Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 và Edge Legacy

Aug 20, 2020 | Microsoft, Tin sản phẩm

Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 và Microsoft Edge Legacy

Mới đây, Microsoft thông báo các ứng dụng và dịch vụ Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Internet Explorer 11 (IE 11) và phiên bản cũ của trình duyệt Edge (Microsoft Edge Legacy). Cụ thể như sau:

  • Ứng dụng web Microsoft Teams: bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2020
  • Các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365: bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 năm 2021

Sau những ngày nêu trên, nếu người dùng vẫn sử dụng IE 11 thì các trải nghiệm sẽ không còn tối ưu như trước hoặc không thể kết nối với các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365. Mặc dù, thay đổi này sẽ gây khó khăn cho một số khách hàng, nhưng Microsoft  tin rằng khách hàng sẽ tận dụng được tối đa những tính năng của Microsoft 365 khi sử dụng Microsoft Edge mới. Microsoft cam kết giúp quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Bên cạnh đó, Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Microsoft Edge Legacy dành cho máy tính để bàn vào ngày 9 tháng 3 năm 2021 . Sau ngày này, ứng dụng Microsoft Edge Legacy trên máy tính để bàn sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật mới.

Microsoft Edge mới sẽ thay thế cho Microsoft Edge Legacy

Gần hai năm trước, Microsoft đã bắt đầu làm việc trên Microsoft Edge mới, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, khả năng tương thích với các phầm mềm và ứng dụng, bảo mật, quyền riêng tư, khả năng quản lý dễ dàng và thống nhất để công việc đạt hiệu suất cao. Kết quả là một Microsoft Edge hoàn toàn mới từ trong ra ngoài: một trình duyệt được xây dựng trên công cụ mã nguồn mở Chromium với các tính năng mới nhất trong doanh nghiệp của Microsoft.

Kể từ khi phát hành vào tháng 1, hàng triệu người dùng đã nâng cấp trình duyệt cho gia đình và cơ quan của họ lên Microsoft Edge mới. Ngoài ra, các thiết bị mới và các bản cập nhật của Windows trong thời gian tới (bắt đầu từ Windows 10, phiên bản 20H2) sẽ sử dụng Microsoft Edge mới.

Xem thêm

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%