Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Darktrace – Tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong bảo mật thông tin

May 14, 2024 | Bảo mật, Tin sản phẩm

Darktrace là một công ty cyber security có trụ sở tại Cambridge, Anh, được thành lập vào năm 2013, là một trong những người đi đầu trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để bảo vệ tổ chức khỏi các cuộc tấn công đang diễn ra. Darktrace nổi tiếng với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là học máy, để tạo ra một nền tảng phòng thủ mạng mạnh mẽ. Nền tảng này được thiết kế để phát hiện và vô hiệu hóa các cuộc tấn công mạng mới và các mối đe dọa nội bộ từ sớm ở các lĩnh vực như IT, IoT, OT, đám mây và email.

Darktrace đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc bảo vệ tổ chức khỏi các mối đe dọa phức tạp nhất trên thế giới ngày nay.

Giới thiệu Darktrace

Darktrace là một sản phẩm an ninh sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện và đáp ứng các mối đe dọa mạng. Darktrace giám sát mạng của bạn, các thiết bị, dịch vụ đám mây và ứng dụng, và phân tích hành vi của chúng để xác định bất kỳ biểu hiện bất thường hoặc dấu hiệu của sự xâm nhập. Darktrace cũng có thể thực hiện hành động để cô lập hoặc chặn các hoạt động độc hại, ngăn chặn thêm thiệt hại hoặc mất dữ liệu.

Darktrace cũng đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán London và là một thành phần của Chỉ số FTSE 250, phản ánh sự tăng trưởng đáng kể và ảnh hưởng trong ngành công nghiệp an ninh mạng.

Darktrace và AI

Darktrace sử dụng AI để học hỏi từ hành vi thông thường của bạn và phát hiện bất kỳ điểm bất thường hoặc sai lệch nào cho thấy mối đe dọa tiềm ẩn. Darktrace sử dụng máy học và toán học nâng cao để tạo ra một hệ thống tự học và tự điều chỉnh có thể thích ứng với mọi môi trường và mọi mối đe dọa.

Darktrace cũng sử dụng AI để tự động hóa quá trình phát hiện và phản hồi, giảm nhu cầu can thiệp của con người và tăng tốc độ cũng như độ chính xác của giải pháp bảo mật. Hai loại AI được Darktrace sử dụng là: được giám sát và không giám sát. AI được giám sát có nghĩa là hệ thống được đào tạo với dữ liệu được gắn nhãn, chẳng hạn như ví dụ về hoạt động độc hại hoặc lành tính và học cách phân loại dữ liệu mới dựa trên các nhãn này. AI không giám sát có nghĩa là hệ thống được đào tạo với dữ liệu không được gắn nhãn và học cách tìm các mẫu hoặc cụm trong dữ liệu mà không có bất kỳ quy tắc hoặc danh mục nào được xác định trước. Nhưng dựa nhiều hơn vào AI không được giám sát, vì nó phù hợp hơn với môi trường năng động và phức tạp, nơi các mối đe dọa không xác định hoặc không thể đoán trước.

Darktrace cũng sử dụng một nhánh AI cụ thể gọi là deep learning, được lấy cảm hứng từ cấu trúc và chức năng của bộ não con người. Deep learning sử dụng nhiều lớp mạng lưới thần kinh nhân tạo, là các đơn vị được kết nối với nhau để xử lý và truyền tải thông tin. Deep learning có thể xử lý các tập dữ liệu lớn và phức tạp, đồng thời trích xuất các tính năng có ý nghĩa và phù hợp từ chúng. Deep learning cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của chính nó và cải thiện theo thời gian.

Cách cài đặt Darktrace

Việc cài đặt Darktrace dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

 • Truy cập trang web của Darktrace và tạo một tài khoản.
 • Tải xuống Darktrace agent trên các thiết bị của bạn. Agent là một phần mềm nhẹ chạy ẩn trong nền và thu thập dữ liệu từ thiết bị của bạn.
 • Kết nối các thiết bị của bạn với điện toán đám mây của Darktrace. Điện toán đám mây là nơi Darktrace phân tích dữ liệu và cung cấp cho bạn thông tin và cảnh báo.
 • Cấu hình các thiết lập và sở thích của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cách Darktrace giám sát hệ thống của bạn, các hành động nó có thể thực hiện và cách thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề nào.

Làm thế nào để sử dụng Darktrace

Darktrace là một sản phẩm bảo mật sử dụng trí tuệ nhân tạo để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa mạng. Darktrace dễ cài đặt và sử dụng, không yêu cầu cấu hình hoặc tùy chỉnh trước. Dưới đây là các bước sử dụng Darktrace:

Triển khai Darktrace

Để triển khai Darktrace, bạn cần cài đặt một hoặc nhiều cảm biến trong môi trường của mình, tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của cơ sở hạ tầng. Cảm biến là các thiết bị thu thập và phân tích dữ liệu từ môi trường của bạn, như lưu lượng mạng, nhật ký hệ thống, hoặc hoạt động của người dùng. Cảm biến có thể là vật lý hoặc ảo, và có thể triển khai ở bất kỳ vị trí hoặc nền tảng nào, như đám mây, tại chỗ, hybrid, hoặc IoT. Cảm biến có thể được cài đặt trong vài phút và bắt đầu hoạt động ngay lập tức, mà không làm gián đoạn hoạt động bình thường hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Học từ hành vi của bạn

Sau khi triển khai, Darktrace bắt đầu học từ hành vi bình thường của bạn và tạo ra một đường cơ sở về những gì được mong đợi và chấp nhận. Darktrace sử dụng học máy và toán học nâng cao để phân tích dữ liệu từ môi trường của bạn và tìm ra các mẫu hoặc mối tương quan giữa chúng. Darktrace cũng thích ứng với các nhu cầu và sở thích thay đổi của bạn, cũng như cảnh quan mối đe dọa đang phát triển, đảm bảo rằng bạn luôn có sự bảo vệ tốt nhất có thể.

