Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

PRTG so với phần mềm giám sát khác:
ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH

Kết quả kiểm tra độc lập cho phần mềm giám sát mạng

Các lựa chọn thay thế PRTG như Nagios, WhatsUp Gold và SolarWinds

So sánh trực tiếp
các lựa chọn thay thế

Bạn hiểu PRTG đến thế nào? Điểm danh 3 lợi thế chính trong tích tắc.

Một công cụ cho toàn bộ mạng của bạn

Thiết bị, ứng dụng, băng thông: PRTG luôn theo dõi mọi thứ. Và điều đó rất quan trọng, bởi vì chỉ cần một công tắc bị trục trặc có thể gây ra gián đoạn – và cần hàng giờ khắc phục sự cố. Ưu điểm rõ ràng của PRTG so với các lựa chọn thay thế “nhỏ hơn”. 

Tất cả hợp lại thành một

Hệ thống thông báo, báo cáo và tất nhiên, tất cả các cảm biến: với PRTG, mọi thứ đều được bao gồm. Bạn thậm chí có thể giám sát các thiết bị của Cisco bằng công cụ của chúng tôi. Với các phần mềm giám sát khác, bạn thường phải trả tiền cho các tính năng như vậy.

Mô hình cấp phép linh hoạt

Bạn muốn bắt đầu với quy mô nhỏ? Ý tưởng tốt! Nhờ mô hình cấp phép linh hoạt của chúng tôi, bạn có thể nâng cấp bất cứ khi nào bạn muốn. Mỗi giấy phép PRTG đi kèm với một số lượng cảm biến nhất định. Bạn trả tiền cho chính xác những gì bạn cần để giám sát mạng của mình.

Tổng quan các lựa chọn có thể thay thế PRTG

Tất cả tính năng của PRTG gói gọn trong một giấy phép đăng ký linh hoạt hơn cho các môi trường CNTT lớn.

PRTG so với Nagios

“Nagios” là một cái tên mà bạn có thể bắt gặp trong quá trình tìm kiếm. Nagios là phần mềm giám sát mạng mã nguồn mở cung cấp cho việc giám sát mạng cơ bản.

Nhiều khách hàng của chúng tôi đã chuyển từ Nagios sang PRTG vì độ tin cậy và khả năng sử dụng của công cụ của chúng tôi. Điều này đã được chứng minh trong vô số thử nghiệm.

PRTG so với SolarWinds

SolarWinds cung cấp nhiều giải pháp giám sát mạng. Các tạp chí CNTT nổi tiếng và các nguồn truyền thông thường so sánh SolarWinds với PRTG. Những so sánh này chứa các nghiên cứu điển hình trong đó người dùng giải thích lý do tại sao họ chọn PRTG.

PRTG so với Zabbix

Zabbix là một công cụ mã nguồn mở với một số tính năng giám sát mạng cơ bản.

Một vài lý do tại sao khách hàng thích PRTG: Zabbix có giao diện phức tạp và khó hiểu, đồng thời khó cài đặt, cấu hình và sử dụng.

PRTG so với ManageEngine

PRTG và ManageEngine thường được so sánh vì có nhiều điểm tương đồng giữa hai công cụ. Các điểm so sánh chung bao gồm cài đặt, thiết lập, chức năng, nâng cấp và tính năng.

PRTG so với WhatsUp Gold

WhatsUp Gold là một giải pháp giám sát mạng do Ipswitch phát triển. PRTG thường được so sánh với WhatsUp Gold bởi các phương tiện CNTT khác nhau. Hầu hết thời gian, những so sánh này tập trung vào giá cả và tính năng của hai công cụ.

PRTG so với Ethereal

Wireshark, trước đây được gọi là Ethereal, là một công cụ dò tìm gói tin. Wireshark rất hữu ích để phân tích chi tiết lưu lượng truy cập của bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết chính xác nơi để tìm kiếm và phân tích. Do đó, PRTG thường được sử dụng kết hợp với công cụ này.

PRTG so với Cacti

Cacti là một công cụ giám sát mạng miễn phí. Sau đó, nó truy vấn chuyển đổi dữ liệu thành đồ thị bằng cách sử dụng RRDtool. Xương rồng thường được sử dụng để giám sát lưu lượng và băng thông. Tuy nhiên, Cacti không thể cạnh tranh với PRTG khi xem xét kỹ hơn lưu lượng truy cập, giám sát mạng suốt ngày đêm và được thông báo ngay lập tức trong trường hợp có lỗi.

