Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

So sánh PRTG với Cacti

Oct 4, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

So với Cacti, PRTG được đánh giá là hơn cả một giải pháp thay thế hoàn hảo. Cụ thể, hãy cùng Pacisoft tìm hiểu 6 lý do ngay sau đây. Bài viết là các đánh giá giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp giám sát mạng phù hợp cho doanh nghiệp.

Về Cacti

Cacti là một công cụ RRD mã nguồn mở thường xuyên thu thập và hiển thị dữ liệu mạng. Người dùng hiện tại sẽ không phải trả phí khi sử dụng công cụ này. Tuy nhiên vì là một công cụ miễn phí, nên nếu bạn và doanh nghiệp đang tìm cách thiết lập giám sát mạng toàn diện Cacti chắc chắn không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngay lúc này PRTG chính là giải pháp bạn cần cân nhắc. Là công cụ giám sát mạng tất cả trong một mạnh mẽ, PRTG sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Cacti.

6 lý do tại sao PRTG là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Cacti

Cùng điểm danh 6 ưu nhược điểm giữa PRTG với Cacti ngay dưới đây.

Thiết lập dễ dàng

Sau khi tải xuống PRTG, môi trường giám sát của bạn được thiết lập trong một vài cú nhấp chuột nhanh chóng. Tính năng Auto Discovery sẽ tự động quét mạng của bạn để tìm các thiết bị và dịch vụ, sau đó tạo các cảm biến thích hợp để giám sát chúng. Việc thêm, tùy chỉnh và loại bỏ cảm biến cũng nhanh chóng và dễ dàng. Với PRTG, bạn sẽ tận hưởng phần mềm thân thiện với người dùng giúp giải phóng ngày làm việc của bạn một cách độc đáo.

Mặt khác, việc cấu hình Cacti có thể cực kỳ phức tạp và tốn nhiều công sức. Nếu lỗi xảy ra, bạn có thể mất hàng giờ để khắc phục sự cố và thậm chí có thể phải bắt đầu lại hoàn toàn. Thời gian bạn dành cho việc thiết lập, tối ưu hóa và khắc phục sự cố có thể nhanh chóng khiến chi phí thực tế của công cụ nguồn mở Cacti tăng cao.

 

PRTG cung cấp giám sát băng thông toàn diện

Cacti chủ yếu cung cấp băng thông và giám sát lưu lượng thông qua SNMP và hiển thị dữ liệu dưới dạng biểu đồ. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp phân tích chi tiết băng thông mạng hoặc chia nhỏ băng thông theo địa chỉ IP hoặc giao thức, giám sát Cacti có thể là không đủ.

PRTG cung cấp khả năng giám sát băng thông toàn diện bao gồm tổng quan đầy đủ về việc sử dụng băng thông trong mạng của bạn. Cùng với SNMP, PRTG hỗ trợ các giao thức như Flow và WMI, cũng như công nghệ packet sniffing . Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng xác định các gián đoạn tiềm ẩn, xác định nguyên nhân của sự cố và loại bỏ lỗi.

>> Tìm hiểu thêm về giám sát băng thông với PRTG tại đây.

Giám sát lưu lượng với PRTG: So sánh WMI, SNMP, packet sniffing và NetFlow

WMI SNMP Packet Sniffer Flow (IPFIX, NetFlow, sFlow, jFlow)
Thiết lập, cài đặt Trung bình Dễ Từ dễ đến phức tạp (tùy thuộc vào quy tắc bộ lọc được sử dụng) Có thể phức tạp
Lưu lượng truy cập có thể được lọc  
Phân biệt việc sử dụng băng thông theo giao thức hoặc IP  
PRTG có thể hiển thị Danh sách hàng đầu (Người nói chuyện hàng đầu, Kết nối hàng đầu, Giao thức hàng đầu, tùy chỉnh)  
Lọc mức sử dụng băng thông theo IP  
Lọc mức sử dụng băng thông theo địa chỉ MAC  
Lọc mức sử dụng băng thông theo cổng mạng vật lý
Giám sát các thông số mạng ngoài việc sử dụng băng thông
Tải CPU trên máy chạy PRTG Trung bình Thấp Cao hơn, phụ thuộc vào lượng truy cập Cao hơn, phụ thuộc vào lượng truy cập
Sử dụng băng thông quá mức để giám sát Nhỏ Nhỏ Không có Phụ thuộc vào lưu lượng truy cập

Đa dạng chức năng giám sát

Là một công cụ giám sát tất cả trong một, PRTG không chỉ giám sát lưu lượng mạng và băng thông. Trong số những thứ khác, nó cũng cung cấp tổng quan về phần cứng mạng, máy ảo, máy chủ, cơ sở dữ liệu và ứng dụng của bạn.

Bằng cách làm việc với các công nghệ như SNMP, SSH, Flow, WMI và ICMP (được sử dụng bởi ping), cũng như một API mạnh mẽ, PRTG cho phép bạn giám sát thực tế mọi thành phần trong mạng của mình. Khám phá tổng quan về tất cả các tính năng của PRTG tại đây .

Mức độ trực quan và thân thiện với người dùng

Trong thế giới ngày nay, các mạng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, một công cụ giám sát thân thiện với người dùng tạo nên sự khác biệt. Tại Paessler, chúng tôi cố gắng làm cho PRTG thân thiện với người dùng nhất có thể. Nếu phản hồi của khách hàng là bất kỳ dấu hiệu nào, thì chúng tôi đã đạt được mục tiêu này. Thời gian bạn dành cho các công cụ cồng kềnh như Cacti có thể được sử dụng tốt hơn – hoặc tiết kiệm hơn – bằng cách sử dụng PRTG.

Các thử nghiệm độc lập liên tục nhấn mạnh khả năng sử dụng vượt trội của PRTG.

PRTG được kiểm tra PCmag.com

PRTG được kiểm tra bởi ITPro

Khả năng tùy chỉnh thông báo

Lỗi mạng và thời gian ngừng hoạt động có thể khiến các công ty phải trả giá đắt. Do đó, PRTG đi kèm với một hệ thống thông báo tích hợp ngay lập tức thông báo cho bạn về các lỗi. Bạn có thể tự đặt các giá trị ngưỡng của mình, cũng như lựa chọn báo thức (ví dụ: thông báo đẩy, email hoặc SMS). Với PRTG, bạn có thể ngăn chặn hầu hết các lỗi trước khi chúng phát sinh.

Bản đồ và bảng điều khiển dễ hiểu

PRTG hiển thị tất cả dữ liệu giám sát của bạn dưới dạng biểu đồ dễ đọc. Tạo và tùy chỉnh giao diện của trang tổng quan của riêng bạn. Theo dõi liên tục tất cả dữ liệu quan trọng trong mạng của bạn và ngay lập tức xem mọi thứ có chạy trơn tru hay không.

Xem thêm trình chỉnh sửa bản đồ PRTG để tạo biểu đồ mạng chỉ với một vài cú nhấp chuột, tại đây.

Trên đây là tổng quan 6 lý do tại sao bạn nên cân nhắc chọn PRTG làm giải pháp giám sát mạng thiết yếu cho doanh nghiệp. Tìm một địa điểm phân phối các giải pháp PRTG chính hãng tại Việt Nam, liên hệ PACISOFT ngay hôm nay. Tự hào là đối tác Vàng của PRTG tại Việt Nam, PACISOFT dẫn đầu trong cung cấp các giải pháp giám sát nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu nhất đến cho người dùng.

Liên hệ mua

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất các sản phẩm chính hãng PRTG

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Xem thêm

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%