Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Kaspersky Lab giới thiệu Sáng kiến minh bạch Toàn cầu

Nov 21, 2017 | Bảo mật, Kaspersky, Tin sản phẩm

Kaspersky Lab công bố khởi động Sáng kiến ​​minh bạch Toàn cầu của mình như là một phần của cam kết liên tục nhằm bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công trên mạng, bất kể nguồn gốc hay mục đích của họ.

Với Sáng kiến ​​này, công ty sẽ tham gia vào cộng đồng bảo mật thông tin rộng lớn hơn và các bên liên quan khác trong việc xác nhận và xác minh độ tin cậy của sản phẩm, quy trình nội bộ và hoạt động kinh doanh cũng như giới thiệu các cơ chế trách nhiệm bổ sung mà theo đó công ty có thể chứng minh thêm bất kỳ vấn đề bảo mật nhanh chóng và triệt để. Trong khuôn khổ Sáng kiến, Kaspersky Lab dự định sẽ cung cấp mã nguồn cho phần mềm của mình, bao gồm bản cập nhật phần mềm và cập nhật quy tắc phát hiện mối đe dọa – để đánh giá và đánh giá độc lập.

Vì ngày nay xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), các cuộc tấn công trên mạng tiếp tục tăng và phát triển.

Với tốc độ phát triển ICT và sự mở rộng của các mối đe doạ, Kaspersky Lab tin rằng tăng cường hợp tác để bảo vệ không gian mạng là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Niềm tin là thiết yếu trong an ninh không gian mạng, và do đó sự tin tưởng nên là nền tảng của bất kỳ sự hợp tác nào giữa những người tìm kiếm để bảo vệ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công trên mạng.

Tuy nhiên, công ty cũng công nhận rằng sự tin tưởng không phải là một quyết định; nó phải được lặp đi lặp lại thu được thông qua một cam kết liên tục để minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Sáng kiến ​​minh bạch trên toàn cầu của Kaspersky Lab là một sự khẳng định lại cam kết của công ty đối với thu nhập và duy trì lòng tin của khách hàng và đối tác của công ty mỗi ngày. Công ty chưa bao giờ tin tưởng vào sự tin tưởng này, nhưng nó muốn phấn đấu không ngừng cải tiến theo mọi cách có thể.

Giai đoạn ban đầu của Sáng kiến ​​Minh bạch Toàn cầu của Kaspersky Lab bao gồm:

  1. Bắt đầu kiểm tra độc lập về mã nguồn của công ty vào quý 1 năm 2018 với những đánh giá tương tự về các cập nhật phần mềm của công ty và các quy tắc phát hiện mối đe dọa cần thực hiện;
  2. Bắt đầu đánh giá độc lập về (i) các quy trình vòng đời phát triển an toàn của công ty, và (ii) chiến lược giảm thiểu rủi ro và phần mềm cho chuỗi cung ứng vào Q1 2018;
  3. Việc phát triển các kiểm soát bổ sung để điều chỉnh các quy trình xử lý dữ liệu của công ty với sự hợp tác của một bên độc lập có thể chứng minh sự tuân thủ của công ty với các kiểm soát nói trên vào Q1 2018;
  4. Sự hình thành của ba Trung tâm Minh bạch trên toàn cầu, với kế hoạch thành lập công ty đầu tiên vào năm 2018, nhằm giải quyết bất kỳ vấn đề an ninh nào với khách hàng, đối tác đáng tin cậy và các bên liên quan của chính phủ; các trung tâm sẽ là cơ sở để các đối tác đáng tin cậy tiếp cận các bài đánh giá về mã của công ty, cập nhật phần mềm và các quy tắc phát hiện mối đe dọa cùng với các hoạt động khác. Các Trung tâm Minh bạch sẽ mở ra ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ vào năm 2020.
  5. Sự gia tăng các khoản thưởng bounty lên tới 100.000 đô la cho những lỗ hổng nghiêm trọng nhất được tìm thấy trong chương trình Tiết lộ Tích cực Điều phối của Công ty nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu an ninh độc lập thêm để bổ sung cho các nỗ lực giảm nhẹ và giảm nhẹ tác động vào cuối năm 2017.

Ngoài ra, để khởi động giai đoạn đầu của Sáng kiến ​​minh bạch Toàn cầu, Kaspersky Lab mong muốn được tham gia với các bên liên quan và cộng đồng an ninh thông tin để xác định giai đoạn tiếp theo của sáng kiến, bắt đầu từ năm 2018, bao gồm.

Đề xuất các bước tiếp theo, và yêu cầu của các bên thứ ba quan tâm đến việc hợp tác với công ty, được chào đón tại: transparency@kaspersky.com.

Eugene Kaspersky – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab cho biết:

“Nhu cầu về sáng kiến ​​mới này cho thấy: Internet balkanization không có lợi cho ai ngoại trừ tội phạm mạng. Giảm sự hợp tác giữa các quốc gia giúp những kẻ xấu trong hoạt động của họ, và hợp tác nhà nước – tư nhân không hoạt động như họ cần. Internet được tạo ra để đoàn kết mọi người và chia sẻ kiến ​​thức. Cybersecurity không có biên giới, nhưng những nỗ lực để giới thiệu ranh giới quốc gia trong không gian ảo lại có tính phản tác dụng và phải dừng lại. Chúng ta cần phải thiết lập lại niềm tin trong mối quan hệ giữa các công ty, chính phủ và công dân. Đó là lý do chúng tôi đưa ra sáng kiến ​​minh bạch toàn cầu này: chúng tôi muốn cho thấy cách chúng ta hoàn toàn cởi mở và minh bạch. Chúng tôi không có gì để giấu. Và tôi tin rằng với những hành động này chúng ta sẽ có thể vượt qua sự thất vọng và ủng hộ cam kết của chúng tôi để bảo vệ người dân ở bất cứ nước nào trên hành tinh của chúng ta.”

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%