Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

So sánh PRTG với Nagios

Sep 29, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

PRTG Network Monitor giải pháp thay thế hoàn hảo giành cho Nagios. Cùng Pacisoft so sánh những điểm khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết để đưa ra quyết định lựa chọn một phần mềm giám sát hiệu quả.

Bài đánh giá sẽ dự trên các yếu tố về chi phí, cấu hình, cách thiết lập và mức độ để dàng sử dụng. Đảm bảo để bạn có cái nhìn khách quan nhất về hai cái tên nổi tiếng nhất nhì trong lĩnh vực giám sát hệ thống hiện nay.

Cân nhắc tài chính

prtg

Giám sát miễn phí?

prtg

Nagios: Cấu hình tốn thời gian

PRTG

PRTG: Thiết lập đơn giản

Thoạt nhìn, phần mềm mã nguồn mở Nagios có vẻ rẻ hơn đáng kể so với PRTG. Rốt cuộc, tại sao bạn nên trả tiền cho một thứ mà bạn có thể nhận được miễn phí?

Khi nói đến phần mềm phải được tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của một công ty, giá mua của phần mềm đó chỉ là một yếu tố nhỏ trong tổng chi phí của nó.

Với Nagios, việc thiết lập ban đầu đã hoàn toàn mất quá nhiều thời gian . Hơn nữa, phiên bản miễn phí của nó chỉ có thể được cài đặt qua Linux / Unix. Tất cả các thiết bị và điểm kiểm tra phải được thêm vào bằng cách sử dụng các lệnh shell. Không có gì lạ khi quá trình thiết lập mất vài ngày, ngay cả đối với những người dùng Linux dày dạn kinh nghiệm. Và nếu bạn cần tùy chỉnh cấu hình Nagios của mình sau này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn phải dành một lượng lớn thời gian và nỗ lực để hoàn thành nó.

PRTG được cấu hình trong một vài cú nhấp chuột nhanh chóng. Chức năng Tự động Khám phá của nó tự động phát hiện tất cả các thiết bị và dịch vụ trong mạng của bạn và tạo ra các điểm kiểm tra tiềm năng được gọi là cảm biến.

Việc thêm, xử lý và xóa các cảm biến rất đơn giản và cực kỳ trực quan nhờ giao diện người dùng đồ họa dễ hiểu. Thời gian và năng lượng dành cho việc cấu hình Nagios có thể nhanh chóng khiến chi phí vận hành tăng cao. Cuối cùng, đó dường như là một công cụ mã nguồn mở miễn phí không còn quá rẻ nữa.

PRTG dễ dàng cho cài đặt và cấu hình

prtg

Cấu hình và thiết lập

prtg

Tất cả đã được bao gồm!

prtg

Sự hài lòng của người dùng

  • Nagios có thể hiệu quả trong việc kiểm soát các mạng nhỏ. Phiên bản rất cơ bản “Nagios Core” được cung cấp miễn phí. Nhưng nó trở nên phức tạp khi bạn cần quản lý các môi trường lớn hơn. Để thiết lập Nagios một cách chính xác, bạn sẽ cần nhiều thời gian và nỗ lực trước khi đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp.
  • Với PRTG Network Monitor , bạn sẽ không lãng phí hàng giờ đồng hồ để đọc các diễn đàn và chỉnh sửa các tệp cấu hình. Sau khi cài đặt PRTG chỉ trong vài giây, Smart Setup sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và cấu hình máy chủ lõi và công cụ của bạn để giám sát cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tự động phát hiện để tự động tạo một bộ cảm biến phức tạp và ngắn gọn cho mạng hoàn chỉnh của mình.
  • Với PRTG, mọi thứ bạn cần được chứa trong một trình cài đặt đơn giản, không cần tải thêm các tính năng cụ thể. Ngay cả cơ sở dữ liệu cũng được bao gồm – trái ngược với hầu hết các giải pháp giám sát khác.
  • Nếu bạn đang sử dụng Nagios và bạn cần thêm một thiết bị mới, bạn có thể yêu cầu cài đặt các plugin bổ sung và bên ngoài, việc này tốn thời gian và có thể yêu cầu các kỹ năng đặc biệt.
  • Chúng tôi cũng nghĩ rằng Web GUI của Nagios không thực sự tốt và không trực quan chút nào.
  • Mặt khác, PRTG sử dụng giao diện web AJAX hiện đại và cung cấp các giao diện người dùng khác cho các trình duyệt cũ hơn và các giao diện chuyên biệt cho thiết bị di động.

Quy trình thêm, bớt cảm biến (sensors)

Với PRTG, quy trình thêm/bớt các cảm biến đơn giản và trực quan hơn.

prtg

Tuy nhiên với Nagios, có vẻ bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho hoạt động này.

prtg

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%