Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Cập nhật biến động tỷ giá Đô la (USD) nửa cuối năm lên các mặt hàng phần mềm & thiết bị CNTT

Sep 18, 2023 | Tin công ty, Tin sản phẩm

Như những cập nhật gần đây có thể thấy tỷ giá đồng USD/VND liên tục tăng giá đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến các Doanh Nghiệp nhập khẩu. Theo các dự báo, khi thị trường xuất khẩu tốt hơn về cuối năm, các khó khăn có thể giảm bớt, tuy nhiên các Doanh Nghiệp nhập khẩu hay vay nợ bằng ngoại tệ sẽ gặp khó khăn và cần phải chủ động ứng phó trước tình hình để giữ vững được nhịp sản xuất, kinh doanh của mình.

Tỷ giá USD tiếp tục tăng

Rạng sáng 17/09/2023, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng đạt mức 24.036 đồng/USD. Tỷ giá mua vào/bán ra tại một số ngân hàng thậm chí đã vượt 24.400 đồng/USD.

Tỷ giá tăng gây ra những áp lực nhất định cho các Doanh Nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tuy giá xuất khẩu thu về cao hơn nhưng chưa hẳn đã được lợi. Trong khi đó, đối với các Doanh Nghiệp nhập khẩu thì sự ảnh hưởng có thể nhận thấy là rõ ràng. Đặc biệt là các Doanh Nghiệp có hoạt động thanh toán bằng đồng USD, khi một triệu USD nhập khẩu hàng hóa trước đây chỉ trả khoảng 23 tỷ đồng, thì nay tăng lên hơn 24 tỷ đồng. Doanh Nghiệp có quy mô nhập khẩu càng lớn thì phần chênh lệch tỷ giá càng cao.

Đâu là lựa chọn tốt dành cho các Doanh Nghiệp

Dữ liệu trước đó từ Bộ Lao động cho thấy giá nhập khẩu tăng 0,5% trong tháng trước do giá nhiên liệu tăng.

Theo TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia, các Doanh Nghiệp có thể sử dụng những biện pháp quản trị rủi ro tỷ giá bằng cách lựa chọn những ngân hàng có chính sách tài trợ thương mại hấp dẫn, sử dụng các công cụ tài chính mua bán ngoại tệ có kỳ hạn, các hợp đồng hoán đổi (swap),… Điều này vừa giúp các Doanh Nghiệp giảm thiểu rủi ro tỷ giá khi giao dịch xuất nhập khẩu trong bối cảnh biến động tỷ giá, vừa có thể chủ động trong kế hoạch tài chính của mình.

Theo dự báo của các chuyên gia, chênh lệch lãi suất USD – VND sẽ dần thu hẹp khi tăng trưởng tín dụng được đẩy mạnh những tháng cuối năm, trong bối cảnh sản xuất dần phục hồi và các các vấn đề của thị trường bất động sản đang được tháo gỡ.

Nhưng quan trọng nhất là các Doanh Nghiệp phải linh hoạt để có chi phí sản xuất tối ưu, linh động để tăng doanh thu và tạo việc làm cho người lao động bởi trong sản xuất chi phí này tăng thì chi phí khác có thể giảm.

USD biến động tăng, PACISOFT hỗ trợ giá

Không nằm ngoài xu thể, việc tỉ giá tăng cao dẫn đến giá các sản phẩm phần mềm và phần cứng biến động đáng kể. Việc thay đổi giá theo cập nhật của thị trường là điều tất yếu mà PACISOFT sẽ phải thực hiện.

Tuy nhiên với nỗ lực ổn định giá bán và hỗ trợ khách hàng mùa mua sắm cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế tối đa tác động, đảm bảo mức giá tốt nhất cho doanh nghiệp và điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới nếu diễn biến thị trường có xu hướng tiếp tục tăng tỷ giá nhằm đảm bảo và cam kết giá hợp lý, tốt nhất thị trường, như một tôn chỉ hoạt động nhiều năm qua.

Để nhận được báo giá mới nhất và hỗ trợ mức giá tối ưu trên từng case cụ thể cũng như tiết kiệm hơn, Quý khách hàng hãy liên hệ với PACISOFT hoặc ghé trang cửa hàng pacisoft.com.vn để triển khai mua sắm sớm nhất có thể.

Liên hệ PACISOFT để mua phần cứng, phần mềm với giá tốt nhất

Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng và đối tác đại lý toàn quốc

  • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%