Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Kaspersky Lab cho thấy DDoS tiếp tục tăng nhanh

Oct 23, 2017 | Bảo mật, Kaspersky, Tin sản phẩm

Theo các nghiên cứu của Kaspersky Lab, các cuộc tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) đang gia tăng, với hơn 1/3 (33%) các tổ chức đang phải đối mặt với một cuộc tấn công DDoS vào năm 2017.

So với chỉ 17% vào năm 2016. Sự phát triển nhanh chóng này trong cảnh quan đe doạ trực tuyến có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp – bất kể quy mô – đều có nguy cơ bị tấn công DDoS.

Theo khảo sát rủi ro an ninh CNTT toàn cầu của Kaspersky Lab năm 2017, 50% doanh nghiệp cho rằng tần suất và sự phức tạp của các cuộc tấn công DDoS nhắm vào các tổ chức như của họ đang tăng lên hàng năm.

Thật vậy, 33% các tổ chức đã trải qua một cuộc tấn công vào năm 2017 – gấp đôi số lượng vào năm 2016, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường nhận thức và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS.

Trong số những người bị ảnh hưởng, 20% là doanh nghiệp rất nhỏ, 33% là các DNNVV và 41% là doanh nghiệp, chứng minh thêm rằng các tổ chức thuộc mọi quy mô đều có nguy cơ.

Mặc dù con số trong năm nay cho thấy các công ty có nhiều khả năng chỉ gặp một cuộc tấn công, 82% các tổ chức phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công DDoS vào năm 2016, và năm nay, 76% phải đối mặt với ít nhất một vụ tấn công.

Các tội phạm mạng ngày càng sử dụng các cuộc tấn công DDoS như là một cách để truy cập dữ liệu doanh nghiệp có giá trị và sinh lợi, chứ không chỉ để làm tê liệt các dịch vụ của nạn nhân. Hậu quả của cuộc tấn công không ít nghiêm trọng hơn, dẫn đến sự gián đoạn kinh doanh đáng kể.

Trong số các tổ chức bị tấn công DDoS, 26% cho biết có sự sụt giảm đáng kể về hiệu suất của các dịch vụ và 14% cho biết có sự thất bại của các giao dịch và quy trình đối với các dịch vụ bị ảnh hưởng.

Ngoài việc gây ra các vấn đề về hoạt động ngay lập tức và rõ ràng, nhiều công ty cũng tuyên bố rằng các cuộc tấn công DDoS đang được sử dụng để che dấu các sự cố khác, dẫn đến thiệt hại tài chính và uy tín nghiêm trọng.

Trong nửa đầu năm 2017, hơn một nửa số người trả lời bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công DDoS (53%) tuyên bố rằng nó đã được sử dụng như một smokescreen.

Một nửa (50%) báo cáo rằng cuộc tấn công đã che giấu một phần mềm độc hại; 49% nói rằng nó che giấu một sự rò rỉ dữ liệu hoặc trộm cắp; và 42% nói rằng các cuộc tấn công DDoS được sử dụng để che giấu một cuộc xâm nhập mạng hoặc hack. 26% doanh nghiệp khác báo cáo rằng vụ tấn công này đã che dấu tình trạng trộm cắp tài chính.

Kirill Ilganaev – Người đứng đầu bộ phận bảo vệ Kaspersky DDoS tại Kaspersky Lab, nói:

“Mối đe dọa bị tấn công DDoS – hoặc độc lập hoặc là một phần của một cuộc tấn công lớn hơn – không có dấu hiệu suy giảm. Không phải trường hợp nếu một tổ chức sẽ bị đánh, nhưng khi nào. Với vấn đề ngày càng tăng và ảnh hưởng đến từng loại và quy mô của công ty, điều quan trọng là các tổ chức phải bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT không bị xâm nhập và giữ cho dữ liệu của họ an toàn khỏi bị tấn công. Làm việc với đối tác phù hợp sẽ đảm bảo rằng các công ty có thể đối phó với tất cả các mức độ và sự phức tạp của sự cố DDoS, vì các cuộc tấn công chỉ tiếp tục trở nên mạnh hơn và tinh vi hơn”.

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%