Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft chính thức cung cấp phiên bản SQL Server 2017

Oct 24, 2017 | Tin sản phẩm, Ứng dụng văn phòng

Microsoft chính thức cung cấp phiên bản SQL Server 2017

Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên của SQL Server 2017. Bản release mới nhất này được đánh giá là bước ngoặt đáng chú ý trong lịch sử của bộ SQL Server, vì nó không chỉ phát hành cho Windows mà còn lần đầu tiên hiện diện trên Linux. Hơn thế nữa, SQL Server 2017 còn có một phiên bản container dành cho việc triển khai bằng cách sử dụng Docker. Những ưu điểm và tính năng vượt trội của Server này đã đem lại những phản hồi tích cực, trong suốt thời gian phát hành bản preview đã có hơn 2 triệu lượt download đối với image của bộ SQL Server 2017 cho Linux Docker.

ra mắt SQL Server 2017

(Nguồn: Internet)

Việc SQL Server dành cho Linux khi được giới thiệu đã làm số đông người theo dõi bất ngờ. SQL Server là loại phần mềm làm thay đổi mô hình kinh doanh cấp phép của Windows – khi mọi người buộc phải mua Windows Server để chạy được SQL Server – vì vậy việc phát hành một phiên bản hỗ trợ cho cả Linux sẽ có thể gây rủi ro về việc giảm bớt doanh thu của Windows Server.

ra mắt SQL Server 2017

(Nguồn: Internet)

SQL Server 2017 hỗ trợ cho Linux bởi nó tích hợp các giải pháp có sẵn cao như tính năng Always On. Nó cũng đi kèm với một bộ tính năng xử lý truy vấn mới tự động giữ các truy vấn cơ sở dữ liệu hoạt động hiệu quả nhất có thể mà không cần điều chỉnh bổ sung từ các quản trị viên. Ngoài ra, SQL Server 2017 cũng cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc.

Những tính năng mới của phiên bản SQL Server 2017:

– Bảo mật tầng truyền tải (TLS-Transport Layer Security) để mã hóa dữ liệu – SQL Server trên Linux có thể sử dụng TLS để mã hóa dữ liệu truyền qua mạng giữa ứng dụng khách và một cá thể của SQL Server.

– SQL Server trên Linux tích hợp Active Directory – với RC1 và  hỗ trợ Active Directory Authentication, cho phép các máy khách được tham gia domain trêWindows hoặc Linux.
– Nâng cấp các dịch vụ Machine Learning. Phiên bản mới này cũng hỗ trợ Native Scoring.
– SQL Server Analysis Services (SSAS) – Ngoài các cải tiến về SSAS từ các CTP cũ của SQL Server 2017, RC1 còn thêm các Dynamic Management View (chế độ quản lý năng động) bổ sung, cho phép phân tích phần phụ thuộc và báo cáo.
–  SQL Server Integration Services (SSIS) trên Linux – Bản xem trước các dịch vụ SQL Server Integration trên Linux giờ đây đã bổ sung hỗ trợ cho tất cả các driver Unicode ODBc (trừ driver ANSI ODBC).
– SQL Server Integration Services (SSIS) trên Windows Server – RC1 thêm hỗ trợ cho SSIS mở rộng trong các môi trường có sẵn cao. Khách hàng có thể kích hoạt Always On cho SSIS, thiết lập Windows Server để quản lý quy mô.

Mặc dù phần lớn các tính năng cốt lõi của SQL Server đã cập nhật cho cả Windows và Linux nhưng vẫn có một vài tiện ích chỉ phụ thuộc vào các tính năng của Windows, chẳng hạn việc hỗ trợ nhóm và xác thực tích hợp. Nhìn nhận một cách bao quát và tổng thể, SQL Server cho Linux là một sự thay thế xứng đáng cho phiên bản dành riêng của Windows, với cùng các API, tính năng và những công cụ quản lý.

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%