Hà Nội: (024) 3915 6886 - Hồ Chí Minh: (028) 36 100 816 sales@pacisoft.com

Giới thiệu về Miro & Hướng dẫn cơ bản thành thạo Miro

Jun 5, 2021 | Tin sản phẩm, Tư vấn mua, Ứng dụng văn phòng

Miro is the online collaborative whiteboard platform (Nền tảng cộng tác bảng trắng trực tuyến)

Với nhiều công việc được thực hiện từ xa, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các nhóm có thể giao tiếp và cộng tác thành công cùng nhau. Rất may, có rất nhiều công cụ cộng tác, quản lý tác vụ, giao tiếp, và nhiều công cụ phần mềm khác có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Một trong những công cụ như vậy là Miro , người mà chúng tôi giới thiệu trên hướng dẫn phần mềm thiết kế tư duy của mình. Miro (phát âm như “Anh hùng”) là một nền tảng “bảng trắng” kỹ thuật số có thể giúp bạn dễ dàng động não và cộng tác với các thành viên trong nhóm hoặc chương trình đổi mới của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về công cụ này và cung cấp một số hướng dẫn bạn có thể sử dụng để triển khai thành công công cụ này trong các quy trình dòng công việc của riêng bạn.

Ứng dụng của đa dạng Miro là giải pháp phần mềm Collaborative Whiteboard Software với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm Miro được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Team Collaboration Software.

15M+ users trust Miro worldwide

Miro.com (trước đây có tên gọi RealtimeBoard) là một ứng dụng bảng trắng ảo cho phép nhóm của bạn có thể thảo luận, chia sẻ và lên ý tưởng một cách trực tuyến. Mỗi bảng là một không gian trống – nơi bạn có thể làm việc theo các nhiệm vụ đã được lên sẵn ý tưởng, thiết kế hoặc chiến lược kinh doanh.

Bạn có thể tạo bảng công việc này ở bất cứ đâu và truy cập từ bất kỳ thiết bị nào của bạn vào bất kể thời gian nào. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ bảng với bất cứ ai để cùng làm việc trực tuyến. “Collaboration” – Sự cộng tác cũng là khía cạnh chủ đạo mà Miro muốn hướng đến cho người dùng. Bạn thậm chí có thể xem chi tiết những cập nhật theo thời gian thực khi một cộng tác viên nào đó đang làm việc ở một múi giờ khác. Nếu bạn cần trao đổi gì đó? Hãy thảo luận bất cứ điều gì với nhóm của bạn bằng cách sử dụng phần trò chuyện, chia sẻ màn hình hoặc bật video trực tuyến.

Điểm mạnh của Miro là ứng dụng có sẵn những khung nội dung mẫu nhằm phục vụ ngay lập tức quá trình thảo luận của nhóm bạn; ví dụ như mẫu User story, Mindmap, Kanban, Sprint Retrospective, Flowchart, Product roadmap, Business model canvas, Brainwriting. Trên bảng chính, bạn có thể phân chia nội dung chính bằng cách sử dụng những khung hình để tạo thành một bài thuyết trình hoàn chỉnh hay sắp xếp kết quả cuộc thảo luận được mạch lạc hơn.

Miro cho phép bạn tích hợp nhiều nội dung và định dạng vào bảng của bạn như ảnh, video, bảng tính,…. Thêm vào đó, Miro tích hợp sẵn với nhiều ứng dụng lưu trữ dữ liệu, kho tài nguyên phổ biến hiện giờ như Google Drive, Unsplash, Dropbox, Adobe Creative Cloud, Slack, Iconfinder,… để xuất dữ liệu ngay lên bảng của mình. Nhờ vậy, hiệu quả làm việc của nhóm được cải thiện đáng kể khi bạn không cần phải mở nhiều ứng dụng khác nhau mà tất cả đều có trên cùng một màn hình chung.

