Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

[ZWSOFT] Khác biệt giữa Named-user Licensing và Network Licensing

Apr 14, 2020 | CAD/CAM, ZW3D, ZWCAD

“Named-user Licensing” là một khái niệm nóng gần đây. Nó có ý nghĩa gì với người dùng CAD? Nó khác gì với Network Licensing? 

Gần đây, nhiều người dùng thắc mắc về bản quyền Named-user Licensing, một khái niệm hấp dẫn hiện nay. Bài viết này đề cập đến khái niệm “Named-user Licensing”, “Network Licensing”  sự khác biệt của chúng, những ảnh hưởng của nó tới người dùng CAD và chi phí sử dụng.

Named-user Licensing là gì?

Theo Techopedia, Named-user Licensing là một giấy phép độc quyền về quyền được gán cho một người dùng phần mềm có tên duy nhất. Người dùng sẽ được nêu tên trong thỏa thuận cấp phép. Named-user Licensing được cấp cho tên người dùng đã biết hoặc danh sách địa chỉ email trong một số trường hợp. (Nguồn: https://www.techopedia.com/def định / 4315 / name-user-symense )

Nói một cách đơn giản, một Đăng ký Named-user chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng duy nhất, người cần đăng nhập bằng những chứng chỉ của họ. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ cần phải mua giấy phép cho tất cả người dùng sử dụng phần mềm (nhân viên của họ), và bao gồm cả những người không sử dụng phần mềm này thường xuyên.

cấp phép người dùng

Network Licensing

Sau khi tìm hiểu “Named-user Licensing” là gì, hãy cùng tìm hiểu về Network Licensing. Giống như ZWCAD, Network Licensing cho phép nhiều người dùng trong một doanh nghiệp truy cập các giấy phép trong cùng mạng LAN (Mạng cục bộ) hoặc VPN (Mạng riêng tư). Nói cách khác, một số giấy phép ZWCAD giới hạn có thể được chia sẻ giữa một nhóm người dùng lớn hơn.

 

ZWCAD Network Licensing 

ZWCAD Network Licensing

Như bạn có thể đã nhận thấy, Network Licensing có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng các tài nguyên giấy phép hạn chế và giảm chi phí đặc biệt là cho các công ty vừa và nhỏ.

So sánh giữa 2 loại giấy phép

Chi phí

Để làm rõ hơn về việc tối ưu chi phí giữa hai loại giấy phép, Chúng tôi có một ví dụ: Nếu một doanh nghiệp cần mua phần mềm CAD cho nhóm thiết kế gồm 15 thành viên, làm thế nào để họ có tối ưu chi phí và đạt được tài nguyên lớn nhất?

Dưới đây là hình ảnh chỉ ra sự tối ưu về chi phí mà doanh nghiệp có thể đạt được cho nhóm 15 thiết kế. Từ năm thứ 2 trở đi, 10 ZWCAD Network Licensing có thể rẻ hơn 15 Named-user Licensing và sự chênh lệch về chi phí này sẽ càng lớn vào những năm tiếp theo.

Điều này cho thấy doanh nghiệp về đường dài sẽ có lợi hơn khi mua ZWCAD Network Licensing hơn Named-user Licensing.

chi phí cấp phép mạng

So sánh giá giữa Named-user Licensing và Network Licensing trong 5 năm

Quản lý

Quản lý giấy phép thường phụ thuộc vào người quản lý CNTT. Tuy nhiên, dưới đây là một phần mềm nhỏ được phát triển để phân tích Network Licensing – viết tắt là NLAT. Đây là một phần mềm miễn phí, nó cho phép người quản lý CNTT định cấu hình tệp OPT, gán giấy phép cho người dùng cụ thể và nắm bắt thông tin về việc sử dụng (người sử dụng và thời gian). Đối với người dùng là doanh nghiệp và người sử hữu trên 20 nodes, thì đây là một phần mềm hữu ích và tuyệt vời!

ZAWCAD NLAT

Cuối cùng, điều mà người dùng cần nhất vẫn chính là một công cụ CAD tốt với mức chi phí hợp lý.  Và ZWCAD đáp ứng tất cả nhu cầu đó của người dùng với mức giá phù hợp nhất!

Liên hệ ngay với chúng tôi – Pacisoft – nhà phân phối hàng bản quyền phần mềm hàng đầu Việt Nam, để nhận được phục vụ và tư vấn tốt nhất khi mua ZWCAD.

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%