Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Thông báo rà soát vi phạm bản quyền SketchUp và Chaosgroup V-Ray

Oct 29, 2019 | License Compliance, Tin công ty

Kính gửi Quý khách hàng,
Sử dụng phần mềm lậu, bẻ khoá hoặc không rõ nguồn gốc mua bán có thể gây rất nhiều tác hại cho hệ thống IT, hạ tầng và dịch vụ, cũng như khả năng mở rộng hoạt động, ảnh hưởng đến các dự án của công ty. Vì thế việc trang bị phần mềm bản quyển là vô cùng quan trọng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến.

Lợi ích vượt trội mua phần mềm bản quyền chỉ có tại PACISOFT:

1. Bảo vệ hạ tầng, hệ thống, dữ liệu

2. Hỗ trợ tuyệt vời

3. Luật pháp

4. Nâng cao hình ảnh & thương hiệu

5. Lợi thế thương trường

6. Tối ưu chi phí

Chi tiết Lợi ích MUA bản quyền phần mềm

Luật áp dụng

Luật xử phạt sử dụng phần mềm không bản quyền đối với doanh nghiệp bổ sung chính thức áp dụng từ 01/01/2018 là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan gây ra các hệ luỵ xấu cho doanh nghiệp. Trước đó, mức phạt tối đa là 500,000,000đ/ một vụ vi phạm. Hiện tại luật áp dụng bao gồm phạt hành chính và bổ sung thêm hình sự hoá.

Xem chi tiết.

Chiến dịch Software Anti-Piracy & License Compliance

Tại Việt Nam hơn 10 năm qua, các nhãn hàng hàng đầu như Microsoft, Autodesk, PTC, Solidworks, Adobe, Symantec, Lạc Việt, Corel, MentorGaphics, Materialise, Camworks/ Gemvision…   thông qua ITCA,  Bộ VHTT&DL, C50 và các văn phòng Luật sư được uỷ quyền cùng các ban bộ ngành khác đã tiến hành thanh tra hàng loạt doanh nghiệp trong nước và khối FDI và phát hiện hàng trăm tỷ đồng giá trị sản phẩm vi phạm cùng hàng tỉ đồng xử phạt.

no piracy

Cũng trong 12 tháng qua,  Trimble SketchUp và Chaosgroup V-Ray và đại diện của họ tại Việt Nam bao gồm Công ty Luật, ITCA…và Distributor đã tiến hành các hành động liên quan đến Software Anti-Piracy & License Compliance (được gọi là LC). Động thái này cũng tương tự các hãng phần mềm khác ở trên cho thấy họ đang nỗ lực giảm thiểu tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chiến dịch này thường được bắt đầu bằng cách sử dụng Database được ITCA, các đơn vị chuyên về LC, Công ty Luật uỷ quyền thu thập dựa trên nhiều nguồn khác nhau,  sau đó cùng hai nhãn hàng tiến hành LC và sử dụng các thủ tục pháp lý để thúc đẩy khách hàng hợp thức hoá bản quyền phần mềm đang vi phạm (lậu, bẻ khoá, không rõ nguồn gốc).

Trao đổi với PACISOFT vào đầu tháng 10/2019, đại diện Chaosgroup cho biết, hiện tại ở VN có khoảng 2,300 doanh nghiệp đang nằm trong danh sách LC của hãng bao gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, nội ngoại thất, dịch vụ render, design, truyền thông, giải trí, phim ảnh, hoạt hoạ, sự kiện, nhà thầu, sản xuất, thương mại. Trimble cũng đang liên kết chặt chẽ và tiến hành song song với Chaosgroup trong nhiều tháng qua.

Các chiến dịch này hầu hết sẽ giúp khách hàng tuân thủ luật sở hữu trí tuệ và thị trường bản quyền phần mềm trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể gặp các rắc rối khi LC được tiến hành.

