Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Theo Khảo sát mới của VMware ngành Ngân hàng đang nắm bắt công nghệ mới

Nov 10, 2017 | Ảo hóa, Tin sản phẩm, VMware

Hôm nay tại Money 20/20, VMware, Inc. (NYSE: VMW), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và tính linh động trong kinh doanh.

Đã chia sẻ kết quả của một cuộc khảo sát mới đây về các chuyên gia ngân hàng do VMware ủy nhiệm khám phá cách công nghệ sẽ định hình tương lai của ngành ngân hàng công nghiệp. Cuộc khảo sát cho thấy các ngân hàng đang đặt nền móng cho việc số hóa doanh nghiệp của họ và dự đoán các công nghệ đang nổi lên – từ IoT tới chứng nhận sinh trắc học và ngăn chặn – để tạo ra dấu ấn đáng kể cho ngành trong vòng 5 năm.

Kết quả của cuộc khảo sát thực hiện một điều rất rõ ràng – công nghệ sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi tiếp theo của các ngân hàng.

Câu hỏi đặt ra cho các tổ chức tài chính không còn là đầu tư vào công nghệ nữa, nhưng họ có thể đầu tư nhanh như thế nào. Và, các ngân hàng đang đặt nền móng cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Khi người trả lời được yêu cầu mô tả nhiệm vụ cốt lõi của ngân hàng trong khoảng thời gian ba năm và năm năm, những người trả lời mô tả trọng tâm kinh doanh hàng đầu của ngân hàng là “tích hợp các kênh kỹ thuật số và vật lý” và “trở thành một nhà lãnh đạo kỹ thuật số”.

Các kết quả điều tra chính bao gồm:

Các công nghệ mới nổi bước vào giai đoạn trung tâm:

  • Hơn 50% ngân hàng với 100 tỷ USD trở lên trong tài sản dự kiến ​​sẽ triển khai thương mại các loại công nghệ mới sau đây: ứng dụng di động, API / ngân hàng mở, trí tuệ nhân tạo (AI), tăng cường thực tế, xác thực sinh trắc học và blockchain – trong năm năm tới.
  • 78% số người được hỏi cho rằng dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động có tiềm năng biến đổi trong ngành ngân hàng bán lẻ; khoảng một phần ba nói rằng dịch vụ ngân hàng dựa trên thoại qua điện thoại di động có thể biến đổi trong ngành ngân hàng thương mại.
  • 67% số người trả lời từ các ngân hàng với 100 tỷ USD tài sản hoặc nhiều hơn hiện đang thực hiện công nghệ blockchain.

Thách thức thực hiện:

  • Tích hợp các công nghệ mới vào các nền tảng hiện tại và nâng cấp các hệ thống kế thừa là những thách thức thực hiện hàng đầu của các ngân hàng. Trên thực tế, 46 phần trăm người được hỏi cho biết cơ sở hạ tầng kế thừa có một số tác động đến khả năng của các tổ chức để đưa ra các sản phẩm mới.
  • Trong số các ngân hàng nói rằng cơ sở hạ tầng kế thừa có ảnh hưởng lớn đến khả năng đưa ra các sản phẩm mới khoảng một nửa số người được hỏi cho biết các tổ chức của họ hiện đang hiện đại hóa trung tâm dữ liệu (52%) và các dự án điện toán đám mây (48%) để giải quyết vấn đề.

Tác động của việc triển khai trung tâm dữ liệu và triển khai điện toán đám mây:

  • 81% người trả lời từ các ngân hàng với 100 tỷ USD tài sản trở lên và 68% người trả lời từ các ngân hàng với 15 tỷ USD đến 100 tỷ USD tài sản hiện đang triển khai các công nghệ điện toán đám mây.
  • Trong số các ngân hàng hiện đang xem xét, thí điểm, hoặc thực hiện nâng cấp bảo mật, các chương trình hiện đại hóa trung tâm dữ liệu, triển khai điện toán đám mây và các sáng kiến ​​fintech, ít nhất 73 phần trăm mong đợi các sáng kiến ​​có tác động vừa phải đến cao trong 12 tháng tới.
  • 82% mong đợi các sáng kiến ​​có tác động vừa phải đến cao trong năm năm.

Piergiorgio Spagnolatti – Trưởng phòng cơ sở hạ tầng, Banca Popolare di Sondrio giải thích:

“Tính linh hoạt mà chúng tôi đạt được bằng cách tận dụng các giải pháp đám mây, được xây dựng trên nền tảng Trung tâm Dữ liệu xác định phần mềm của VMware, đã giúp nhóm công nghệ thông tin của chúng tôi trở thành năng lực kinh doanh thay vì một trở ngại cho việc kinh doanh. Với nền tảng điện toán đám mây của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét cách triển khai các công nghệ mới nổi như công nghệ blockchain để tăng thêm giá trị kinh doanh bao gồm tăng cường tính bảo mật và hiệu quả được cải thiện.”

VMware công bố công nghệ Blockchain Proof-of-Concept tại Money 20/20

Tại sự kiện này, VMware cũng giới thiệu cách tích cực tham gia vào việc thúc đẩy công nghệ blockchain – một phân mục phân phối để lưu trữ các khối “dữ liệu” – cung cấp các nền tảng blockch an toàn, đáng tin cậy và khả năng mở rộng cho nhiều khách hàng trong các dịch vụ tài chính công nghiệp.
Các ngân hàng, ví dụ, đang thực hiện các blockchains để sắp xếp việc xử lý back-end và giảm chi phí đáng kể. Trong ngân hàng truyền thống, có các cơ quan trung ương xác minh tính xác thực của giao dịch và duy trì hồ sơ của họ. Không chỉ điều này củng cố quyền lực trong các cơ quan có thẩm quyền, nó để lại những nguồn này của sự thật mở để thỏa hiệp. Với công nghệ blockchain, các giao dịch được ghi lại trong một sổ cái số, phân phối và được xác nhận bởi nhiều bên phân cấp. Nhiều bên có bản sao của sổ cái, làm cho dữ liệu blockchain an toàn.

Thông tin tham khảo về VMware.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%