Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

No More Ransom kỷ niệm năm đầu tiên

Oct 16, 2017 | Bảo mật, Kaspersky, Tin sản phẩm

Một năm trước đây vào ngày 25 tháng 7 năm 2016, sáng kiến ​​No More Ransom đã được đưa ra bởi Cảnh sát Quốc gia Hà Lan, Europol, McAfee và Kaspersky Lab.

Ngày nay, hơn 100 đối tác đã tham gia sáng kiến, vì các cuộc tấn công ransomware chủ yếu tiếp tục thống trị tin tức, tấn công các doanh nghiệp, các chính phủ và cá nhân trên toàn thế giới.

Sự đe dọa của ransomware đang leo thang

Các cuộc tấn công của Ransomware đã tăng mạnh kể từ năm 2012, thu hút bọn tội phạm không gian mạng với hứa hẹn về lợi nhuận và dễ thực hiện. Nhiều gia đình chuộc lại mới, các biến thể của các gia đình hiện tại và các cuộc tấn công được khám phá hàng ngày.

Tổng số người trên thế giới đã gặp ransmeware tăng lên 2.581.026 từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, tăng 11,4% trong 12 tháng trước đó.

Khi mối đe dọa tiếp tục phát triển, trở nên câm nín hơn và phá hoại hơn, các doanh nghiệp thường được nhắm mục tiêu vì họ mang lại lợi nhuận tiềm năng cao hơn nhiều so với cá nhân. Các cuộc tấn công WannaCry bừa bãi vào giữa tháng 5 đã tuyên bố trên 300.000 nạn nhân kinh doanh trên 150 quốc gia trong vài ngày đầu tiên, làm giảm cơ sở hạ tầng quan trọng và ngăn chặn các hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Số lượng No More Ransom năm đầu tiên

Hiện trang No More Ransom hiện có 54 công cụ giải mã, do 9 đối tác cung cấp và bao gồm 104 gia đình của ransomware. Cho đến nay, những công cụ này đã giải mã được hơn 28.000 thiết bị.

Cổng thông tin đã có hơn 1,3 triệu khách truy cập duy nhất cho đến nay. Vào ngày 14 tháng 5 một mình, trong cuộc khủng hoảng WannaCry, 150.000 người truy cập trang web.

Nền tảng Không còn Ransom hiện đã có sẵn bằng 26 ngôn ngữ, trong đó có các ngôn ngữ mới nhất như Bulgari, Trung Quốc, Séc, Hy Lạp, Hungari, Indonesia, Malay, Na Uy, Rumani, Thụy Điển, Tamil và Thái Lan.

Hơn 100 đối tác: Không có ranh giới giữa cá nhân, công chúng hoặc đối thủ cạnh tranh

No More Ransom hiện có 109 đối tác. Các phần bổ sung của khu vực tư nhân gần đây nhất bao gồm: Abelssoft, Ascora GmbH, Barclays, Bitsight, Đại học Bournemouth, CERT.BE, Claranet, CSA Singapore, ESTSecurity, Fortinet, Diễn đàn toàn cầu về chuyên môn về Cyber, InterWorks, IPA, Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc, TWCERT / CC, LLC, Đại học Porto và vpnMentor. Bốn cơ quan thực thi pháp luật mới cũng đã tham gia từ Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hồng Kông và Iran.

Sự thành công của sáng kiến ​​Không tốn tiền hơn là một thành công chung, một điều không thể đạt được bởi cơ quan thực thi pháp luật hoặc ngành công nghiệp tư nhân một mình.

Bằng cách gia nhập lực lượng, chúng tôi nâng cao khả năng của chúng tôi để nhận tội phạm và ngăn chặn họ làm hại người, doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng, một lần và cho tất cả.

Không có phương pháp chữa bệnh tốt hơn là phòng ngừa

Thực thi pháp luật toàn cầu, với sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác tư nhân, đã điều tra liên tục về tội phạm và cơ sở hạ tầng ransomware; tuy nhiên, phòng ngừa chắc chắn là phòng vệ chuộc tốt nhất. Người sử dụng Internet cần tránh trở thành nạn nhân ngay từ đầu.

Download phần mềm Kaspersky tại đây.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập:

Để mua sản phẩm với ưu đãi lớn nhất vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM

Điện thoại: (84-8) 36 100816 – Fax: (84-8) 38 478 675

TP. Hồ Chí Minh
Headquarters: 499/11/28 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
Rept., Office: Tòa nhà Vimadeco, #163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận
Test-Labs + Enterprise Sales: ITP, Đại Học Quốc Gia TP HCM, KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

Tp. Hà Nội
Rept., Office: Tòa nhà Ford Thăng Long, #105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
Tầng 8, Green Star Buiding, 234 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%