Nhờ tính linh hoạt trong quá trình làm việc, ứng dụng này rất phù hợp cho các đối tượng chuyên nghiệp như nhóm dự án, nhóm phát triển sản phẩm, nhóm kĩ sư phần mềm, nhóm thiết kế sản phẩm,…

Xem Video giới thiệu

Tính năng

Chi tiết: https://miro.com/features/

 • Meetings & Workshops
 • Ideation & Brainstorming
 • Research & Design
 • Agile Workflows
 • Strategy & Planning
 • Mapping & Diagramming

Hình ảnh giao diện Web App

Cách sử dụng Miro

Miro Training Resources for Collaboration and Innovation Work

Nếu bạn muốn triển khai công cụ này vào các dự án cộng tác và ảo của riêng mình, bạn có thể không chắc chắn về cách bắt đầu. Các tài nguyên sau đây có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả công cụ phần mềm này.

1. Trung tâm trợ giúp & hỗ trợ Miro (Miro Support & Help Center)

Một trong những cách dễ nhất để tìm hiểu về công cụ phần mềm và tìm trợ giúp là thông qua trung tâm hỗ trợ & trợ giúp của riêng họ . Tại đó, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn bằng văn bản cho các câu hỏi và tình huống phổ biến mà người dùng có thể quan tâm khi tìm hiểu thêm.

2. Loạt bài hướng dẫn về Miro trên YouTube (Miro YouTube Tutorial Series)

Kênh YouTube của Miro cũng cung cấp một loạt hướng dẫn để giúp người dùng mới bắt đầu với công cụ của họ. Dưới đây, chúng tôi đã nhúng bốn bài học trong loạt bài học này. Bạn cũng có thể xem bộ sưu tập hơn 25 Video Hướng dẫn Miro được yêu thích trên Hội thảo trên web University Webinars.

1. Getting Started

2. Collaboration

3. Navigation

4. Organization

3. Service Design Show: Using Miro to Create Customer Journey Map

Hướng dẫn gồm 2 phần trên YouTube này bao gồm cách tạo bản đồ customer journey maps bằng Miro và khi nào công cụ này có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

4. Keep Productive: Mind-Mapping with Miro

Video YouTube này tập trung vào việc sử dụng Miro để phát triển các bản đồ tư duy đơn giản và phức tạp.

5. Miro Templates

Trang web của Miro cũng cung cấp một thư viện mẫu để lấy cảm hứng thiết lập Miro cho nhóm đổi mới, hội thảo, lớp học hoặc dự án của riêng bạn. Thư viện của họ bao gồm các mẫu về mọi thứ, từ chiến lược đến ý tưởng và tiếp thị, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của riêng mình hoặc đủ gần để bắt đầu. Xem https://miro.com/templates/

6. Miro Guides

Cho dù bạn đang tìm cách thành thạo các kỹ năng, học các khuôn khổ, quản lý nhóm hay trở nên cộng tác tốt hơn với những người khác, hướng dẫn của Miro là nguồn tài nguyên tối ưu. Duyệt qua thư viện của chúng tôi và bắt đầu học ngay bây giờ.

https://miro.com/guides/

7. Miro Academy

Tìm hiểu các phương pháp hay nhất, đào tạo nhóm của bạn trên quy mô lớn và tự tin rằng bạn đang tận dụng tối đa Miro. Miễn phí với bất kỳ tài khoản Miro nào.

https://academy.miro.com/

Kết luận

Miro là một trong những công cụ phần mềm phát triển nhanh nhất do sự chuyển dịch lớn sang làm việc từ xa được xúc tác bởi đại dịch COVID. Nó thực sự có thể làm cho các cuộc họp hoặc hội thảo của bạn trở nên trực quan, hợp tác và hấp dẫn hơn. Hãy thử nó cho chính mình trong hội thảo Zoom tiếp theo của bạn. Liên hệ mua phần mềm bản quyền tại Pacisoft

Danh sách những phần mềm chức năng tương tự / phần mềm thay thế Miro

 • InVision
 • Cisco Webex Teams
 • Slack
 • monday.com
 • Prezi
 • Samepage

Hướng dẫn mua Miro kèm chính sách bán bản quyền

Chi tiết mua bán Miro bản quyền

Nguồn PACISOFT

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

   Hotline
Tư vấn  trực tiếp

  Tư vấn qua
  Tin nhắn

  Gửi email hoặc
  Form Online

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%