Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

ESET trình bày kết quả của Industroyer tại Black Hat 2017

Nov 16, 2017 | Bảo mật, Eset, Tin sản phẩm

Las Vegas, NV – Sự kiện bảo mật thông tin lớn nhất thế giới, Black Hat, diễn ra tại Las Vegas tuần này, hôm nay đã tổ chức một trong những hội thảo chính được mong đợi nhất tại hội nghị.

Các chuyên gia bảo mật trình bày về những phát hiện của họ về một phần mềm độc hại nguy hiểm được thiết kế để làm gián đoạn các hệ thống kiểm soát công nghiệp, một trong những mối đe doạ trực tuyến chỉ được biết tới các thiết bị chuyển mạch và thiết bị ngắt điện.

Phần mềm độc hại này được ESET xác nhận là của công ty bảo mật ESET, được phát hiện và công bố nghiên cứu đột phá vào tháng 6 năm 2017.

Ngày nay, một phòng đầy đủ các chuyên gia bảo mật, giới truyền thông và các chuyên gia ngành công nghiệp đã tham dự buổi trình chiếu trực tiếp đầu tiên kể từ khi phát hiện ra nó.

Ông Robert Lipovsky – Chuyên gia nghiên cứu về phần mềm độc hại của ESET, nói:

“Ngày 17 tháng 12 năm 2016, chúng tôi đã bắt đầu phân tích phần mềm độc hại này. Như chúng ta đã thấy những điểm tương đồng với phần mềm độc hại BlackEnergy, gây ra tình trạng cúp điện ở Ukraine gần một năm trước đó”.

ESET lần đầu tiên thực hiện phân tích các phần mềm độc hại sau khi một loạt các cuộc tấn công không gian mạng được cho là đã gây ra tình trạng cúp điện khổng lồ ở thủ đô Kiev của Kiev vào tháng 12 năm 2016. Khám phá này đã xảy ra khi phát hành vào tháng 6 và gây chú ý và hành động cho các quan chức chính phủ các công ty tiện ích trên khắp thế giới.

Nhà nghiên cứu về Phần mềm độc hại của ESET, Robert Lipovsky, nói:

“Rõ ràng những kẻ tấn công đã làm bài tập về nhà của họ. ESET đã đăng nhiều chi tiết kỹ thuật về kịch bản IDAPython của OPC DataProcess của Industroyer trên Github.”

Cũng trong bảng điều khiển này, các chuyên gia kiểm soát công nghiệp từ công ty bảo mật Dragos đã chia sẻ quan điểm của họ và cảnh báo về những liên quan và nguy hiểm của phần mềm độc hại phá hoại này.

Các nhà nghiên cứu nhắc nhở chúng ta rằng các thủ đoạn lừa đảo trên mạng và các nhóm gián điệp không gian mạng đang trở nên tiên tiến hơn.

Lipovsky lưu ý trong những nhận xét cuối cùng của mình. “Nếu nó được kết nối, họ sẽ tìm ra cách để”. “Nếu đây không phải là cuộc gọi báo thức, tôi không biết nó là gì.”

Download phần mềm ESET tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với giá ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%