Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Tìm hiểu Corona Render? Tại sao nên dùng phần mềm Corona

Jun 16, 2023 | Corona, Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm

Corona là công cụ kết xuất duy nhất được xây dựng từ đầu với trọng tâm cụ thể là nhu cầu của cộng đồng archviz. Mặc dù có khả năng và được yêu thích trong các lĩnh vực trực quan hóa ô tô và sản phẩm, nhưng giao diện người dùng, bộ tính năng, giá cả và tính dễ sử dụng của ứng dụng này chủ yếu được thúc đẩy bởi những gì mà các nhà trực quan hóa kiến trúc yêu cầu.
Mặc dù nhóm phát triển vẫn độc lập, duy nhất, với cộng đồng của riêng mình, nhưng giờ đây, Corona cũng được hưởng lợi từ việc trở thành một phần của nền tảng Chaos, cho phép người dùng truy cập vào nhiều công cụ tiêu chuẩn ngành do Chaos được biết đến với V-Ray và Enscape tạo ra.

Corona Được Ứng Dụng Chủ Yếu Ở Đâu?

  • Diễn họa kiến trúc
  • Thiết kế ô tô và sản phẩm (Automotive and product design)
  • Công việc của Look-dev (ví dụ: phim và trò chơi)
  • Quảng cáo truyền hình (Television ads and title sequences)

Người Dùng Corona

Khách hàng của Corona là các chuyên gia, thường là trong lĩnh vực archviz, là những người làm việc tự do hoặc các studio nhỏ hơn có nhu cầu tính toán chi phí và dễ sử dụng phần mềm của họ mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và hoạt ảnh của họ.
▪ Họ thường thiên về nghệ thuật hơn là kỹ thuật và không muốn mất thời gian điều chỉnh các thông số và cài đặt; họ muốn trở thành nhiếp ảnh gia hơn là lập trình viên.
▪ Họ yêu cầu kết quả chân thực mà không có sự thỏa hiệp; “vừa đủ tốt” là không đủ tốt!
▪ Họ là những người làm việc tự do hoặc các studio nhỏ hơn, vì vậy ngân sách là một yếu tố cần cân nhắc đối với họ. Điều này cũng có nghĩa là họ ít quan tâm đến việc lắp phần mềm vào hệ thống chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác.
▪ Thời gian của họ quý giá hơn thời gian của máy tính; họ ít quan tâm đến tốc độ kết xuất mà quan tâm nhiều hơn đến sự dễ dàng và tốc độ mà họ có thể thiết lập các cảnh.
▪ Nhiều người có thể sử dụng phần mềm máy chủ nhiều hơn như một công cụ lắp ráp cảnh – vật liệu làm sẵn, tài sản, công cụ dễ dàng để tạo vườn, cỏ, v.v. đối với họ quan trọng hơn việc tạo mô hình và tạo tài sản mới.

Lợi Ích Chính Cho Người Dùng

Dễ sử dụng.

Được nhắm mục tiêu cho các thị trường cụ thể, Corona cung cấp giao diện người dùng hợp lý và dễ sử dụng nhất mà không có các tham số lộn xộn và không cần thiết. Nó cho phép người dùng tiếp cận công việc của họ giống như một nhiếp ảnh gia trong thế giới ảo, vì vậy họ có thể là nghệ sĩ chứ không phải kỹ thuật viên.

Hậu xử lý kết xuất mà không cần một công cụ riêng biệt.

Corona VFB (Bộ đệm khung ảo) cung cấp khả năng trộn ánh sáng, một loạt các điều khiển ánh xạ tông màu và các hiệu ứng như nở hoa và ánh sáng lóa. Điều này làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu quay lại và giữa phần mềm 3D và phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của họ.

Tích hợp chặt chẽ.

Corona được tích hợp chặt chẽ vào cả 3ds Max và Cinema 4D, nghĩa là nó có thể hiển thị hầu hết ánh sáng, vật thể, vật liệu, v.v. từ phần mềm máy chủ và hoạt động liền mạch bên trong giao diện người dùng của máy chủ. Nhiều người dùng Cinema 4D mô tả nó là công cụ kết xuất tích hợp tốt nhất mà họ từng sử dụng.

Giúp người dùng thao tác nhanh hơn.

Người dùng Corona quan tâm đến việc tăng tốc quy trình làm việc của họ hơn là đạt được thời gian kết xuất nhanh nhất, vì thời gian của họ quý giá hơn thời gian của máy móc. Corona cung cấp điều này thông qua sự kết hợp của nội dung được tạo sẵn (từ Thư viện Vật liệu, Chaos Cosmos và Chaos Scans) cộng với các công cụ quy trình làm việc để lắp ráp cảnh như Chaos Scatter, Corona Pattern, v.v.

