Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

INTERPOL và Kaspersky Lab tăng cường quan hệ đối tác

Oct 23, 2017 | Bảo mật, Kaspersky, Tin sản phẩm

Kaspersky đã khẳng định lại cam kết của mình đối với sự hợp tác toàn cầu trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng bằng cách ký thoả thuận chia sẻ thông tin đe dọa với INTERPOL.

Khung pháp lý được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi và phát triển hợp tác giữa Kaspersky Lab và INTERPOL bằng cách chia sẻ dữ liệu tình báo đe dọa về các hoạt động tội phạm mới nhất bất kể họ xuất hiện ở đâu.

Với các cuộc tấn công trên mạng thường không có biên giới, Kaspersky Lab đã là nhà đề xuất hàng đầu về tầm quan trọng của sự hợp tác trong ngành. Các chuyên gia của họ đã thường xuyên hợp tác với INTERPOL để chia sẻ những khám phá trực tuyến mới với cảnh sát ở các quốc gia thành viên.

Ví dụ, Kaspersky Lab đã tham gia vào một hoạt động tội phạm mạng do INTERPOL tiến hành đã xác định được gần 9.000 máy chủ và kiểm soát botnet (C2) và hàng trăm trang web bị xâm nhập, bao gồm các cổng chính phủ, trong khu vực ASEAN.

Kaspersky Lab cũng đã hỗ trợ trước đây trong một hoạt động toàn cầu do Tổ hợp toàn cầu (IGCI) của INTERPOL tổ chức tại Singapore nhằm phá vỡ mạng botnet tội phạm Simda – mạng lưới hơn 770.000 máy tính bị nhiễm trên toàn thế giới.

Hơn nữa, hợp tác với INTERPOL đã giúp các chuyên gia Kaspersky Lab thử nghiệm và cải tiến công cụ mã nguồn mở miễn phí cho phép nghiên cứu trên mạng nhanh hơn và dễ dàng hơn: nó không chỉ giúp các nhà nghiên cứu cắt giảm thời gian đi lại mà còn giúp thực thi luật pháp nhanh chóng phát hiện các hiện vật quan trọng sau khi một cuộc tấn công không gian mạng.

Tăng cường mối quan hệ hiện tại giữa hai tổ chức, thỏa thuận mới chính thức trao đổi dữ liệu có thể hỗ trợ INTERPOL trong các loại điều tra này. Mục đích là để Kaspersky Lab chia sẻ thông tin về nghiên cứu trên mạng có thể trợ giúp pháp nhân kỹ thuật số đầy đủ để ngăn chặn bọn tội phạm không gian trong các bài hát của họ.

Theo ông Anton Shingarev – Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng tại Kaspersky Lab, cho biết:

“Chia sẻ thông tin là điều quan trọng để giải quyết cảnh quan đe dọa ngày càng tăng hiện nay và chúng tôi tự hào tăng cường hợp tác với INTERPOL trong cuộc chiến chống tội phạm mạng. Các chuyên gia của chúng tôi là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu về an ninh mạng và đôi khi chúng tôi là nhà cung cấp duy nhất có thể phát hiện được một nhiễm trùng đặc biệt vào thời điểm đó. Bằng cách tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với INTERPOL, chúng tôi hy vọng hỗ trợ thực thi pháp luật theo các cách thức mới bằng cách trao đổi thông tin quan trọng về tình huống gian lận cụ thể trong các quốc gia tương ứng. Với tội phạm mạng ngày càng trở nên phức tạp và thay đổi nhanh, khu vực tư nhân thường lưu trữ dữ liệu có giá trị về phần mềm độc hại có thể giữ chìa khóa để giải quyết trường hợp.”

Noboru Nakatani – Giám đốc điều hành IGCI nói:

“Hợp đồng mới của INTERPOL với Kaspersky Lab là một bước bổ sung trong nỗ lực tiếp tục của chúng tôi để đảm bảo thực thi pháp luật trên toàn thế giới có quyền truy cập vào thông tin họ cần để chống lại các cuộc tấn công qua mạng. Chúng ta đã thấy được sự hợp tác với khu vực tư nhân như thế nào là cần thiết để giải quyết hiệu quả hiện tượng toàn cầu này, tiếp tục phát triển về quy mô và sự phức tạp.”

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%