Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Top 5 phần mềm PDF tốt nhất năm 2019

Aug 22, 2019 | Tin sản phẩm

PDF (Portable Document FormatĐịnh dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Để hỗ trợ đọc, chỉnh sửa, in…file PDF dễ dàng, Pacisoft điểm qua Top 5 phần mềm PDF ưu việt giúp người dùng thao tác một cách hiệu quả và đạt năng suất công việc.

[toc]

1. Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF đa ngôn ngữ của công ty phần mềm Foxit Software, trụ sở chính tại USA.

Foxit Reader có đầy đủ các tính năng như mở, chỉnh sửa, in, ký, tạo các tệp PDF. Ngoài ra, Foxit có thể thêm ghi chú, bình luận, highlight, phóng to / thu nhỏ, tìm kiếm văn bản, chuyển đổi định dạng file, mở nhiều tệp cùng lúc, hỗ trợ kết nối bút cảm ứng cho laptop hay điện thoại thông minh. 

Ưu điểm của phần mềm này là nhanh, nhẹ, an toàn và cực kì dễ sử dụng. Phần mềm có giao diện đẹp mắt, khả năng chia sẻ file PDF trực tiếp lên các trang Social Media và các công cụ đánh dấu tài liệu. Phiên bản 3.0 của Foxit Reader có thể được so sánh với Adobe Reader. Đặc biệt, Foxit có phiên bản miễn phí tạo điều kiện cho người dùng trải nghiệm sản phẩm. 

Foxit Reader bản quyền có các gói sản phẩm và giải pháp sau: Foxit PhantomPDF Business; Foxit PhantomPDF Standard; Foxit PhantomPDF Education; PDF Compressor Basic; PDF Compressor Advanced; PDF Compressor Advanced Plus; Foxit PDF Toolkit – Server; Foxit PDF IFilter – Server.

2. Nitro PDF

Nitro PDF là phần mềm thương mại chuyên về chỉnh sửa, tạo, chữ ký và bảo mật các văn bản PDF cũng như các văn bản số, được phát triển bởi công ty Nitro software.Inc có trụ sở tại các thành phố lớn như San Francisco, Melbourne, Ireland, Nitra, Slovakia và St. Petersburg. 

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo tập tin PDF từ bất kỳ nguồn nào và hỗ trợ chia sẻ file mọi nơi, vì thế rất nhiều khách hàng đã chọn Nitro PDF là giải pháp PDF bảo mật, mạnh mẽ và hỗ trợ đa nền tảng.

Nitro PDF có hai dòng sản phẩm là Nitro PDF Enterprise & Persional tập trung vào thị trường người sử dụng PDF chuyên nghiệp, mặc dù Nitro chỉ hỗ trợ cho người dùng Windows; riêng Nitro Cloud thì có khả năng tương thích với bất kì website, trình duyệt và thiết bị nào.

Hơn 575.000 doanh nghiệp sử dụng Nitro, trong đó có hơn 50% Fortune và hàng triệu người tải phầm mềm mỗi tháng tại gần 200 quốc gia là những con số cho thấy được tính năng ưu việt và hiệu quả cao mà Nitro PDF mang lại.

3. PDF – XChange Viewer

PDF – Xchange là sản phẩm bán chạy nhất của hãng Tracker, trụ sở tại Anh, có tính năng đọc và chỉnh sửa tệp PDF cực nhanh, có thể xem như là phiên bản nâng cao của Foxit Reader và là phiên bản rút gọn nhưng hiệu quả về tính năng của Acrobat Reader, đặc biệt là tương thích với mọi phiên bản window:

• PDF – Xchange Editor

• PDF – Xchange Editor Plus

• PDF – Xchange Lite Free

• PDF – Xchange Pro

• PDF Tool

Tương tự như các phần mềm đọc file PDF khác, PDF – Xchange có khả năng đọc tập tin dạng thẻ như khi duyệt Web theo thẻ với FireFox; trích xuất hình ảnh từ tập tin PDF; phóng to chữ cho người mắt kém; chụp hình theo vùng tùy chọn lưu vào clipboard dưới dạng BMP; ghi chú vào tập tin PDF và thông qua các công cụ cho sẵn như Typewriter (thêm nội dung trực tiếp vào tập tin PDF), Callout Tool (thêm ghi chú dạng trực tiếp), Textbox tool (chèn TextBox trực tiếp vào tài liệu PDF), Stamps (đóng tem tập tin PDF), và các công cụ tạo hình trực quan trực tiếp.

4. Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat được tập đoàn Adobe phát triển ra mắt lần đầu vào năm 1993. Khi nhắc đến PDF người ta thường liên tưởng đến Adobe Acrobat hoặc Reader như một tiêu chuẩn của ngành công nghiệp. Adobe Acrobat cho phép xem, chỉnh sửa, tạo chữ ký và tùy biến toàn diện các file PDF.

Adobe Acrobat giúp lưu trữ và chia sẻ tài liệu đơn giản và an toàn hơn với tích hợp Nox và Microsoft OneDrive.

Adobe Acrobat DC có hai phiên bản là Acrobat Pro và Standard, liên tục được cải tiến, bạn có quyền truy cập tức thì vào những tính năng được cập nhật và các cải tiến khác ngay khi chúng được tung ra.

Không chỉ là một nền tảng PDF, Adobe Acrobat DC còn hoạt động như một giải pháp eSignature. Bạn có thể gửi tài liệu cho người nhận ở bất cứ đâu trên thế giới và có chữ ký ràng buộc về mặt pháp lý của họ một cách dễ dàng.

5. PDFelement

PDFelement hay còn có tên gọi khác là PDF Editor là phần mềm được phát triển bởi nhà phát hành Wondershare cho phép người dùng làm việc với các định dạng PDF từ khâu tạo, đọc, chỉnh sửa, thêm ảnh, nối file, ký file hoặc chuyển đổi sang các định dạng khác… mà trên các phần mềm khác không hỗ trợ được hết. Phần mềm này hỗ trợ rất tốt khi thao tác với ngôn ngữ tiếng Việt Unicode.

Trình chỉnh sửa PDFelement chuyển đổi các tệp PDF thành Excel, Word, EPUB, PPT, Pages, HTML, RTF và các định dạng văn bản và tạo chúng từ các định dạng hình ảnh, HTML và tệp văn bản. Ưu điểm nổi trội là giao diện của PDFelement rất trực quan và không bị điều hướng. 

PDFelement hỗ trợ chức năng nối file, chọn Combine PDF ngoài màn hình để bắt đầu thực hiện ghép các file PDF lại với nhau. Từ Add File chọn file cần ghép nhấn Next để tiến hành ghép 2 file PDF đã chọn làm một.

PDFelement hỗ trợ các gói cấp phép sản phẩm cụ thể: 

• Software License Management (SLM) là một gói bảo trì được sử dụng để quản lý tất cả các giấy phép phần mềm của bạn.

• Client-Access License (CAL) có nghĩa là người dùng có thể kết nối với một máy chủ cấp phép phần mềm nhất định để sử dụng phần mềm đã cài đặt.

• General Public License (GPL) có nghĩa là giấy phép và phần mềm là miễn phí và có thể được sử dụng, sao chép và sửa đổi miễn phí.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%