Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

SketchUp for Web có gì mới?

Aug 27, 2019 | Rendering/Movie/3D, SketchUp, Tin sản phẩm

Ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng trình tạo mô hình trên web của SketchUp thì bạn vẫn có thể không nhận ra một số thay đổi và sửa lỗi mà chúng tôi đưa ra gần đây. Chẳng hạn, bạn có nhận thấy rằng hai cải tiến trong bản phát hành SketchUp Pro gần đây là Invert Selection và công cụ sửa đổi ‘un-Erase’ mới – cũng đã có thể sử dụng trên SketchUp for Web không?

Ngoài ra còn có một số thay đổi lớn hơn mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết (bao gồm một con số quy mô mới). Nếu bạn tò mò về những gì mới trên SketchUp cho Web, bằng mọi cách: hãy đọc tiếp!

Lại câu hỏi cũ, nó (Tool & Command) đâu rồi?

Bạn đã bao giờ quên công cụ Section Plane nằm ở đâu trong SketchUp chưa? Và cũng có thể bạn đã quên mất mô hình cắt lát được gọi là gì! Trong SketchUp for Web và SketchUp for Schools, chúng tôi xin giới thiệu một cách mới để tìm kiếm và kích hoạt các lệnh mô hình hóa bất cứ khi nào bạn cần. Bằng cách sử dụng biểu tượng mới ở đầu thanh công cụ để mở hộp Tìm kiếm mới.

sketchup phiên bản web

Ngừng tìm kiếm lung tung trên màn hình và bắt đầu tìm kiếm bằng Search box thôi nào!

Ngay khi bạn bắt đầu nhập, bạn sẽ nhận ra rằng SketchUp sẽ đề xuất kết quả dựa trên những gì bạn đã gõ được. Giờ bạn có thể bật Chế độ X-ray một cách nhanh chóng và việc tìm kiếm ‘View’ sẽ hiển thị ra một loạt các kết quả liên quan. Vì vậy, nếu bạn vẫn không biết công cụ Section Plane nằm ở đâu trong phần công cụ, thì bây giờ bạn cũng không cần phải biết: chỉ cần bắt đầu tìm kiếm ‘Sect…’ và nhấn enter để kích hoạt lệnh đầu tiên trong danh sách kết quả của bạn.

sketchup phiên bản web

Duyệt nhanh qua kết quả tìm kiếm với mũi tên lên/xuống trên bàn phím; hoặc nhấn enter nếu kết quả đầu tiên đúng như ý bạn!

Tính năng tìm kiếm mới này (phím tắt Shift + /) cũng hỗ trợ tìm các truy vấn có liên quan đến mô hình hóa SketchUp, vì vậy bạn sẽ có thể tìm kiếm mọi thứ mà không cần biết chính xác tên chức năng đó là gì. Bạn đang tự hỏi liệu SketchUp có công cụ ‘lathe’? Hãy thử tìm kiếm nó. Làm thế nào để bạn phỏng đoán được ‘line of sight’ trong một mô hình? Tất nhiên là sử dụng Position Camera rồi!

sketchup phiên bản web

Bạn không biết làm thế nào để mở một tính năng nào đó trong SketchUp? Đừng quên sử dụng công cụ Search.

Tìm kiếm Concept chắc chắn là chủ quan, vì vậy chúng tôi rất thích thú với feedback của người dùng về việc làm cách nào để tìm kiếm các hoạt động trong SketchUp for Web. Chúng tôi có thêm một số lệnh để thêm vào chỉ mục của mình – và dự định sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn – vì vậy phản hồi của các bạn thực sự có thể giúp chúng tôi tăng cường khả năng tìm kiếm trong phiên bản SketchUp for Web (trước khi nó xuất hiện trên các sản phẩm khác của SketchUp).

Cải thiện chất lượng trong việc xuất và in ảnh

Đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu một phương thức mới, tiện dụng hơn, cho phép người dùng xem trước bố cục hình ảnh trước khi xuất ra định dạng PNG hay in PDF. Bản xem trước này cho phép bạn sử dụng các công cụ điều hướng để định hướng một mô hình sao cho phù hợp nhất với hình ảnh hoặc kích thước giấy mong muốn. Chúng tôi nghĩ rằng điều này đưa ra rất nhiều phỏng đoán liên quan đến việc xuất hình ảnh.

sketchup phiên bản web

Xem trước và chỉnh sửa mô hình trong bối cảnh trước khi in hoặc xuất các tệp PNG.

Ngay sau đó, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi rằng tệp được xuất ra rất đáng thất vọng. Các đường kẻ trên bản xuất ra trông mờ hoặc lởm chởm. Và nếu bạn tăng kích thước file xuất ra (hoặc in một trang lớn), kết quả sẽ cho ra các dòng nhỏ xíu.

Điểm quan trọng của công cụ xem trước hình ảnh / bản in của chúng tôi là giảm thời gian phải xuất – xem – xuất – xem … khi hoàn thành bản vẽ SketchUp, vì vậy chúng tôi biết rằng chúng tôi còn hàng tá việc phải làm để cải thiện nó. Với bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ thấy những hình ảnh xuất ra từ SketchUp for Web có chất lượng cao hơn, trông giống với những gì bạn mong đợi hơn.

Và nếu bạn muốn một hình ảnh chất lượng cao hơn nữa, chỉ cần tăng kích thước pixel của bản xem trước của bạn: SketchUp sẽ xuất với các dòng pixel cao hơn, tự động thu nhỏ để hình ảnh của bạn khớp với những gì bạn nhìn thấy trong trình tạo mô hình.

 

sketchup phiên bản web
Tùy thuộc vào việc bạn muốn file xuất ra bự bao nhiêu, bạn có thể tạo hình ảnh raster sao cho đường kẻ trong bản xuất của bạn sắc nét (hoặc sắc nét hơn!) So với những gì bạn thấy trong SketchUp for Web.

Solid Inspector trong SketchUp for Web

Một bổ sung gần đây cho SketchUp for Web là sự có mặt của một extension rất phổ biến hiện nay – Solid Inspector. Extension này có sẵn cho những người mua thuê bao SketchUp (và người dùng SketchUp for Schools), Solid Inspector giúp xác định các vấn đề nào khiến việc in mô hình 3D gặp lỗi.

sketchup phiên bản web

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG MUA SKETCHUP?

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%