Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Các bước chuyển đổi ứng dụng máy chủ sang Microsoft Azure

Aug 23, 2019 | Tin sản phẩm

Với việc Microsoft ngừng hỗ trợ SQL Server 2008/R2 và Windows Server 2008/R2 vào 14/1/2020, PACISOFT đã và đang tư vấn cho khách hàng chuyển đổi sang Azure. Vậy Azure làm được những gì và làm cách nào có thể cho phép bạn tận dụng tất cả các cải tiến có sẵn trong Azure? Cùng PACISOFT tìm hiểu thêm về cách chuyển đổi từ SQL Server/Windows Server sang Azure nhé.

Bảo mật

Với các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên tinh vi hơn, việc nâng cao chính sách bảo mật doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, Azure là dịch vụ đám mây đáng tin cậy nhất trên thị trường với nhiều chứng nhận hơn bất kỳ dịch vụ nào khác.

Đổi mới

Có một con đường tối ưu, rủi ro thấp giúp bạn có thể sử dụng Azure. Khi đó, bạn có thể tiếp tục đổi mới với các dịch vụ được quản lý hoàn toàn như Azure SQL Database, Azure Cosmos DBAzure AI.

Tiết kiệm chi phí

Bằng cách tận dụng các cập nhật Azure Hybrid Benefit và Extended Security, bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí. Ví dụ: chuyển một trăm máy chủ 2008 sang Azure có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 300 nghìn đô la trong 3 năm so với chi phí vận hành tại chỗ. Không cần phải nghĩ qua Azure cho Windows Server và SQL Server: AWS đắt hơn gấp 5 lần.

Việc dừng hỗ trợ SQL Server 2008 / R2 vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, Windows Server 2008 / R2 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Windows 7, Office 2010 và Exchange Server cũng sẽ dừng gia hạn hỗ trợ sớm. Microsoft và các đối tác đang cố gắng giúp bạn trong từng bước của quá trình.

 

Dưới đây là 3 bước để thực hiện:

Bước 1
Đánh giá môi trường

Bước đầu tiên là làm một bảng thống kê đầy đủ về môi trường máy chủ 2008. Xếp hạng từng khối lượng công việc theo giá trị chiến lược cho tổ chức, theo kiểu trả lời các câu hỏi như: Khối lượng công việc này sẽ có lợi như thế nào khi chạy trên đám mây? Những gì cần phải để lại local? Chiến lược để nâng cấp mỗi máy chủ lên các phiên bản hiện tại là gì? Bằng cách thiết lập các ưu tiên và mục tiêu khi bắt đầu, bạn có thể đảm bảo rằng việc di dời sẽ không gặp trở ngại nào.

Bước 2
Biết lựa chọn phù hợp

Microsoft cung cấp một loạt các giải pháp để hiện đại hóa các ứng dụng máy chủ 2008 theo các điều khoản:

Azure SQL Database Managed Instance

Có khả năng tương thích toàn bộ với các triển khai SQL Server hiện có (bắt đầu với SQL Server 2008), đồng thời kích hoạt các khả năng PaaS (vá lỗi tự động và cập nhật phiên bản, sao lưu tự động, tính sẵn sàng cao) và các tính năng dựa trên AI làm giảm đáng kể việc quản lý trên cao và TCO.

Windows Server and SQL Server in Azure Virtual Machines

Có được sự linh hoạt của ảo hóa cho một loạt các giải pháp điện toán Phát triển và thử nghiệm, chạy các ứng dụng và mở rộng trung tâm dữ liệu.

Windows Server and SQL Server on-premises

Mang các tính năng tuân thủ và bảo mật sáng tạo, hiệu suất hàng đầu trong ngành, tính khả dụng quan trọng, phân tích nâng cao tích hợp và các tùy chọn triển khai mới như những container. Làm mới cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm với Windows Server 2016 và 2019 và SQL Server 2017 và 2019.

Bước 3
Thực hiện di chuyển

Xây dựng kế hoạch di chuyển đám mây bằng bốn chiến lược được áp dụng rộng rãi: cải tạo, tái cấu trúc, nghiên cứu lại và xây dựng lại các ứng dụng. Chọn sự kết hợp phù hợp cho doanh nghiệp, xem xét các tùy chọn cơ sở dữ liệu và hệ điều hành mới. Tham gia hội thảo và sự kiện sắp tới của Microsoft để tìm hiểu thêm:

  • 15 tháng 1 đến 21 tháng 3: Roadshow SQL Server và Azure Data Services
  • Ngày 24 tháng 1: Hội thảo trên web: Chuyển đổi doanh nghiệp với Modern Data Estate
  • Ngày 29 tháng 1: Hội thảo trên web: Chuyển đổi cơ sở hạ tầng và ứng dụng Windows Server 2008

Microsoft có nền tảng Đám mây, Dữ liệu và AI toàn diện và hấp dẫn nhất. Chỉ Microsoft cung cấp các chương trình mở rộng mang lại giá trị chưa từng có cho các khoản đầu tư hiện tại. Pacisoft luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình chuyển đổi này.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%