Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

LiveSync for Revit trong Lumion 8.3

Apr 10, 2018 | Lumion, Tin công ty, Tin sản phẩm

Mô hình revit được thể hiện trong bối cảnh của Lumion với  LiveSync for Revit, cực kì tiện lợi cho các kỹ sư và kiến trúc sư và đặt biệt hoàn toàn miển phí.

 

Trong Lumion 8.3, LiveSync đã trải qua quá trình cải tiến vượt bậc. Bạn không chỉ có thể import mô hình Revit 3D của mình trong môi trường tuyệt đẹp của Lumion 8, mà bạn còn có thể tận dụng các chức năng mới :

 

Hướng dẫn cách download và cài đặt plugin LiveSync for Revit

Nếu bạn đã cài đặt Lumion 8.3 và Revit 2015-2018 thì chỉ cần tải xuống plugin LiveSync từ Autodesk® App Store.

image

LiveSync for Revit tương thích từ Lumion 7.3 đến 8, nhưng tất cả các khả năng bị giới hạn so với LiveSync đều được cải tiến trong Lumion 8.3.

Làm thế nào để bắt đầu LiveSync for Revit

Bạn có thể cài đặt plugin LiveSync for Revit trên Revit 2015-2018 bằng cách định vị và nhấp (hoặc nhấp đúp) tệp cài đặt đã tải xuống từ AutoDesk App Store.

Thực hiện theo các hướng dẫn và phiên bản LiveSync sẽ được cài đặt. Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào, bạn có thể tham khảo Install Add-ins for Revit guide hoặc liên lạc với Trung tâm hỗ trợ Lumion.

Lần tiếp theo bạn khởi động Revit, một tab Lumion sẽ xuất hiện giữa tab ‘Manage’ và tab ‘Modify’.

Bạn có thể xem toàn bộ quá trình tải xuống và cài đặt trong hướng dẫn sau:

Nhấp vào tab để xem tính năng LiveSync for Revit. Mở Lumion 8.3 và chọn một cảnh.

Đối với LiveSync để bắt đầu một kết nối thời gian thực, đảm bảo chọn một chế độ xem 3D cho dự án của bạn trong Revit.

image

Mẹo vặt: Bạn muốn có bối cảnh tức thời cho dự án của bạn? Chọn một trong tám cảnh của Lumion, chẳng hạn như Farnsworth House, tháo căn nhà và nội thất của nó. Xóa cây cối và các vật dụng khác cần thiết để dành chỗ cho dự án của bạn và bắt đầu LiveSync.

LiveSync for Revit Demo 

LiveSync for Revit giúp bạn import mô hình Revit trực tiếp được cải tiến với môi trường sống động, ánh sáng và bóng tối, các vật liệu thực tế , tất cả như đang ở trước mắt bạn.

Sau khi bắt đầu đồng bộ theo thời gian thực (real-time), mọi thứ bạn làm trong Revit sẽ tự động được cập nhật trong Lumion. Trong khi đó, bạn cũng có thể trưng bày cảnh Lumion của mình với cảnh quan đầy đủ, các vật như cây cối, ô tô, con người, đồ đạc và các vật liệu có độ phân giải cao.

Đồng bộ hóa mô hình

Khi bạn sửa đổi một đối tượng trong Revit, đối tượng trong Lumion cập nhật ngay lập tức. Ví dụ như hạ thấp độ cao của tường và bức tường sẽ thay đổi ngay trong Lumion.

image

Thay đổi kích thước của cửa sổ trong Revit và mô hình Lumion của bạn sẽ mô tả kích thước cửa sổ mới.

image

Đồng bộ hoá vật liệu

Đồng bộ hoá vật liệu là một tính năng mới trong LiveSync for Revit. Bây giờ, tất cả các vật liệu Revit của bạn sẽ đồng bộ với Lumion, thêm chiều sâu và tính hiện thực cho toàn bộ quá trình texturing. Các vật liệu có độ phân giải cao của Lumion mang tới cho dự án của bạn sự chuyên nghiệp.

 

Đồng bộ hóa máy ảnh

Đồng bộ hóa camera LiveSync được thêm vào trong phiên bản lần này, tiện lợi hơn trong việc thiết kế và dựng hình.

image

LiveSync cho ra Photorealistic và Conceptual

Với LiveSync, bạn vẫn có thể đồng thời vừa xây dựng khung cảnh Lumion cho việc render vừa phát triển thiết kế trong Revit.

Trong Chế độ Ảnh hoặc Video, hãy bắt đầu bằng cách tải lên các hiệu ứng ưa thích, chọn một trong các Styles có sẵn hoặc thêm các hiệu ứng khác nhau để tạo phong cách riêng.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng “Build with Effects”, bạn có thể xem dự án theo thời gian thực, dự án được đồng bộ với các hiệu ứng được tạo trước, bằng cách này, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan và sự cảm nhận tốt hơn cho dự án, bao gồm cả ánh sáng và bóng tối:

Xuất và lưu dự án của bạn

Với LiveSync for Revit mới trong Lumion 8.3, bạn không còn phải nhập riêng dự án Revit. Bằng cách bật kết nối LiveSync, Lumion sẽ tự động nhập mô hình của bạn.

 

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%