PRTG so với Auvik

Auvik là một công cụ theo dõi và lập bản đồ dựa trên đám mây, tương đối dễ cài đặt và cấu hình. Giải pháp SaaS này đặc biệt phổ biến với các MSP. Chúng tôi đã so sánh chức năng, khả năng sử dụng và giấy phép của Auvik và PRTG.

PRTG so với LogicMonitor

LogicMonitor là một công cụ giám sát mạng dựa trên đám mây. Nó cho phép bạn theo dõi hiệu suất mạng, dịch vụ đám mây, máy chủ và phần cứng . Công cụ SaaS được lập hóa đơn hàng tháng (cho mỗi thiết bị được giám sát) và có các phiên bản Pro và Enterprise.

PRTG so với Checkmk

Checkmk là một công cụ giám sát mạng cung cấp khả năng giám sát toàn diện các cơ sở hạ tầng CNTT. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Checkmk, thì bạn chắc chắn nên xem PRTG. Trên trang này, chúng tôi sẽ giải thích điều gì làm cho PRTG nổi bật so với Checkmk.

PRTG so với SCOM

Trình quản lý Hoạt động Trung tâm Hệ thống (SCOM) là một phần của dòng sản phẩm Trung tâm Hệ thống của Microsoft. Dựa trên việc cài đặt các tác nhân, nó quản lý và giám sát tình trạng và hiệu suất của các hệ thống máy tính, dịch vụ, thiết bị và ứng dụng. Gói quản lý mà bạn phải mua mở rộng thêm cung cấp giám sát, chuyên biệt hơn trong các ứng dụng của Microsoft.

Câu hỏi thường gặp – PRTG và các công cụ thay thế

1. Người dùng điển hình của PRTG là ai?

Công cụ giám sát mạng của chúng tôi được sử dụng bởi các sysadmins ở cả các công ty quy mô vừa và các tập đoàn toàn cầu. Với PRTG, mọi nhu cầu đều có giấy phép. Mỗi giấy phép đi kèm với một số lượng cảm biến nhất định. Đối với mỗi thiết bị bạn muốn theo dõi, bạn sẽ cần trung bình 10 cảm biến. Đối với một số sysadmins, 1.000 cảm biến là rất nhiều. Các nhà quản lý CNTT khác cần 50.000 cảm biến trở lên.

2. Tôi có cần bất kỳ kiến thức đặc biệt nào để sử dụng PRTG không?

PRTG được sử dụng bởi các nhà quản lý CNTT toàn thời gian và quản trị viên hệ thống. Những nhân viên này sử dụng phần mềm của chúng tôi để giám sát toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của họ và được cảnh báo trong trường hợp có sự cố. Do đó, công cụ này được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích. Cơ sở kiến ​​thức của chúng tôi chứa hàng nghìn mẹo về cách sử dụng chúng. Tại nhiều công ty, cơ sở hạ tầng được xây dựng với các thiết bị của một số nhà sản xuất khác nhau, nhiều nhà sản xuất có thông số kỹ thuật riêng. Điều làm cho công cụ của chúng tôi trở nên độc đáo là khả năng tương thích của nó với tất cả các nhà sản xuất lớn nhất, bao gồm Dell, Cisco và HPE.

3. PRTG giá bao nhiêu?

Khi so sánh PRTG với các công cụ khác, tất nhiên giá cả là mối quan tâm chính. PRTG hiện có giá từ € 1,349 đến € 12,999 cho mỗi giấy phép. Chúng tôi cũng cung cấp giấy phép Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh cho các công ty cực kỳ lớn. Những mức giá này có thể thay đổi rất nhiều và phụ thuộc vào các tính năng tương ứng.

4. Các lựa chọn thay thế miễn phí cho PRTG là gì?

PRTG cũng có sẵn trong một phiên bản cơ bản miễn phí. Phiên bản này đi kèm với các báo cáo, tính năng cảnh báo và 100 cảm biến không bao giờ hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cá nhân, thì PRTG có lẽ không phải là phần mềm phù hợp với bạn.

đại lý phân phối chính hãng PRTG số 1 tại Việt Nam

Tải xuống bản dùng thử 30 ngày miễn phí, đầy đủ tính năng. Hoặc mua PRTG tại PACISOFT ngay bây giờ.