiều lựa chọn mua và cải tiến việc quản lý phần mềm. Xem thêm »