Phát hiện các bất thường

Dựa trên đường cơ sở đã học, Darktrace phát hiện bất kỳ sự lệch lạc hoặc bất thường nào cho thấy một mối đe dọa tiềm tàng, chẳng hạn như hoạt động, kết nối hoặc mẫu bất thường. Darktrace cũng gán một điểm rủi ro cho mỗi bất thường, dựa trên mức độ nghiêm trọng và tác động của nó. Darktrace sau đó cảnh báo bạn về các bất thường đã phát hiện và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bản chất, nguồn gốc và đích đến của chúng.

Phản hồi với các mối đe dọa

Tùy thuộc vào loại và mức độ của mối đe dọa, Darktrace có thể thực hiện hành động để ngăn chặn hoặc giảm thiểu nó, bằng cách sử dụng một tính năng gọi là Antigena. Antigena là một hệ thống phản hồi tự động có thể chặn hoặc làm chậm một kết nối độc hại, cách ly một tệp tin đáng ngờ, hoặc hạn chế quyền truy cập của người dùng. Antigena hoạt động như một hệ thống miễn dịch kỹ thuật số, bảo vệ môi trường của bạn khỏi bất kỳ mối đe dọa nào, mà không làm gián đoạn hoạt động bình thường hoặc yêu cầu sự can thiệp của con người. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt và sở thích của Antigena, như chế độ, thời gian hoặc phạm vi của phản hồi.

Điều tra và báo cáo

Darktrace cung cấp cho bạn một hình ảnh trực quan về môi trường và các mối đe dọa đã phát hiện, bằng cách sử dụng bảng điều khiển tương tác gọi là Threat Visualizer. Threat Visualizer cho phép bạn khám phá và điều tra các mối đe dọa trong thời gian thực, sử dụng các bộ lọc, công cụ và tính năng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo và xuất báo cáo về các mối đe dọa, như dòng thời gian, nguồn gốc, đích đến, hoặc tác động của chúng. Bạn cũng có thể tích hợp Darktrace với các công cụ hoặc nền tảng bảo mật khác, như SIEM, SOAR, hoặc IAM, để nâng cao khả năng của chúng và cung cấp cho bạn một giải pháp bảo mật toàn diện và thống nhất.

Tại sao nên sử dụng Darktrace

Darktrace là một sản phẩm an ninh mạnh mẽ và sáng tạo mang lại nhiều lợi ích, như:

 • Bảo vệ nâng cao: Darktrace sử dụng trí tuệ nhân tạo để học từ hệ thống của bạn và thích ứng với các mối đe dọa mới, mang lại cho bạn một hệ thống phòng thủ chủ động và linh hoạt.
 • Giảm chi phí: Darktrace giảm nhu cầu can thiệp thủ công và phần cứng đắt tiền, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Cải thiện hiệu quả: Darktrace tự động hóa quá trình phát hiện và phản hồi, cho phép bạn tập trung vào hoạt động và hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.
 • Tăng khả năng hiển thị: Darktrace cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện và chi tiết về tình hình bảo mật của bạn, giúp bạn xác định và giải quyết mọi lỗ hổng hoặc điểm yếu.

Kết luận

Darktrace là sản phẩm bảo mật sử dụng trí tuệ nhân tạo để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng. Darktrace rất dễ cài đặt và sử dụng, đồng thời cung cấp cho bạn giải pháp bảo mật toàn diện và có thể tùy chỉnh. Darktrace là một sản phẩm đáng tin cậy và đã được chứng minh, đã giúp ích cho hàng nghìn tổ chức thuộc nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Darktrace, hãy liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

PACISOFT – Đối tác uy tín của Darktrace tại Việt Nam

Chuyên môn và kinh nghiệm

Pacisoft là đối tác chính thức của Darktrace tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới cho các doanh nghiệp trong nước. Với kinh nghiệm và uy tín đã được xây dựng qua nhiều năm, Pacisoft cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp

Khi mua Darktrace thông qua Pacisoft, bạn không chỉ nhận được một sản phẩm an ninh mạng mạnh mẽ mà còn được hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp. Đội ngũ của Pacisoft sẽ giúp bạn triển khai và tối ưu hóa hệ thống an ninh mạng, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Đại lý cung cấp bản quyền phần mềm bảo mật tại Việt Nam

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua phần mềm bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com.

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về bản quyền phần mềm PDF-XChange dành cho Doanh nghiệp. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • Liên hệ tư vấn

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%