Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

[THÔNG BÁO] Ngừng bán giấy phép vĩnh viễn cho VMware bản quyền

Dec 13, 2023 | Ảo hóa, Tin sản phẩm, VMware

Theo thông tin thông báo của Broadcom vào ngày 11.12.2023, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại VMware, Broadcom hướng tới xây dựng công ty công nghệ cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới bằng cách kết hợp hai nhóm kỹ thuật (engineering) và đổi mới (innovation) và lấy đó làm mục tiêu trung tâm. Theo đó, hãng sẽ có một vị trí vững chắc để hỗ trợ doanh nghiệp trên toàn cầu quản lý môi trường private, hybrid và multi-cloud. Broadcom cam kết thúc đẩy sự thành công của khách hàng thông qua quá trình đổi mới nhanh hơn, danh mục đầu tư đơn giản hơn và hệ sinh thái mạnh mẽ hơn.

Trong hai năm qua, VMware đã từng bước đổi mới – đơn giản hóa portfolio của mình và chuyển đổi từ mô hình giấy phép vĩnh viễn sang giấy phép đăng ký để phục vụ khách hàng tốt hơn bằng sự đổi mới liên tục, thời gian định giá nhanh hơn và tạo cơ hội đầu tư hợp lý hơn.

Theo đó, VMware của Broadcom chính thức thông báo:

 • Việc đơn giản hóa danh mục sản phẩm giúp mọi khách hàng (ở mọi quy mô) nhận lại được giá trị thỏa đáng khi lựa chọn đầu tư vào các giải pháp VMware. Điều chỉnh này cũng được cân nhắc từ phản hồi của khách hàng và đối tác, cho biết các vấn đề về ưu đãi và quá trình tiếp cận thị trường còn khá phức tạp.
 • Hoàn tất quá trình chuyển đổi tất cả các giải pháp VMware của Broadcom sang giấy phép đăng ký, ngưng bán giấy phép vĩnh viễn, gia hạn Support and Subscription (SnS) cho các dịch vụ vĩnh viễn, và tín dụng chương trình mua hàng/chương trình mua đăng ký kết hợp (HPP/SPP) bắt đầu từ ngày hãng đưa ra thông báo (ngày có hiệu lực sẽ khác nhau). Ngoài ra, Broadcom cũng giới thiệu tùy chọn giấy phép bring-your-own-subscription, cung cấp khả năng chuyển đổi giấy phép cho các điểm cuối hybrid cloud đã được VMware xác thực chạy VMware Cloud Foundation.

Đơn Giản Hóa Portfolio (Portfolio Simplification)

Broadcom công bố những thay đổi cụ thể đối với danh mục VMware Cloud Foundation. Trong tương lai, bộ phận này sẽ có hai ưu đãi chính:

 • VMware Cloud Foundation, giải pháp hybrid cloud cấp doanh nghiệp hàng đầu dành cho khách hàng để vận hành các ứng dụng hiện đại và quan trọng trong kinh doanh – một cách an toàn, linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Nhằm giúp nhiều khách hàng được hưởng lợi từ giải pháp này, công ty đã giảm một nửa giá niêm yết đăng ký trước đó và bổ sung các mức dịch vụ hỗ trợ cao hơn bao gồm hỗ trợ nâng cao để kích hoạt giải pháp và quản lý vòng đời.
 • VMware vSphere Foundation mới cung cấp nền tảng khối lượng công việc cấp doanh nghiệp đơn giản hơn cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp này tích hợp vSphere với tính năng quản lý hoạt động thông minh để mang lại hiệu suất, tính khả dụng và hiệu quả tốt nhất với khả năng hiển thị và insight tốt hơn.

Cả VMware Cloud Foundation và VMware vSphere Foundation đều sẽ có các ưu đãi bổ trợ nâng cao tùy chọn. Các offer về storage, dịch vụ khắc phục ransomware và disaster cũng như dịch vụ nền tảng ứng dụng đều có sẵn trên cả hai lựa chọn trên. Và các dịch vụ Application Network và Security có sẵn cho VMware Cloud Foundation. Các dịch vụ và ưu đãi nâng cao bổ sung, bao gồm cả Private AI, sẽ sớm được cung cấp.