Kết quả photorealistic thực sự.

Người dùng Corona làm việc cho những khách hàng yêu cầu kết xuất có thể bị nhầm với ảnh. Đây chính xác là những gì Corona được xây dựng để thực hiện, tập trung vào chất lượng mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào.

Khả Năng Tương Tác Với Các Sản Phẩm Chaos Khác

▪ Corona hỗ trợ nhiều công cụ và cung cấp hỗ trợ tối ưu cho nhiều plugin của bên thứ ba.
▪ Mô phỏng chất lỏng, lửa và khói có thể được bổ sung bởi Corona cho người dùng 3ds Max với Chaos Phoenix.*
▪ Trình tự hình ảnh chuyên nghiệp có thể được thực hiện trong Chaos Player.*
▪ Corona hỗ trợ Chaos Scans, cho phép sử dụng các vật liệu chính xác nhất về mặt vật lý.*
*bao gồm trong giấy phép Premium

Danh Sách Tính Năng

Rendering (kết xuất) –– Khả năng kết xuất mạnh mẽ chỉ dành cho CPU của Corona mang lại độ chân thực tối đa mà người dùng phải nỗ lực tối thiểu. Corona sử dụng sức mạnh xử lý một cách thích ứng ở nơi cần thiết nhất để tối ưu hóa tốc độ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
▪ Kết xuất CPU, Kết xuất tiếp tục, Khử nhiễu, Caustics

Lighting & illumination – Corona đi tiên phong trong modern procedural Sky trong bất kỳ công cụ kết xuất nào, tạo ra mọi thứ từ bình minh/hoàng hôn đến cả trưa. Nhiều loại ánh sáng khác và hỗ trợ nhiều đèn 3ds Max và Cinema 4D gốc cung cấp cho người dùng tất cả các tùy chọn họ cần, trong khi LightMix cho phép họ điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng trước, trong và sau khi kết xuất.
▪ Accurate lights, Global Illumination, Procedural sun and sky, Adaptive light sampling, LightMix

Cameras & optical effects – Máy ảnh Corona hoạt động giống như một máy ảnh hiện đại trong thế giới thực và có thể được điều khiển thông qua các điểm dừng Phơi sáng đơn giản, cho đến tốc độ màn trập tối đa, f-stop và các điều khiển khác. Chúng được hoàn thành với các điều khiển nâng cao cho các hiệu ứng máy ảnh như Motion Blur và Bloom & Glare.
▪ Hiệu ứng ống kính, Camera chân thực, VR, Mắt cá, Toàn cảnh

Materials – Corona Physical Material được xây dựng từ đầu để trở nên thực tế về mặt vật lý, đồng thời có tùy chọn sử dụng các bộ tạo bóng chuyên dụng cho da, tóc và những thứ khác. Nhiều tài liệu V-Ray có thể được hiển thị mà không cần chuyển đổi. Các cài đặt trước trong Vật liệu vật lý và vật liệu hoàn chỉnh trong Thư viện vật liệu Corona, Chaos Cosmos, và Chaos Scans có nghĩa là người dùng không bao giờ phải bắt đầu lại từ đầu.
▪ Vật liệu dựa trên vật lý, vật liệu Corona Hair, Metalness, Displacement, Corona Converter, Corona Material Library, Chaos Cosmos, Chaos Scans

Textures – Corona tương thích với hầu hết tất cả các trình tạo bóng 3ds Max và Cinema 4D gốc và có trình tạo bóng Corona Bitmap tiết kiệm bộ nhớ của riêng nó để tải hình ảnh. Một bộ sưu tập các bản đồ kết cấu tiện ích cho phép kết cấu được xếp lớp, trộn, sửa màu, v.v.
▪ Kết cấu bộ nhớ hiệu quả, ánh xạ ba mặt phẳng, góc bo tròn, ngẫu nhiên UVW

Geometry – Corona hoạt động với bất kỳ hình học gốc nào và cũng bao gồm proxy, lưới khối, tán xạ, tạo khuôn, cắt, v.v.
▪ Hình học proxy, Corona Slicer cho booleans thời gian kết xuất, Tóc và Lông thú, Scatters, Hoa văn

Atmospheric & volumetric effects – Hiệu ứng khí quyển & thể tích – Người dùng có thể chọn giữa hiệu ứng volume kết xuất nhanh và đơn giản trong Corona Sky để mô phỏng khói mù trong khí quyển hoặc toàn quyền kiểm soát volumetric material cho các kết quả phức tạp hơn.
▪Volume rendering, Aerial Perspective, Crepuscular rays, fog, mist

