Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Phát hành phiên bản ZBrush 2021 có nhiều tính năng mới

Aug 13, 2020 | Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm, ZBrush

ZBrush là một công cụ điêu khắc kỹ thuật số. Nó sử dụng công nghệ “pixol” độc quyền để lưu trữ thông tin về ánh sáng, màu sắc, chất liệu và độ sâu cho tất cả các đối tượng trên màn hình. Sự khác biệt chính giữa ZBrush và nhiều gói mô hình truyền thống đó là ZBrush có cách thực hiện giống như điêu khắc hơn. Cùng điểm qua phiên bản mới nhất ZBrush 2021 mới ra mắt có gì hấp dẫn?

ZBrush 2021 có gì mới?

ZBrush 2021 giới thiệu hệ thống Dynamics (Động lực học) cùng với kỹ xảo điêu khắc vải và xem xét lại đặc điểm của Dynamic Subdivision. ZBrush 2021 đã thêm các tính năng mới vào ZModeler, cũng như giới thiệu hỗ trợ iMage 3D cho ZBrush và cung cấp cho nó khả năng mở các tệp có định dạng gốc do ZBrushCoreMini tạo ra.

Bản thân cấu hình ZBrush cũng đã được cải tiến, tìm cách cải thiện hiệu suất trên toàn diện. Bạn sẽ thấy rằng ZBrush 2021 điêu khắc linh hoạt hơn, cũng như mất ít thời gian hơn để thực hiện các thao tác khác như DynaMesh.

 

Xem ngay: BẢN TRÌNH DIỄN CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRONG PHIÊN BẢN ZBRUSH MỚI

Tổng quan về hệ thống Động lực học Dynamics

Nâng cao khả năng điêu khắc với hệ thống Dynamics cho phép thiết kế bề mặt co lại, mở rộng, thổi phồng hoặc phủ lên bởi trọng lực. Sử dụng một lớp phủ lưới để tạo các điểm quan tâm hoặc sử dụng nó để tương tác và cho phép tự cuộn bề mặt. Tạo nếp gấp vải chân thực – ngay cả trên mặt phẳng có độ phân giải thấp. Phủ lưới vải, bật âm lượng va chạm hoặc có thể là bất kỳ chế độ điều khiển nào bạn mong muốn, sau đó xem kết quả.

Kỹ thuật điêu khắc vải

Điều đặc biệt đã được giới thiệu khi sử dụng động cơ Dynamics là mang lại khả năng tương tác độc đáo với bề mặt vải. Ví dụ: bạn có thể chọn vị trí các nếp gấp sẽ nằm hoặc đơn giản là lấy khối hình học để di chuyển nó một cách tự do trong không gian làm việc và tạo các nếp gấp trong thời gian thực.

  • ClothTwister mô phỏng vải xoắn.
  • ClothWind cho phép di chuyển theo hướng.
  • ClothPinchTrails sẽ tạo một đường may bằng vải nhúm ở bất cứ nơi nào nét vẽ của bạn diễn ra trên bề mặt.
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa

mua zbrush 2021 ban quyen

Hình minh họa

Dynamic Subdiv Revisited

Dynamic Subdiv cung cấp bản xem trước quá trình phân chia mà không tăng số lượng Polygon cơ bản. Tính năng này giờ đây đã được tiến thêm một bước bằng cách cho phép bạn có thể điều chỉnh độ dày vào bất kỳ phần hình học phẳng nào.

mua zbrush 2021 ban quyen

Hình minh họa

Một phần hình học được thêm vào và khớp mỗi đa giác. Chọn từ thư viện các preset để tạo bề mặt với chất liệu vải canvas hoặc jean denim. Thậm chí bạn cũng có thể tạo ra một mảnh áo giáp làm bằng các vòng kim loại nhỏ liên kết với nhau.

Hiệu suất của ZBrush 2021

Nhiều cải tiến về hiệu suất hiện đã được thêm vào ZBrush 2021. Nhà sản xuất đã xem xét lại các hệ thống đằng sau hệ thống điêu khắc cùng với nhiều tính năng phổ biến khác. Tốc độ đã tăng thể hiện ở thời gian phản hồi  với các mô hình đa giác cao, tăng tốc độ DynaMesh và hơn thế nữa. Thêm vào đó, tùy chọn Optimal mới để quản lý thông minh đa luồng sẽ luôn duy trì đúng số lượng chủ đề mà ZBrush cần với hệ thống để có hiệu suất tốt nhất.

ZModeler được nâng cấp

Các chức năng mới đã được thêm vào hệ thống ZModeler vốn đã mạnh mẽ.

Cải thiện Nanomesh

Tiếp tục mở rộng trên hệ thống NanoMesh vốn đã mạnh mẽ, ZBrush 2021 cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa lưới khi nó đang ở trong hiện trường. Kết hợp Split Screen với NanoMesh, điều này mở ra khả năng tạo và điều chỉnh của bạn mà không cần thêm số lượng polygon khó sử dụng.

Định dạng iMage3D  _ GIF và PNG

Định dạng iMage 3D cung cấp một cách độc đáo để chia sẻ cả hình ảnh quá trình công việc và sản phẩm mô hình 3D với những người khác, tất cả trong một tệp GIF hoặc PNG. Tệp hiển thị dạng 2D trên các trang web và khi mở trong ZBrush, mô hình sẵn sàng được chỉnh sửa với các SubTools hiển thị.

Chính sách cấp phép phần mềm ZBrush 2021

Zbrush có các hình thức cấp phép khi mua phần mềm như sau:

Single License:

  • Giấy phép vĩnh viễn (Perpetual Licenses) hoặc thuê bao (Subscription License) (hàng tháng hoặc 6 tháng)
  • Đây là dạng license đơn, chỉ cho phép cài vào 1 PC với 1 cá nhân.

Volume License:

  • Giấy phép vĩnh viễn (Perpetual Licenses)
  • Đối với dạng license này phải mua tối thiểu 5 license trở lên

Floating License:

  • Giấy phép vĩnh viễn (Perpetual Licenses)
  • Đối với dạng license này phải mua tối thiểu 10 license trở lên

Giấy phép vĩnh viễn (Perpetual Licenses)  là chi phí mua một lần và sử dụng mãi mãi, đảm bảo nâng cấp miễn phí trong một năm kể từ ngày mua. Sau đó, nâng cấp lên các phiên bản mới có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Giấy phép thuê bao (Subscription License) có chi phí định kì theo từng tháng hoặc trong 6 tháng, cung cấp các bản nâng cấp miễn phí miễn là đăng ký vẫn đang hoạt động.

 

Xem thêm:

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%