Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Cinema 4D thiết kế hình ảnh chuyển động cho Discovery Science

Sep 14, 2017 | CINEMA 4D, Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm

Discovery Science muốn khởi động một kênh YouTube mới cho khán giả lớn tuổi và trẻ nhỏ với logo là 1 viên sỏi thể hiện như nhân vật hoạt hình.

Thách thức Pryce Duncalf của Munk Studios, người được giao nhiệm vụ, là thời lượng ngắn của mỗi phác thảo. Một clip hoàn thành chỉ là 5 giây, nhưng với các hình động chuyển tiếp lúc bắt đầu và kết thúc, nó đã giảm xuống chỉ còn 2.5 giây để hình ảnh động kể câu chuyện.

Pryce đã có buổi gặp gỡ với Discovery để thảo luận chính xác xem tất cả mọi người nên quay trở lại phòng thu để viết ra các kịch bản ngắn cho từng nhân vật? Một khi điều này đã được đồng ý, một số phác thảo thô của hình dạng và tỷ lệ đã được sản xuất để làm hướng dẫn cho các mô hình 3D.

Cinema 4D thiết kế hình ảnh chuyển động cho Discovery Science

Các công cụ khác nhau từ Cinema 4D đã được sử dụng trong dự án này như: hiệu ứng ánh sáng, sắp xếp đối tượng … Pryce giải thích về những dụng cụ đã được sử dụng: “Các hiệu ứng ánh sáng bằng ngọn đuốc đã được thực hiện bằng MoGraph, sau đó render với một bộ đệm đối tượng và thêm các glows trong After Effects”.

Vào cuối dự án kéo dài ba tuần, có sáu đoạn phim dài 5 giây, được phân phát ở độ phân giải 1080p sử dụng Xeon Mac Pro. Pryce kết luận: “Thật là điên khi thử và kể một câu chuyện trong vòng 2.5 giây, nhưng sau nhiều lần chỉnh sửa đường viền và tinh chỉnh các khung hình chính, chúng tôi đã làm được. Tôi nghĩ rằng Cinema 4D có khá nhiều thứ bạn cần cho narrative animation. Một công cụ cho mọi công việc và nhiều giải pháp cho các vấn đề”.

Thông tin chi tiết về CINEMA 4D, truy cập vào CINEMA 4D Landing page

Xem thêm:

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%