Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Pixologic phát hành ZBrush 2020 – Phần mềm điêu khắc số 1 thế giới

Nov 15, 2019 | Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm, ZBrush

ZBursh là Phần mềm Hội họa và Điêu khắc kỹ thuật số, được xây dựng và phát triển bởi Pixologic. ZBrush được đánh giá là Phần mềm điêu khắc tốt nhất thế giới hiện nay trong việc tạo ra các mô hình 3D theo phong cách Sculpt design. Ngày 12/11 vừa qua, Pixologic chính thức phát hành ZBrush 2020 để nâng cấp trải nghiệm cho người dùng.

Với khả năng Điêu khắc hàng tỷ đa giác, cùng với giao diện thân thiện và công cụ dễ sử dụng cho người dùng. ZBrush 2020 cho phép chúng ta thỏa sức sáng tạo không giới hạn trong việc Điêu khắc. Hãy cùng Pacisoft tìm hiểu về những tính năng mới của ZBrush 2020 nhé!

ZBrush 2020

ZBrush 2020 là phiên bản mới mà Pixologic phát hành trong ngày 12/11 vừa qua. Phiên bản này cung cấp cho người dùng những công cụ tối ưu và linh hoạt hơn trong công việc sáng tạo của mình thông qua các công cụ điêu khắc được tối ưu hóa đặc biệt và hữu ích. Phiên bản ZBrush 2020 đã mở rộng thư viện các bàn chải điêu khắc với các bàn chải mới như: XTractor, HistoryRecall và DecoCurve. Ngoài ra, bây giờ bạn có thể hạn chế các nét cọ của mình để chỉ chuyển tiếp cử chỉ với công cụ sửa đổi No Back & Forth mới.

Hơn thế, ZBrush 2020 đã mở rộng các khả năng của tính năng MorphUV, cho phép xem bố cục UV chưa được bao bọc của một mô hình trong ZBrush. Điêu khắc và vẽ trong Morph UV cho phép bạn điêu khắc và vẽ trên phần mở rộng 2D của mô hình, áp dụng tất cả các bản cập nhật cho mô hình 3D.

Khám phá những tính năng mới trong Phiên bản Pixologic mới phát hành – ZBrush 2020.

Điêu khắc và Vẽ trong Morph UV

 

Giờ đây, với khả năng điêu khắc và PolyPaint trên màn hình UV của mô hình. Việc áp dụng các nét dài liên tục trên lưới sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giời hết. Và người dùng có thể áp dụng một mẫu trên lưới quá phức tạp ở dạng 3D.

XTractor Brushes

 

Ba bàn chải này chuyển đổi chi tiết từ mô hình của bạn thành một bản alpha hoặc kết cấu mới để tái sử dụng trong tương lai. Chỉ cần kéo nét của bạn trên bề mặt của bất kỳ mô hình nào để ghi lại các chi tiết của tác phẩm điêu khắc của bạn. Các chi tiết đã chụp sau đó có thể được sử dụng ở nơi khác trên cùng một mô hình hoặc trên bất kỳ mô hình nào khác trong tương lai.

HistoryRecall

 

Phiên bản mà Pixologic mới  phát hành – ZBrush 2020 tăng thêm tính năng trong công cụ bàn chải với một bàn chải mới. Bàn chải này sử dụng Lịch sử hoàn tác mô hình của bạn nhưng hạn chế ảnh hưởng đến khu vực sử dụng bàn chải. Nó cũng có thể được sử dụng theo hướng khác, chiếu Lịch sử làm lại từ một phần của mô hình này sang mô hình khác bất kể sự khác biệt về cấu trúc liên kết.

Move Infinite Depth (Di chuyển độ sâu vô hạn)

 

Thay đổi bàn chải của bạn để áp dụng chi tiết cho bất cứ điều gì trực tiếp với con trỏ bàn chải. Ví dụ, thêm âm lượng vào phía trước và chân sau của một con chó hoặc di chuyển một số điểm trên nhiều lưới riêng lẻ mà không cần áp dụng mặt nạ. Tùy chọn độ sâu vô hạn có thể được áp dụng cho một số bàn chải.

You Can’t Pick Just One Color (Không chỉ chọn một màu)

Bạn sẽ không bao giờ phải vật lộn để suy nghĩ về sự kết hợp màu sắc nào để áp dụng cho một mô hình. Giờ đây, bạn có thể lấy bất kỳ mô hình PolyPained hoặc kết cấu nào và điều chỉnh màu sắc, cường độ, độ tương phản, gamma hoặc tông màu của nó khi sử dụng tính năng Texture Điều chỉnh theo Màu sắc và Điều chỉnh PolyPaint theo Màu.

Điều chỉnh họa tiết theo màu sắc & PolyPaint Điều chỉnh theo màu sắc

Điều chỉnh họa tiết theo màu sắc & PolyPaint Điều chỉnh theo màu sắc không chỉ cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh màu sắc trong PolyPaint hoặc Texture Map của mô hình, nó còn cho phép bạn hạn chế các điều chỉnh này đối với các lựa chọn màu cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chọn màu để che dấu hoặc vạch mặt các phần của mô hình.

