Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Những cập nhật mới nhất cho Microsoft Teams năm 2022

Feb 18, 2022 | Microsoft, Tin sản phẩm

Sáng tạo nội dung là quá trình mang tính cộng tác cao và trong một thế giới làm việc kết hợp, cũng chính vì thế mà đôi khi giao tiếp thiếu đi tính đồng bộ. Đầu năm 2022, Hãng Microsoft đã giới thiệu 1 số cập nhật mới cho Microsoft Teams để giúp tạo sự linh hoạt về thời gian và cách thức người dùng cộng tác. Cùng Pacisoft tìm hiểu chi tiết những cập nhật mới đó là gì qua bài viết dưới đây!

1. Thứ tự giơ tay trong cuộc họp

Tính năng giơ tay trong Microsoft Teams cho phép những người dự cuộc họp thông báo cho người trình bày rằng họ muốn phát biểu hoặc có câu hỏi mà không làm gián đoạn cuộc họp.  Giờ đây, Teams có thể hiển thị thứ tự giơ tay, giúp người trình bày biết nên gọi người nào phát biểu trước để không người tham dự nào bị mất cơ hội phát biểu. Đảm bảo tất cả các tiếng nói đều được lắng nghe và mọi người cảm thấy như đang trực tiếp nhìn thấy thứ tự giơ tay trong cuộc họp. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào bảng Participants để xem ai đã giơ tay theo thứ tự hiện lên trong khung phải màn hình.

2. Cập nhật cho bản ghi cuộc họp

Ghi lại nội dung các cuộc họp trong nhóm cho phép bạn xem lại những gì bạn có thể đã bỏ lỡ và giúp những người không thể tham dự có thể xem lại nội dung cuộc họp bất cứ lúc nào. Đảm bảo họ không bỏ sót thông tin quan trọng nào của cuộc hộ vừa diễn ra.

Năm 2022 này, Microsoft tiếp tục bổ sung thêm nhiều chức năng mới của bản ghi cuộc họp với nhiều tùy chọn hữu ích:

  • Phát lại nhiều tốc độ – Những người muốn nghe lại toàn bộ bản ghi giờ đây có thể điều chỉnh tốc độ phát lại tùy chỉnh được (0,5 đến 2 lần).
  •  Các bản ghi được lập chỉ mục – các cuộc họp đã ghi hiện được lập chỉ mục thành các phân đoạn dễ sử dụng hơn dựa trên việc chuyển tiếp trang chiếu để dễ dàng nghe theo tốc độ mong muốn và điều hướng nhanh đến nội dung liên quan.
  • Tự động ghi âm – chủ sở hữu cuộc họp hiện có thể đặt cuộc họp tự động bắt đầu ghi
  • Tự động hết hạn – quản trị viên có thể đặt số ngày mặc định sau đó bản ghi của Teams sẽ được gửi vào thùng rác.

3. Operator Connect Conferencing

Tính năng Operator Connect Conferencing hiện đã có sẵn cho phép các quản trị viên có thể mở tab Operators trong Teams Admin Center, tab này sẽ hiển thị danh sách các nhà cung cấp dịch vụ có sẵn để lựa chọn. Sau đó, quản trị viên có thể chọn nhà cung cấp ưu tiên của họ và lấy số điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ.

4. Thông báo về sức chứa phòng họp

Giờ đây, quản trị viên có thể xác định sức chứa phòng họp cho mỗi tài khoản Teams Rooms và sử dụng dữ liệu từ camera, xác định có bao nhiêu người trong phòng. Vậy là, khi phòng họp vượt quá sức chứa, một biểu ngữ sẽ tự động xuất hiện ở đầu màn hình để cho người tham gia biết khi nào đã vượt quá giới hạn dung lượng.

5. Chia bố cục video trên nhiều màn hình

Tối đa hóa diện tích màn hình trong Teams Room với khả năng chia thư viện video trên tất cả các màn hình có sẵn khi nội dung không được chia sẻ. Việc tận dụng tốt hơn không gian bổ sung có thể giúp tập trung sự chú ý vào những người tham gia từ xa để có một cuộc họp hấp dẫn và toàn diện hơn.

6. Hiển thị tính năng Hot Desking trên Teams

Tính năng Hot Desking trên màn hình Microsoft Teams cho phép nhân viên nhanh chóng xác định vị trí và đặt trước không gian làm việc linh hoạt để chạm vào, thực hiện cuộc gọi, thiết lập cuộc họp đột xuất hoặc đăng nhập để truy cập trải nghiệm Nhóm được cá nhân hóa của họ. Với tính năng hot desking, nhân viên có thể đặt trước không gian làm việc thông qua Teams và Microsoft Outlook hoặc ngay từ thiết bị của họ nếu họ đã ở trong văn phòng.

7. Thêm một nhóm người phê duyệt vào Yêu cầu phê duyệt

Thông thường, trong cài đặt phê duyệt Approvals App của Microsoft Teams, quản trị viên chỉ có thể lựa chọn các cá nhân có quyền phê duyệt người khác. Trong cập nhật mới này, chủ trì cuộc họp có thể chọn nhóm Office 365 làm người phê duyệt khi được yêu cầu trong Approvals App. Tính năng này sẽ mang đến sự nhất quán trong việc lựa chọn người phê duyệt và ngăn chặn việc vô tình chọn nhầm người phê duyệt không nằm trong nhóm.

8. Yammer, Microsoft Teams và Microsoft Stream

Cập nhật mới nhất cho Yammer, quá trình phát và sản xuất video trong Live Event được cung cấp bởi Stream. Với tính năng này, tất cả các Live Event (sản xuất và tự phát trực tiếp video trong Yammer) sẽ được cung cấp bởi Microsoft Teams – mang lại trải nghiệm và quản lý liền mạch hơn cho người kiểm duyệt, người tổ chức và người tham gia.

9. Tùy chỉnh trang chủ cho Teams Admin Center

Trang chủ hiện tại cho Teams Admin Center cung cấp các tiện ích con tiêu chuẩn cho quản trị viên như Thông tin tổ chức, Trạng thái triển khai, tiện ích tìm kiếm Người dùng, Hoạt động của người dùng trong nhóm và ghi chú phát hành cho nhóm. Thay đổi này sẽ cho phép quản trị viên CNTT khả năng kéo và thả các tiện ích con để tùy chỉnh Trang chủ của họ trong Trung tâm quản trị nhóm – làm cho nó trở nên độc đáo hơn để đáp ứng nhu cầu của quản trị viên CNTT.

Vui lòng liên hệ PACISOFT để được tư vấn và có báo giá chi tiết nhất! 

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho các bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về phần mềm Microsoft Teams dưới đây:

Xem thêm:

Bỏ túi 9 típ hay để trải nghiệm họp trực tuyến tốt nhất với Microsoft Teams

Đảm bảo hiệu suất làm việc từ xa với nền tảng Microsoft Teams

Sự khác biệt giữa Microsoft Teams và Microsoft Teams miễn phí

Khám phá ngay phiên bản nâng cấp Microsoft Teams hoàn toàn mới

Hướng dẫn nhận bản quyền Microsoft Teams 6 tháng miễn phí mùa Covid-19

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%