Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Giám sát tính khả dụng của Zoom với phần mềm PRTG Network Monitor

Jun 17, 2020 | Tin sản phẩm

Phần lớn các doanh nghiệp trên thế giới đã chuyển sang làm việc từ xa vì tác động của đại dịch Co-vid 19. Hầu hết các cuộc họp quan trọng đang phụ thuộc rất nhiều vào các nền tảng họp trực tuyến nên việc giám sát tính khả dụng của các dịch vụ này là quan trọng hơn bao giờ hết.

Zoom-phần mềm hội họp trực tuyến là cái tên có sức hút nhất, đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa trước tình hình bùng phát dịch bệnh và cách ly xã hội. Nó phổ biến ở khắp mọi nơi và cho phép tất cả chúng ta duy trì kết nối một cách tiệc ích. Vì vậy, việc biết khi nào nó ngừng hoạt động rất quan trọng, điều đó có nghĩa là một công ty có thể thực hiện chuyển đổi tạm thời sang nền tảng khác hoặc ít nhất là thông báo cho người dùng rằng dịch vụ ngừng hoạt động để không làm gián đoạn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Tại Paessler, phần mềm Zoom đã được sử dụng từ lâu nên họ đã trải nghiệm và tìm ra cách giám sát nó với PRTG Network Monitor. Dưới đây là giải pháp học đưa ra cho khách hàng và tuyệt vời hơn là giải pháp này cũng tương tự đối với các phần mềm hội nghị truyền hình khác như GotoMeeting, Cisco Webex, …

Giống như hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ có thể truy cập công khai trên Internet, Zoom cung cấp cả trang web trạng thái hệ thống và tài liệu hữu ích về Zoom API. Ở đó, bạn có thể nhận trạng thái của các dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tiếp của Zoom, ứng dụng web, cổng thông tin web, các cuộc họp Zoom, v.v.

Rõ ràng, chúng ta cần truy xuất và đánh giá trạng thái cho từng dịch vụ từ API này. Tùy chọn tốt nhất để thực hiện việc này là cảm biến REST Custom linh hoạt trong PRTG. Để hiểu rõ hơn về cảm biến REST Custom, đây là mô tả hướng dẫn sử dụng PRTG:

1/ Cảm biến tùy chỉnh REST truy vấn điểm cuối của giao diện lập trình ứng dụng (API) của Giao diện chuyển giao trạng thái đại diện (API) và JavaScript Object Notation (JSON) hoặc ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (XML) sang các giá trị cảm biến.

2/ Nói cách khác, bạn có thể sử dụng cảm biến tùy chỉnh REST để hiển thị các giá trị được truy xuất từ REST API. Để thực hiện việc này, bạn cần ánh xạ các giá trị từ API sang các giá trị được cảm biến hiển thị trong PRTG. Điều này được thực hiện bằng phương tiện của tệp mẫu JSON (* .template). Đây là một lời giải thích rất đơn giản về cách thức hoạt động; đối với những người có kỹ thuật hơn, bạn có thể đọc thêm về cảm biến.

3/ Paessler có thể sử dụng cảm biến tùy chỉnh REST để truy xuất các giá trị từ Zoom API  và hiển thị chúng dưới dạng tên dịch vụ với các trạng thái trong PRTG. Thông thường việc thiết lập tất cả sẽ tốn một chút thời gian và công sức, nhưng họ đã tạo ra mọi thứ bạn cần và tập hợp các hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ dàng bắt đầu và thực hiện.

Để làm được điều này chắc chắn điều đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm  PRTG Network Monitor. Liên hệ PACISOFT tư vấn báo giá hoặc hỗ trợ bản dùng thử 30 ngày đầy đủ tính năng, bạn có thể tải xuống bản dùng thử nếu bạn chưa cài đặt. Sau đó, bạn cần các tệp mẫu và hướng dẫn cách làm. Để biết điều đó, hãy truy cập đường dẫn và nhận được một tệp ZIP với tất cả các tệp hướng dẫn bạn cần để làm thực hiện.

Xem hướng dẫn : Monitoring-Video-Conference-Platforms

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%