Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

ZW3D 2021: Giải quyết các nhiệm vụ phức tạp trong thiết kế – sản xuất

Oct 16, 2020 | CAD/CAM, Tin sản phẩm, ZW3D

ZW3D 2021: Tiếp tục giải quyết tốt hơn các nhiệm vụ trong thiết kế và sản xuất

ZW3D 2021 đã chính thức được phát hành. Bằng việc tiếp tục tập trung vào việc giải quyết thiết kế phức tạp hơn, phiên bản ấn tượng này mang đến rất nhiều chức năng và cải tiến mới nhằm mang lại trải nghiệm người dùng thân thiện hơn, cũng như thiết kế và sản xuất sản phẩm hiệu quả với chất lượng cao hơn.

Trải nghiệm người dùng thân thiện hơn

  • Chuyển đổi thuộc tính

Ngoại trừ việc hỗ trợ các phiên bản mới nhất của hầu hết các định dạng chính, khi nhập tệp, ZW3D 2021 cũng có thể đọc các thuộc tính của các định dạng này , chẳng hạn như các Thành phần và Vật liệu bị ẩn/bị nén.

  • CSYS

Với Hệ thống tọa độ mới, giờ đây bạn có thể tạo nhiều Hệ thống tọa độ cơ sở (LCS), mỗi Hệ thống tọa độ trong số đó có thể được kích hoạt như một Hệ thống tọa làm việc. dựa theo nhu cầu của bạn.

image.png

Hình 1. Thiết kế với nhiều Hệ thống tọa độ làm việc

  • Datum Axis

Hơn nữa, Trục Datum mới, có thể được tạo ra từ một đối tượng hình học, giúp hoạt động như tâm quay hoặc hỗ trợ thêm các ràng buộc đồng tâm. Hai tính năng mới này giúp tăng tính linh hoạt trong thiết kế của bạn.

Các chức năng CAD mở rộng

  • Sketch & Modeling (Phác thảo và Mô hình hóa)

Sự liên tục của G2 giữa các đường cong đã được hỗ trợ, để giúp bạn có được các đường cong và bề mặt mượt mà hơn nhờ Ràng buộc giá trị đường cong bằng. Cosmetic Sketch với nhiều biểu tượng và shape marks sẵn sàng cung cấp tài liệu tham khảo cho quá trình tạo mô hình.

image.png

Hình 2. Các đường cong và bề mặt mượt mà hơn nhờ Equal Curvature Constraint

Đối với việc tạo mẫu, G2 Blend hiện có sẵn cho các mặt phi lê và mặt blend chất lượng cao hơn. Và trước đây, có thể bạn thấy việc cắt tỉa nhiều mặt chéo khá là rắc rối. Bây giờ, nó có thể được thực hiện tất cả cùng một lúc với Cross Trim. Thật tiện lợi và hiệu quả.

image.png

Hình 3. Cắt nhiều mặt đồng thời bằng Cross Trim

  • Assembly

Đôi khi, bạn cần chèn các thành phần ảo mà không cần phải có dạng hình học, chẳng hạn như spare parts. Trong trường hợp này, Include Unplaced Component có thể hỗ trợ. Ngoài ra, Clearance Check có thể giúp bạn đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các bộ phận. Hơn thế nữa, bạn có thể chỉnh sửa các thuộc tính và ràng buộc của nhiều thành phần cùng một lúc bằng cách sử dụng lần lượt Batch Attribute Edit và Edit Constraint, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của bạn.

image.png

Hình 4. Chỉnh sửa các ràng buộc của nhiều thành phần cùng một lúc

  • Sheet Metal

Đối với một số ngành, mặt bích có bán kính bằng không là cần thiết. Tin tốt là chúng được hỗ trợ tốt trong ZW3D 2021. Một chức năng quan trọng khác đối với thiết kế Sheet Metal, Punch, cũng đã được nâng cấp, cho phép bạn thiết lập các philê, các mặt mở và thậm chí là một hình dạng từ tệp z3prt bên ngoài.

image.png

Hình 5. Mặt bích bán kính bằng không

Vẫn còn nhiều tính năng CAD mới mà bạn không thể bỏ lỡ, như Point Table và Dimension Table để kiểm tra bằng các dụng cụ đo lường và mô-đun ECAD mới để bố trí thiết kế mạch điện tử.

Khả năng CAM được nâng cấp

  • Turning

Trong ZW3D 2021, bạn có thể chỉ định một phần tùy chỉnh dưới dạng stock. Thú vị hơn, các công cụ cắt hình ngũ giác, hình lục giác và hình bát giác luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tiện.

  • Verify

Thời gian sử dụng “Rapid to end” cho Solid Verify đã được cắt giảm đáng kể từ vài phút xuống còn vài giây so với phiên bản trước.

Machine Builder dùng để nhập và tùy chỉnh mô hình mô phỏng chi tiết máy, Machine Register để thiết lập Hệ thống tọa độ làm việc và xác định phần bù tool, Bộ điều khiển CNC để chỉ định bộ điều khiển mô phỏng, v.v. làm cho Full Machine Simulation (Mô phỏng máy đầy đủ) mạnh mẽ hơn.

image.png

Hình 6. Mô phỏng máy đầy đủ được nâng cấp

  • Output

Đã có phản hồi của người dùng yêu cầu xuất Danh sách nguyên công CAM sang Excel. Trong ZW3D 2021, hiện nó đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh mẫu và hiển thị hoặc ẩn tọa độ. Hơn thế nữa, Post Editor hiện có thể được kích hoạt ngay trong ZW3D thay vì mở trong một trình duyệt mới.

image.png

Hình 7. Post-Editor tích hợp sẵn

Với trải nghiệm người dùng được cải thiện, các chức năng CAD mở rộng và khả năng CAM được nâng cấp, ZW3D 2021 đã tiến thêm một bước nữa trong việc giúp bạn giải quyết các nhiệm vụ thiết kế và sản xuất phức tạp hơn.

Xem thêm:

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%