Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Canva bất ngờ thâu tóm Affinity – Khởi đầu thương vụ cạnh tranh với Adobe?

Mar 27, 2024 | Graphic Design, Tin sản phẩm

Vào ngày 26/3/2024, Canva đã gây sốc cho cộng đồng đam mê thiết kế khi bất ngờ công bố đã mua lại Affinity – bộ phần mềm sáng tạo từng đoạt giải thưởng để chỉnh sửa ảnh, minh họa, thiết kế đồ họa và bố cục trang chuyên nghiệp. Sau hơn một thập kỷ tập trung chủ yếu vào 99% người dùng là nhà thiết kế không chuyên/bán chuyên, giờ đây Canva đã chính thức bước chân vào thị phần thiết kế chuyên nghiệp, hỗ trợ người dùng ở mọi cấp độ và mọi giai đoạn của quá trình thiết kế.

Theo Bloomberg, số liệu của thương vụ “đặt dấu chân đầu tiên” vào thị phần thiết kế chuyên nghiệp lần này của Canva có thể lên đến “vài trăm triệu bảng Anh”.

Tại sao Canva lựa chọn Affinity để khởi đầu cạnh tranh với Adobe?

Tính đến tháng 1 năm 2024, mỗi tháng Canva đã thu hút khoảng 170 triệu người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, Canva lại không có các ứng dụng thiết kế riêng phục vụ cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp như giới hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia, biên tập video,… Bằng cách hợp tác với Affinity, Canva sẽ có thêm công cụ đa dạng ở mọi cấp độ, phục vụ cho toàn bộ người dùng. Đồng thời, giúp cho những người dùng sáng tạo có thêm nhiều công cụ hữu ích với nhu cầu tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Adobe.

Theo Canva, Affinity có bộ công cụ sáng tạo tinh gọn, mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, được các nhà thiết kế trên thế giới ưa chuộng. Cụ thể, trong thương vụ thâu tóm lần này, Canva sẽ sở hữu 3 ứng dụng sáng tạo của Affinity bao gồm: Affinity Designer, Affinity Photo, Affinity Publisher.

Affinity Designer giải pháp thay thế Adobe Illustrator: Sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn họa sĩ minh họa, nhà thiết kế và nhà phát triển trò chơi. Affinity Designer là phần mềm đồ họa dựa trên vector dành cho mọi thứ, từ tạo hình minh họa kỹ thuật số đến nghệ thuật ý tưởng, đồ họa độc đáo, logo, thiết kế thương hiệu, mô hình web, v.v. .

Affinity Photo – giải pháp thay thế Adobe Photoshop: Trình chỉnh sửa ảnh với đầy đủ tính năng duy nhất có sẵn trên MacOS, Windows và iPad. Hoàn hảo cho mọi thứ, từ chỉnh sửa cơ bản đến chỉnh sửa nâng cao và tạo bố cục ảnh nhiều lớp.

Affinity Publisher – giải pháp thay thế Adobe InDesign: Thế hệ tiếp theo của phần mềm bố cục trang chuyên nghiệp, ứng dụng mượt mà, trực quan này cho phép người dùng kết hợp hình ảnh, đồ họa và văn bản để tạo bố cục đẹp sẵn sàng để xuất bản, từ sách, tạp chí và tài liệu tiếp thị đến các mẫu truyền thông xã hội, mô hình trang web- up, và nhiều hơn nữa.

Cameron Adams, người đồng sáng lập Canva, nói rằng các ứng dụng Affinity sẽ vẫn tách biệt với nền tảng của Canva, nhưng một số tính năng tích hợp có thể sẽ được cập nhật theo thời gian.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào của Canva, Adobe và toàn bộ phần mềm thiết kế bản quyền

Theo dõi PACISOFT để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất về các phần mềm bản quyền.

» Mua tài khoản Canva Pro và Canva for Teams bản quyền Full chức năng
» Canva cho doanh nghiệp

Cẩn thận: 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn bán license Canva ảo và kém chất lượng, quý khách nên lựa chọn mua tại đại lý và những nhà cung cấp uy tín – như PACISOFT.

Pacisoft là nhà cung cấp bản quyền Canva hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, PACISOFT còn kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Hơn thế nữa, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%