Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft Editer – Trình chỉnh sửa cao cấp

Apr 24, 2020 | Microsoft, Tin sản phẩm

Microsoft Editor, một dịch vụ hỗ trợ AI cho phép bạn tự tin viết hơn 20 ngôn ngữ. Câu từ trau chuốt, làm thủ công các email ấn tượng và đăng tải trên các trang web yêu thích của bạn như LinkedIn, Gmail, Facebook, v.v.

Microsoft Editer có sẵn trên Microsoft 365 bản quyền

Với Microsoft Editor bất cứ ai cũng có thể truy cập các khả năng của Trình soạn thảo thiết yếu, như chính tả và ngữ pháp cơ bản trên Word, Outlook.com và web miễn phí khi đăng nhập Microsoft. Tuy nhiên, Gói Microsoft 365 Personal và Family có quyền truy cập vào các tinh chỉnh ngữ pháp và phong cách nâng cao. Rõ ràng, ngắn gọn, đa ngôn ngữ, gợi ý từ vựng, và nhiều hơn nữa được bao gồm trong đăng ký của bạn. Tối ưu hóa cho tác phẩm của bạn, Trình chỉnh sửa sẽ có sẵn ở ba phần mềm: tài liệu (Word cho web và máy tính để bàn), email (Outlook.com và Outlook cho web) và trên web (thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt mới của Microsoft). Mặc dù Trình chỉnh sửa sẽ có sẵn để giúp mọi người những điều cơ bản miễn phí, nhưng đối với người dùng Microsoft 365, có một số tính năng mạnh mẽ và đặc biệt sẽ được cập nhật tới khi hoàn thiện.

Biên tập trong Word

Trước đây được gọi là Ý tưởng trong Word, Trình chỉnh sửa trong Word hiện đã được nâng cấp với công nghệ AI cao cấp và cung cấp vô số cách giúp bạn không chỉ nhanh chóng tìm ra lỗi mà còn kết nối rõ ràng bằng hơn 20 ngôn ngữ. Và 20 loại ngữ này được phát triển bởi người bản ngữ và nhà ngôn ngữ học địa phương. Ngoài hơn 20 ngôn ngữ mà Trình biên tập có thể cung cấp đề xuất, ô Trình soạn thảo trong Word hiện có sẵn bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Đức. Nó có thể kiểm tra tài liệu của bạn để nhận biết chính tả, ngữ pháp và các sàng lọc kiểu, trong khi bạn vẫn hoàn toàn kiểm soát lựa chọn chỉnh sửa. Khi bạn muốn được hỗ trợ thêm, chỉ cần mở ô Trình soạn thảo bằng cách nhấp vào biểu tượng bút trong ribbon. Biên tập viên có thể phân tích bài viết của bạn và cung cấp cho bạn số liệu thống kê về khả năng đọc, các từ riêng biệt và thời gian để đọc tài liệu.

Một số tính năng Trình chỉnh sửa mới duy nhất cho Word

Similarity Checker

Web cung cấp cho mỗi người dùng một lượng tài liệu tham khảo khổng lồ và việc trích dẫn đúng cách có thể rất khó khăn và tốn thời gian. Trình kiểm tra tính tương tự giúp người dùng bằng cách xác định nội dung có khả năng không có nguồn gốc và giúp dễ dàng chèn các trích dẫn có liên quan. Tính năng này sẽ có sẵn trong những tháng tới trong Word cho web.

Đề xuất Rewrite

Năm 2019, Microsoft đã công bố các đề xuất viết lại cho các cụm từ ngắn và hiện tại Microsoft thông báo rằng họ đã mở rộng khả năng của các đề xuất viết lại để viết lại toàn bộ câu. Viết lại các đề xuất làm cho nó dễ dàng hơn để tối ưu hóa văn bản. Tác phẩm của bạn sẽ được đề xuất sử dụng những từ, câu trôi chảy, ngắn gọn hoặc dễ đọc hơn. Để bắt đầu, chỉ cần tô sáng một câu, nhấp chuột phải vào câu đó và sau đó chọn “Viết lại đề xuất” từ menu ngữ cảnh. Chỉ có sẵn trong Word cho web bằng tiếng Anh. Rewrite bao gồm:

  • Cải thiện sự lưu loát: Những đề xuất này nhằm cải thiện sự trôi chảy, hợp lý trong cách sử dụng từ ngữ, bao gồm các cơ chế như ngữ pháp và chính tả.
  • Cải thiện sự xúc tích: Các đề xuất câu dạng này sẽ hướng tới sự ngắn gọn, dễ hiểu, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa, lược bỏ đi những từ thừa.
  • Viết lại câu nghĩa không thay đổi: Sử dụng các từ đồng nghĩa để đưa ra đề xuất câu mới, với nghĩa không thay đổi.
  • Cải thiện khả năng đọc hiểu: Mục tiêu của những gợi ý này là làm cho văn bản dễ đọc hiểu hơn đối với những người có khả năng đọc khác nhau. Nói chung, các đề xuất sẽ bao gồm từ ngữ ngắn gọn, được sử dụng phổ biến, cũng như đơn giản, dễ hiểu hơn.

Trình chỉnh sửa trong Outlook

Microsoft cũng thông báo rằng các khả năng của Editor đã được mở rộng sang Outlook.com và Outlook trên web. Với Trình chỉnh sửa, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhấn vào tự động gửi tin nhắn. Microsoft đang cung cấp miễn phí các khả năng chính tả và ngữ pháp của Editor cho người dùng Outlook.com, trong khi các khả năng định hướng kiểu nâng cao hơn sẽ được mở rộng dành riêng cho những người đăng ký Microsoft 365 . Liên hệ tại đây để tải phần mềm và được tư vấn gói người dùng phù hợp.

Trình chỉnh sửa trên phần trình duyệt mở rộng

Với việc phát hành tiện ích mở rộng trình duyệt độc lập của Microsoft Editor, giờ đây, bạn có thể sử dụng Editor trên web và dễ dàng biên tập nội dung rõ ràng, chính xác ở bất cứ đâu bạn muốn. Cho dù bạn đang đăng bài trên Facebook hoặc LinkedIn hoặc viết chuyên sâu cho một trang web, bạn có thể tự tin tạo ra Trình biên tập, Trình biên tập sẽ gắn cờ các từ sai chính tả và lỗi ngữ pháp. Cũng như các Trình chỉnh sửa địa điểm khác có sẵn, Microsoft 365 của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các đề xuất nâng cao về phong cách viết, tính rõ ràng, ngôn ngữ bao gồm và hơn thế nữa. Tiện ích mở rộng trình duyệt Microsoft Editor sẽ phát hành trong cả hai cửa hàng web Google Chrome và Microsoft Edge trong vài tuần tới. Với sức mạnh của công nghệ AI, Microsoft sẽ mang trải nghiệm Microsoft Editor đến tất cả những sản phẩm của bạn, ở bất cứ đâu và giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn tốt nhất của mình. Không có vấn đề gì bạn đang viết bằng ngôn ngữ, chúng tôi có bạn bảo hiểm. Đây là một phần trong tầm nhìn rộng hơn của Microsoft đối với Microsoft 365, một trải nghiệm năng suất giúp AI hoạt động cho bạn.

Xem thêm thông tin về Microsoft 365 và những tính năng mới nhất

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%