Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Cập nhật biến động tỷ giá Đô la (USD) lên các mặt hàng phần mềm & thiết bị CNTT

Oct 4, 2022 | Tin công ty, Tin sản phẩm

Như những cập nhật gần đây về sự biến động của tỷ giá, lần đầu tiên giá USD đã lên mức cao nhất lịch sử, trên 24.080 đồng/USD. So với đầu năm, giá đồng bạc xanh đã tăng gần 5%. Sự kiện này tác động mạnh đến phần lớn các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Trong khi các doanh nghiệp xuất khẩu xem như một năm thắng lớn thì các doanh nghiệp nhập khẩu hay vay nợ bằng ngoại tệ sẽ gặp khó khăn.

Vượt mức 24.000 đồng/USD

Theo thông báo ngày 30.9, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tăng giá bán USD thêm 225 đồng, giá niêm yết giờ đây lên 23.925 đồng/USD. Đây đã là tăng giá thứ 4 trong năm, tăng tổng cộng 905 đồng, tương ứng khoảng 3,93%. Giá USD trên thị trường cũng nhảy tăng lên trong ngày, ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử khi các NH thương mại đã tăng giá USD vượt mức 24.000 đồng/USD, cao nhất là 24.080 đồng/USD ghi nhận ngày 4/10/2022.

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng LS sẽ gây áp lực lên tỷ giá hối đoái của VN. Mỹ tăng LS đồng nghĩa giá USD sẽ còn đi lên. Đáng kể đến, đợt nâng LS này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ vẫn chưa phải là cuối cùng mà dự kiến sẽ còn kéo dài qua năm tới. Chưa kể bản thân tiền đồng (VND) đang bị sức ép mất giá do thâm hụt cán cân vãng lai. Đó là hai nguyên nhân chính làm áp lực giảm giá VND mạnh hơn. Áp lực này vẫn còn tiếp tục đến giữa năm 2023 hoặc thậm chí còn lâu hơn.

Xuất khẩu thắng lớn, nhập khẩu đáng lo ngại

Giá USD bất ngờ tăng cao giúp các DN xuất khẩu có thêm một khoản bỏ túi. Doanh thu tăng sẽ mang về cho công ty mức lợi nhuận cao hơn dự kiến ban đầu. Tuy nhiên với những doanh nghiệp nhập khẩu lại không như thế. Đặc biệt với những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài như phần mềm, máy tính và các thiết bị CNTT khác, điển hình là PACISOFT. Thì đây là một yếu tố đáng quan ngại. Viêc tỷ giá hối đoái biến động quá mạnh sẽ khiến các DN nhập khẩu khó khăn, khi phải chịu áp lực về giá bán cũng như dành những lợi ích khác cho khách hàng.

USD biến động tăng, PACISOFT hỗ trợ giá

Không nằm ngoài xu thế, việc tỷ giá USD tăng cao dẫn đến giá các sản phẩm phần mềm và phần cứng Pacisoft biến động đáng kể, thông thường sẽ tăng ít nhất 5%, chưa bao gồm chi phí xử lý khác. Việc thay đổi giá theo cập nhật của thị trường là điều tất yếu mà PACISOFT sẽ phải thực hiện. Tuy nhiên với nỗ lực ổn định giá bán và hỗ trợ khách hàng mùa mua sắm cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế tối đa việc tăng giá và điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới nếu diễn biến thị trường có xu hướng tiếp tục tăng tỷ giá nhằm đảm bảo và cam kết giá hợp lý, tốt nhất thị trường, như một tôn chỉ hoạt động nhiều năm qua.

Để nhận được báo giá mới nhất và hỗ trợ mức giá tối ưu trên từng case cụ thể cũng như tiết kiệm hơn, Quý khách hàng hãy liên hệ với Pacisoft và triển khai mua sắm sớm nhất có thể.

Liên hệ mua

Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng và đối tác đại lý toàn quốc

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%