Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Norton tiết lộ các thành phố tạo nên các nhà máy điện Botnet của Hoa Kỳ

Oct 30, 2017 | Bảo mật, Symantec

Norton của Symantec (NASDAQ: SYMC), công ty bảo mật không gian hàng đầu thế giới, đã cho thấy botnet toàn cầu đã có bao nhiêu thành công? phát triển và các quốc gia và thành phố nào đã đóng vai trò chủ đạo với số lượng lớn nhất các ca nhiễm bệnh do bọ.

Trong thời gian đỉnh cao của botnet Mirai, gần 20 phần trăm của tất cả các tấn công bắt nguồn từ các thiết bị ở Hoa Kỳ, đây là nguồn cao thứ hai trên toàn cầu. Riêng trong năm 2016, Symantec Global Intelligence Network đã phát hiện ra 6.7 triệu bot bổ sung đã tham gia mạng botnet toàn cầu.

Những Lo lắng?

Bots là thiết bị kết nối Internet dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại, thiết bị kết nối và màn hình em bé, bị nhiễm phần mềm độc hại cho phép tin tặc kiểm soát từ xa nhiều thiết bị cùng một lúc, điển hình mà không có kiến ​​thức về chủ sở hữu thiết bị. Một số botnet (botnet) có thể có vài trăm hoặc vài nghìn thiết bị, nhưng một số khác có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu, theo ý của họ. Khi sử dụng các mạng khổng lồ này, tin tặc có thể lây lan phần mềm độc hại, tạo ra thư rác và thực hiện các loại tội phạm và gian lận trực tuyến khác. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để thu thập thông tin cá nhân như đăng nhập hoặc chi tiết ngân hàng.

Nhận xét của Candid Wueest – Chuyên gia An ninh Norton.

“Hơn 689 triệu người là nạn nhân của tội phạm trực tuyến trong năm qua1, và các bot và botnet là một công cụ quan trọng trong kho vũ khí của kẻ tấn công mạng. Không chỉ các máy tính cung cấp cho bọn tội phạm quân đội robot; vào năm 2016, chúng tôi đã thấy các tội phạm không gian mạng làm tăng việc sử dụng điện thoại thông minh và thiết bị Internet of Things (IoT) để tăng cường thứ hạng botnet của họ. Các máy chủ cũng cung cấp khả năng băng thông lớn hơn cho một cuộc tấn công DDoS so với các máy tính cá nhân tiêu dùng truyền thống”.

Trên thực tế, các thiết bị IoT có thể là một phần của sự bùng nổ trong các vụ tấn công bot toàn cầu vào năm 2016.

Trong thời gian đỉnh cao năm ngoái, khi botnet Mirai – gồm gần nửa triệu thiết bị kết nối như camera IP và bộ định tuyến gia đình – đang mở rộng nhanh chóng, các cuộc tấn công vào thiết bị IoT diễn ra mỗi hai phút một lần.

Thuộc tính

Tại Hoa Kỳ, Chicago và Washington D.C. dẫn đầu trong các botnet, chiếm 4,6% và 4,1% dân số bot của Hoa Kỳ tương ứng, có chứa nhiều bot hơn bình quân các nước Bỉ, Sri Lanka và Áo.

Norton tiết lộ các thành phố tạo nên các nhà máy điện Botnet của Hoa Kỳ

Kevin Haley – Chuyên gia an ninh của Symantec, giải thích:

“Kích thước của một bot dân cư có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng các thành phố nơi có một số lượng lớn các thiết bị kết nối Internet, chẳng hạn như máy tính hoặc máy chủ, hoặc nơi đã có một gần đây uptick trong việc mua sắm các thiết bị kết nối internet tốc độ cao, dường như là nguồn sinh lợi cho bọn tội phạm mạng để lây nhiễm.”

Trong khi kích thước và vị trí duy trì mối tương quan, nơi một bot cư trú không chỉ ra nơi mà người tạo nó có thể sống.

Vì các botnet có tính toàn cầu, ví dụ một thiết bị bị nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ có thể góp phần gây ra cuộc tấn công ở châu Á và bị kiểm soát bởi tội phạm mạng ở đâu đó ở Châu Âu.

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%