Render Elements – Để điều chỉnh hình ảnh trong video hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, Corona cung cấp nhiều Phần tử kết xuất (3ds Max) (Render Elements (3ds Max)) và Đa phần (Cinema 4D), bao gồm Vẻ đẹp ảo, chuyển mờ, tách cảnh chiếu sáng, thông tin độ sâu, và nhiều hơn nữa..
▪ Render Elements, Cryptomatte, Normals, Depth, Direct, Indirect

Có Gì Mới Trong Corona 10

Corona 10 tập trung vào việc cung cấp cho người dùng các tùy chọn sáng tạo mới và hợp lý hóa quy trình làm việc của họ để họ có thể tạo ra bất cứ thứ gì họ tưởng tượng, nhanh hơn bao giờ hết.

Chi tiết mạnh mẽ hơn cho các cảnh
▪ Dễ dàng thêm các vết nứt, bụi bẩn, nhãn dán, khắc, dập nổi, v.v. nhờ khả năng kiểm soát riêng lẻ đối với các kênh vật liệu (Khuếch tán, Dịch chuyển, Độ kim loại, v.v.) bị ảnh hưởng bởi Decal Corona

Quy trình làm việc được cải thiện
▪ Dễ dàng tìm và điều chỉnh tán xạ, ánh sáng, proxy, dịch chuyển và máy ảnh bằng Môi trường và Ánh sáng của Listers mới
▪ Procedural Clouds đã hoạt động khi Corona Sun dùng Direct Color cho ánh sáng, cho phép kết quả cuối cùng linh hoạt hơn như ánh trăng
▪Caustics sáng hơn, chính xác hơn khi kết xuất với độ phân giải lớn

Materials (vật liệu)
▪ Chaos Scans trở nên dễ sử dụng hơn với nhiều cải tiến, chẳng hạn như khe Bump và Displacement tùy chỉnh, hỗ trợ ánh xạ Triplanar, xem trước vật liệu hiển thị chế độ xem, v.v.

Camera
▪ Lia máy ảnh qua khói và mây hoặc đặt chúng chìm một nửa trong nước với kết xuất chính xác từ Camera bên trong vật liệu thể tích, chẳng hạn như vật liệu từ mô phỏng PhoenixFly
▪ Làm mờ vùng sáng được cải thiện đáng kể khi sử dụng Độ sâu trường ảnh(Greatly improved highlight blurring when using Depth of Field)

3ds Max workflow tweaks

▪ Áp dụng cùng lúc một Triplanar, Color Correction, hoặc Mapping Randomizer cho nhiều bản đồ cùng một lúc với nhiều tùy chọn đầu vào và đầu ra mới. Bạn sẽ không còn phải chỉnh sửa nhiều nút hoặc dành thời gian thiết lập các nút điều khiển để đồng bộ hóa các maps khác nhau.

Tại Sao Người Dùng Nên Chọn Corona?

▪ Corona cung cấp giao diện người dùng đơn giản, hợp lý nhất để người dùng có thể trở thành nghệ sĩ chứ không phải là kỹ thuật viên phần mềm.
▪ Ngăn ánh xạ tông màu mà người dùng có thể chỉnh sửa của Corona VFB làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hoặc video bên ngoài.
▪ Các nghệ sĩ có thể tương tác với các tình huống ánh sáng khác nhau, ngay cả sau khi kết xuất mà không cần phải kết xuất lại. Bằng cách sử dụng Corona Image Editor, họ thậm chí không cần mở máy chủ DCC của mình.
▪ Từ một kết xuất duy nhất, người dùng có thể mô phỏng nhiều môi trường ánh sáng và ngay lập tức tinh chỉnh các phần cụ thể trong cảnh của họ.
▪ Truy cập vào Chaos Cosmos, Thư viện vật liệu Corona, các cài đặt trước Vật liệu Corona và khả năng tương thích với Quét hỗn loạn có nghĩa là người dùng có thể bắt đầu cảnh của họ với tài sản và vật liệu.
▪ Chaos Scatter là một cách mạnh mẽ để phân phối nội dung ngẫu nhiên hoặc có tổ chức trong các cảnh mà không cần mua phần mềm bổ sung.
▪ Người dùng có thể dễ dàng tránh các đường nối trong kết cấu của họ bằng cách sắp xếp ngẫu nhiên kết cấu và ánh xạ Triplanar.

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%