Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Theo khảo sát của ESET nguy cơ công nghệ đối với an toàn của họ

Nov 20, 2017 | Bảo mật, Eset, Tin sản phẩm

Một cuộc khảo sát được công bố ngày hôm nay bởi công ty bảo mật IT ESET cho thấy người Mỹ tin rằng “tội phạm hack vào hệ thống máy tính” hiện nay là một nguy cơ hàng đầu đối với sức khoẻ, an toàn và thịnh vượng của họ.

Các cuộc điều tra cho thấy các vụ tấn công khủng bố đã vượt qua các mối nguy hiểm đáng kể khác, bao gồm thay đổi khí hậu, điện hạt nhân, chất thải nguy hại và giám sát của chính phủ. Nhận thức về rủi ro được xác định là khác nhau giữa các nhóm nhân khẩu học khác nhau nhưng một số mối nguy hiểm không gian mạng được xếp loại “trung bình” thành “rủi ro cao”.

Cuộc khảo sát được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu an ninh của ESET, Stephen Cobb và Lysa Myers.

Nó yêu cầu người lớn chọn ngẫu nhiên để đánh giá mức độ nhận thức về nguy cơ của họ đối với 15 mối nguy hiểm khác nhau. Sáu trong số các mối nguy hiểm có liên quan đến không gian mạng, trong khi phần còn lại là các dạng công nghệ nguy hiểm khác.

Dữ liệu tiết lộ rằng “hình sự hacker” được đánh giá là nguy cơ hàng đầu, với “ô nhiễm không khí” đến thứ hai. Một nguy cơ khác liên quan đến mạng, trộm cắp hoặc tiếp xúc của dữ liệu cá nhân, được đánh giá là thứ tư, sau khi xử lý chất thải nguy hại.

Các kết quả khảo sát hoàn chỉnh và hỗ trợ hình ảnh có thể được tìm thấy ở đây.

Nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của ESET, Stephen Cobb, người cùng với nhà nghiên cứu an ninh ESET Lysa, cho biết:

“Thành thật mà nói, tôi đã rất ngạc nhiên về kết quả, rất nhiều lần chúng tôi lại tiến hành khảo sát lần nữa … và lo lắng và chúng tôi có kết quả tương tự” Myers, giám sát cuộc khảo sát. “Trong nhiều năm, các nhà khoa học xã hội đã nghiên cứu cách thức công chúng nhìn nhận một loạt các rủi ro công nghệ, nhưng theo như chúng ta biết, đây là lần đầu tiên bất cứ ai đã đặt” rủi ro không gian mạng “vào hỗn hợp,” ông Cobb nói.

Nhà nghiên cứu bảo mật ESET Lysa Myers lưu ý:

“Công nghệ mới đang đẩy nhanh tốc độ thay đổi trong cuộc sống của chúng ta; sự chuyển đổi này có thể cảm thấy cả thú vị và đáng sợ. Internet gần đây chỉ trở thành một phần của hoạt động hàng ngày của chúng tôi, vì vậy nó có thể cảm thấy cả hai phổ biến và xa lạ với nhiều người. “

Cuộc khảo sát đã được thực hiện vào cuối tháng 7, đầu tháng 8, sau khi dịch WannaCry và Petya / NotPetya bùng phát, nhưng trước khi vi phạm Equifax.

Để thực hiện nghiên cứu của mình, Cobb và Myers đã điều chỉnh hai công cụ khảo sát trước đây được sử dụng trong nhiều nghiên cứu học thuật về nhận thức về nguy cơ: “Biện pháp Nhận thức Rủi ro Sức mạnh Công nghiệp” và “Quy mô Quan điểm nhận thức Văn hoá” Cả hai đều bắt nguồn từ công việc của Giáo sư Dan M Kahan của Dự án nhận thức Văn hoá tại Trường Luật Yale, với những nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực này, các nhà nghiên cứu mắc nợ.

Theo Cobb, nhiều cuộc điều tra trước đây đã chỉ ra rằng công chúng quan ngại về các vụ tấn công hình sự và các nguy cơ công nghệ thông tin khác như giám sát của chính phủ (xem: Bảo mật và an ninh sau Snowden: Pew Research so sánh kết quả của ESET).

“Mục tiêu của chúng tôi với nghiên cứu này là đặt ra những rủi ro liên quan đến không gian mạng trong bối cảnh rộng hơn về các rủi ro được xác lập nhiều hơn và được xác định kỹ lưỡng hơn; và kết quả cho thấy những rủi ro trên mạng đang ở phía trước và trung tâm trong ý thức của người Mỹ”.

Cobb và Myers sẽ trình bày các phát hiện của họ, bao gồm phân tích nhân khẩu học về các thay đổi trong nhận thức về nguy cơ và những liên quan đến truyền thông và giảm nguy cơ, tại Đại hội An ninh ISC2 (25-27 tháng 9 tại Austin, TX).

Download phần mềm ESET tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với giá ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%