Giấy Phép Đăng Ký (Subscription Licenses)

VMware đã trên hành trình chuyển đổi sang mô hình subscription hơn một năm qua và license subscription dường như đã trở thành tiêu chuẩn cho việc sử dụng cloud. Với portfolio được đơn giản hóa sẵn có, VMware by Broadcom đang hoàn tất quá trình chuyển đổi sang dịch vụ đăng ký. Các sản phẩm sẽ chỉ có sẵn dưới dạng đăng ký hoặc dưới dạng giấy phép có thời hạn sau khi kết thúc việc bán giấy phép vĩnh viễn và gia hạn Hỗ trợ và Đăng ký (SnS) bắt đầu từ ngày hãng đưa ra thông báo.

Mô hình đăng ký giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng theo đúng như cầu:

 • Đổi mới liên tục
 • Thời gian nhanh hơn để định giá
 • Khoản đầu tư hợp lý

Khách hàng có thể tiếp tục sử dụng giấy phép vĩnh viễn với các hợp đồng hỗ trợ còn hiệu lực. VMware của Broadcom sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ như đã xác định trong các cam kết. Hãng khuyến khích khách hàng xem lại các giấy phép vĩnh viễn của mình, bao gồm cả ngày gia hạn và ngày hết hạn của Dịch vụ hỗ trợ. Broadcom sẽ làm việc với khách hàng để giúp “đổi” các sản phẩm vĩnh viễn của mình để đổi lấy các sản phẩm giấy phép đăng ký mới, với các ưu đãi về giá nâng cấp. (Để biết thêm chi tiết, xem FAQ).

Việc đơn giản hóa portfolio, chuyển sang các loại giấy phép đăng ký (subscription) và kỳ hạn (term) là đỉnh cao của những nỗ lực chuyển đổi kinh doanh trong nhiều năm của VMware – Broadcom. Các thay đổi hôm nay sẽ tiếp tục mang lại thành công cho khách hàng và đối tác bằng cách mang lại sự đổi mới, sự đơn giản và linh hoạt cần thiết khi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

H: Những thay đổi này mang lại lợi ích gì cho khách hàng? 

Đ: Trong hai năm qua, VMware đã từng bước đổi mới – đơn giản hóa portfolio của mình và chuyển đổi từ mô hình giấy phép vĩnh viễn sang giấy phép đăng ký – tiêu chuẩn ngành cho việc sử dụng cloud, đồng thời phục vụ khách hàng tốt hơn bằng sự đổi mới liên tục, thời gian định giá nhanh hơn và các khoản đầu tư hợp lý, có thể dự đoán được. Broadcom cũng đang giúp nhiều khách hàng được hưởng lợi từ VMware Cloud Foundation bằng cách giảm một nửa giá niêm yết và bao gồm các mức dịch vụ hỗ trợ cao hơn bao gồm hỗ trợ nâng cao để kích hoạt giải pháp và quản lý vòng đời.

H: Giấy phép vĩnh viễn có những thay đổi gì?

Đ: Là một phần trong quá trình chuyển đổi sang đăng ký và đơn giản hóa portfolio, VMware – Broadcom sẽ không bán giấy phép vĩnh viễn nữa. Tất cả các dịch vụ sẽ được cung cấp dưới dạng đăng ký trong tương lai. Ngoài ra, hãng sẽ kết thúc việc bán gia hạn Hỗ trợ và Đăng ký (SnS) cho các dịch vụ vĩnh viễn bắt đầu từ ngày ra thông báo.

H: Khách hàng có thể tiếp tục sử dụng giấy phép vĩnh viễn của mình không ?

Đ: Có, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng giấy phép vĩnh viễn đã mua cho sản phẩm.

XEM THÊM FAQ TẠI ĐÂY
ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, LIÊN HỆ PACISOFT NGAY

Liên hệ mua phần mềm VMware bản quyền

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Để nhận báo giá hoặc mua License VMware bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.comKhám phá thêm sản phẩm Ảo hóa VMware trong danh mục Ảo hóa.

» Hướng dẫn, tư vấn, mua bán Vmware bản quyền
» Bản quyền phần mềm Vmware

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về bản quyền phần mềm PDF-XChange dành cho Doanh nghiệp. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • Liên hệ tư vấn

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%