Trình tự Anti-Piracy & LC​:

Trình tự LC thông thường như sau:

 1. Hãng sản xuất tiến hành lập danh sách tiến hành LC (100% thông tin chi tiết về công ty của bạn khi tiến hành LC)
 2. Gọi điện nhắc nhở, và/ hoặc gửi email kèm thư trực tiếp qua bưu điện đến Ban Lãnh Đạo công ty
 3. Yêu cầu nhóm IT thống kê tài sản phần mềm theo Form mẫu và gửi email tới hãng sản xuất/ Đại diện uỷ quyền (công ty Luật)
 4. Đối soát và hướng dẫn thủ tục hoặc cách thức mua bản quyền (đối với Trimbel SketchUp và V-Ray Khách hàng sẽ phải mua với giá List, không giảm giá qua đơn vị Luật/ Distributor)

Nếu trình tự các bước trên không được thực hiện bởi các doanh nghiệp được yêu cầu, hãng sản xuất và đơn vị uỷ quyền tiến hành các bước Pháp Lý tiếp theo:

 1. Tiến hành gửi danh sách lên cơ quan chức năng để thanh tra đột xuất
 2. Tiến hành thanh tra và xử lý hành chính, hình sự theo luật quy định
 3. Yêu cầu bắt buộc Mua sản phẩm FULL với giá công bố (List Price) (không có ưu đãi, giảm giá)

Với công cụ chuyên dụng để rà soát bản quyền trên PC, Server, cho dù phần mềm bẻ khoá, lậu trên thiết bị đã được gỡ bỏ vẫn có thể được phát hiện.

Lưu ý từ PACISOFT:

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực bản quyền phần mềm và phục vụ hơn 1000 doanh nghiệp mỗi năm. Sau đây là Các lưu ý từ PACISOFT để khách hàng chủ động tránh được các yếu tố bất lợi về pháp lý và giá cả và hình ảnh thương hiệu công ty:

 1. Công ty bạn có thể đang nằm trong danh sách kiểm tra pháp lý LC bất kỳ của Trimble, Sketchup và rất nhiều công ty khác như Microsoft, Adobe, Autodesk. Việc Audit là đột xuất và tiến hành trên quy mô lớn.
 2. Hãy tiến hành kiểm tra và thống kê tài sản phần mềm bao gồm License, ngày mua, nơi mua, số lượng, cấp phép, quản lý càng sớm càng tốt và quản lý bởi người có kinh nghiệm hoặc nhân sự chủ chốt, lâu năm.
 3. Chủ động lên ngân sách dự trù với giá thành cho phiên bản đầy đủ tính năng nhất (ví dụ SketchUp Full, Office Pro, AutoCAD Full)
 4. Liên lạc với PACISOFT thông qua Biểu Mẫu sau để được tư vấn và Bảo vệ Giá với chương trình giá tốt nhất.

Khi tiến hành liên lạc với PACISOFT một cách chủ động mà chưa bị LC, doanh nghiệp hoàn toàn nhận được các ưu đãi về giá bán và tận hưởng các dịch vụ hậu mãi.

Nếu bạn bị gửi thư yêu cầu bắt buộc mua phần mềm thì lúc này bạn phải mua phần mềm theo đại diện bên luật đưa ra với số lượng phần mềm bằng số máy bạn đã crack và giá cao hơn khi bạn chủ động liên hệ mua. Tất nhiên, PACISOFT sẽ không có quyền bán cho các doanh nghiệp bị LC. Với cách thức này, số tiền thu về sẽ được phân bổ cho đơn vị làm LC (luật, ITCA và hãng sản xuất). Ngoài ra doanh nghiệp sẽ phải chịu thêm số tiền phạt hành chính bổ sung hoặc hình sự theo thang của Luật.

Nếu Quý doanh nghiệp cần bất cứ sự trợ giúp, hãy liên lạc với chuyên viên kinh doanh hoặc email đến info@pacisoft.com để được tư vấn và giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

Đội ngũ PACISOFT Hanoi & HCM

 

BẠN CẦN PACISOFT TƯ VẤN?

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%