Texture Adjust by Color (Điều chỉnh họa tiết theo màu sắc)

ZBrush 2020 - Điều chỉnh họa tiết theo màu sắc

ZBrush 2020 – Texture Adjust by Color

 

PolyPaint Adjust by Color (Điều chỉnh PolyPaint theo màu)

ZBrush 2020 - Điều chỉnh PolyPaint theo màu

ZBrush 2020 – PolyPaint Adjust by Color

 

Sẵn sàng cài đặt, phân tích và in

ZBrush 2020 tiếp tục mở rộng khả năng in 3D trực tiếp từ ZBrush với các tính năng phân tích lưới mới: Độ dày của tường, Phân tích bản nháp thời gian thực và tính toán diện tích bề mặt. Bây giờ bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chuẩn bị một mô hình để sản xuất!

Độ dày của tường

Độ dày của tường

Độ dày của tường

Với tính năng này, ZBrush sử dụng PolyPaint để thể hiện trực quan những phần nào của lưới có thể được hưởng lợi từ độ dày bổ sung trước khi gửi đi để sử dụng với máy in 3D, máy CNC hoặc bất kỳ phương pháp tạo mẫu nhanh nào khác. Đặt độ dày tối thiểu ưa thích và độ dày tối đa của bạn, sau đó nhấp vào nút. Bây giờ sử dụng dữ liệu được mã hóa màu để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, sau đó nhấp lại để đánh giá lại với những thay đổi đó. Nó đơn giản như vậy.

Xem thêm

 

Phân tích dự thảo thời gian thực

Phân tích dự thảo thời gian thực

Phân tích dự thảo thời gian thực

Các tùy chọn From Draft & Real-Time From Draft mới cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận linh hoạt hơn. Chúng giúp người dùng chuẩn bị các mô hình cho nhiều tùy chọn sản xuất chuyên dụng như đúc hai phần hoặc in CNC. Sử dụng mặt phẳng camera để đặt hướng kéo dự thảo của bạn. Sau đó điều chỉnh thời gian thực cho mô hình của bạn để đảm bảo đường ống sản xuất thành công. Phân tích dự thảo thời gian thực thậm chí có thể được áp dụng như PolyPaint hoặc mặt nạ cho các tùy chọn bổ sung bao gồm lưu kết quả dưới dạng bản đồ kết cấu.

Xem thêm

Tính diện tích bề mặt

Việc tìm kiếm Diện tích và Khối lượng bề mặt của nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với một lần bấm nút, ZBrush hiện có thể cung cấp cho bạn kích thước hộp giới hạn, khối lượng lưới và diện tích bề mặt. Đồng thời, nó sẽ kiểm tra tính toàn vẹn kín nước. Tất cả những điều này không chỉ giúp đảm bảo một bản in thành công mà còn có thể giúp bạn ước tính chính xác lượng vật liệu trong thế giới thực mà dự án của bạn sẽ cần.

 

Cam Silhouette & Camview

CamView

ZBrush 2020 - Camview

ZBrush 2020 – Camview

Với tính năng CamView mới, bạn sẽ luôn biết hướng của mô hình so với trục thực. Cung cấp sự hiểu biết chính xác về không gian XYZ của bạn và cung cấp chế độ xem điều hướng bằng một lần nhấp có thể thay thế. Chuyển từ chế độ xem trước sang sau hoặc trái sang phải của bất kỳ kiểu máy nào bằng cách nhấp vào biểu tượng trong CamView. Bạn thậm chí có thể tải bất kỳ mô hình nào để tạo CamView tùy chỉnh độc đáo của riêng bạn và sau đó chia sẻ nó với những người dùng khác

Xem thêm

Chế độ xem Silhouette thời gian thực

ZBrush 2020 - Xem hình thu nhỏ

ZBrush 2020 – Thumbnail View

Đôi khi bạn chỉ cần nhìn vào mô hình của bạn từ một quan điểm mới, đảm bảo rằng nó hoạt động ở mức độ cơ bản. Với chế độ xem Silhouette Thời gian thực mới, bạn có thể đánh giá hình dạng tổng thể của mô hình trong một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn có thể nhìn thấy cùng một mô hình với các chi tiết được vẽ và điêu khắc đầy đủ trong không gian tài liệu chính.

Điều này có thể cho bạn tự do khám phá các hình dạng mới hoặc đảm bảo rằng mô hình sẽ đọc tốt từ xa.

Xem thêm

ZeeZoo

ZBrush 2020 - ZeeZoo

ZBrush 2020 – ZeeZoo

Nhịp điệu, cử chỉ, trọng lượng và sự cân bằng là chìa khóa cho một tác phẩm tuyệt vời.

Mô hình kiểu dáng ZSphere trong văn bản ZBrush 2020 cho đến lúc này có thể có sự khác biệt về sự quan trọng và sự quan tâm của bạn. Cấm ra. features ZSphere phù combined with all nhân vật which is you want to editing . Trong khi đó Unable tốn thời gian, nạn existing can establish sự hài hòa về thị giác hoàn hảo

.Sử dụng các thiết kế của chúng tôi, một trong những thứ khác nhau.

 

Deco Curve Brush

Bàn chải trang trí 2.5D thời gian, trong khi ở 3D. Kéo dài kết cấu và của bạn và alpha từ theo một đường cong cong.

Bàn chải trang trí            Trang trí đường cong cong 3D            Đường đường cong trang trí

STANDARD BRUSH STROKE                        ALPHA BRUSH STROKE                              KẾT CẤU BRUSH STROKE

Bài viết liên quan

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

Điện thoại

02432 028 112 ♥ 02836 229 885

Email

sales@pacisoft.com

Online Chat

Góc phải màn hình

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%