Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Tìm hiểu về dịch vụ Azure

Khám phá thế giới điện toán đám mây và tìm hiểu những gì làm nên sự khác biệt của Azure

Giới thiệu về
điện toán đám mây

Điện toán đám mây là khi bạn truy cập các dịch vụ điện toán, như máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, phần mềm qua mạng internet (trên nền tảng đám mây) từ một nhà cung cấp như Azure. Ví dụ, thay vì lưu trữ tài liệu cá nhân và ảnh trên ổ cứng máy tính cá nhân của bạn, hầu hết mọi người lưu trữ chúng trực tuyến: đó là điện toán đám mây.

Các nền tảng điện toán đám mây, như Azure, có xu hướng ít tốn kém hơn và an toàn hơn, đáng tin cậy và linh hoạt hơn so với các máy chủ tại chỗ. Với đám mây, thời gian ngừng hoạt động của thiết bị do bảo trì, trộm cắp hoặc hư hỏng gần như không tồn tại. Bạn có thể mở rộng quy mô tài nguyên tính toán và lưu trữ của mình lên hoặc xuống gần như ngay lập tức khi nhu cầu của bạn thay đổi trên Azure. Ngoài ra, bạn thường chỉ trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng, cung cấp mức độ tiện lợi và kiểm soát chi phí mà hầu như không thể đạt được với cơ sở hạ tầng tại chỗ.

triển khai microsoft azure

Chi phí thấp hơn

Điện toán đám mây giúp loại bỏ chi phí thiết lập và chạy các trung tâm dữ liệu tại chỗ, thường có thêm các chi phí như thuê nhân viên và mua và bảo trì đất đai, tòa nhà và phần cứng máy tính. Đám mây cho phép các doanh nghiệp truy cập tài nguyên máy tính mà họ cần trong thời gian thực để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ theo yêu cầu.

Bảo mật cao hơn

Bảo mật là trọng tâm chính của các nhà cung cấp đám mây, những người đầu tư một khoản tiền lớn để đảm bảo cơ sở hạ tầng của họ. Các nhà cung cấp đám mây thường cung cấp một loạt các chính sách, tuân thủ, công nghệ và kiểm soát nhằm củng cố tư thế bảo mật của bạn bằng cách bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và cơ sở hạ tầng của bạn khỏi các mối đe dọa.

Tăng năng suất

Phát triển và quản lý các ứng dụng của bạn hiệu quả hơn với tài nguyên điện toán đám mây gần như không giới hạn. Các nhà cung cấp đám mây liên tục cập nhật các mạng trung tâm dữ liệu của họ với phần cứng thế hệ mới nhất, cung cấp cho bạn các tài nguyên điện toán nhanh, hiệu quả, không bao giờ bị lỗi thời và sẽ tốn kém hơn khi triển khai trong một trung tâm dữ liệu.

Quy mô toàn cầu

Điện toán đám mây chạy trên các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, cung cấp khả năng phục hồi và độ tin cậy tổng thể bằng cách cho phép dữ liệu của bạn được sao lưu ở nhiều hơn một vị trí địa lý. Điều này cũng cho phép tài nguyên CNTT của bạn được phân phối từ các vị trí địa lý cụ thể khi được yêu cầu.

Azure là gì?

Azure là một bộ dịch vụ điện toán đám mây ngày càng mở rộng để giúp tổ chức của bạn đáp ứng các thách thức kinh doanh. Azure cho phép bạn tự do xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng trên một mạng lưới toàn cầu rộng lớn bằng các công cụ và khung công tác ưa thích của bạn. Với Azure, bạn có thể:

triển khai microsoft azure

Sẵn sàng cho tương lai

Đổi mới liên tục từ Microsoft hỗ trợ sự phát triển của bạn ngày hôm nay và các sản phẩm của bạn cho ngày mai. Xây dựng dựa trên những tiến bộ mới nhất trong đám mây, bao gồm hơn 1.000 khả năng mới được phát hành trong năm ngoái.

triển khai microsoft azure

Vận hành hybrid liền mạch

Tại chỗ, trên đám mây và ở rìa – Azure đáp ứng cho bạn biết bạn đang ở đâu. Tích hợp và quản lý môi trường của bạn với các công cụ và dịch vụ được thiết kế cho đám mây lai.

triển khai microsoft azure

Xây dựng trên các điều khoản của doanh nghiệp

Bạn có các lựa chọn với cam kết Azure Azure về nguồn mở và hỗ trợ cho tất cả các ngôn ngữ và khung, bạn có thể tự do xây dựng cách bạn muốn và triển khai ở nơi bạn muốn.

triển khai microsoft azure

Dịch vụ cloud đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Nhận được sự bảo mật từ nền tảng lên trên được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia và sự tuân thủ chủ động, dẫn đầu ngành mà công ty tin tưởng bởi các doanh nghiệp, chính phủ và các công ty khởi nghiệp.

Azure có nền tảng
bảo mật tốt

Bảo mật được cung cấp trong ngành công nghiệp đám mây, nhưng cách tiếp cận chủ động của Azure về bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư là duy nhất. Microsoft dẫn đầu ngành trong việc thiết lập và luôn đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và quyền riêng tư rõ ràng.

triển khai microsoft azure

Giữa các chứng nhận tuân thủ và quyền riêng tư hàng đầu trong ngành đối với các kiểm soát bảo mật tích hợp và trí thông minh mối đe dọa duy nhất, Azure có mọi thứ bạn cần để xác định và bảo vệ chống lại các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng.

N

Bắt đầu với một nền tảng an toàn

Giảm chi phí và sự phức tạp với nền tảng đám mây có độ an toàn cao, tận dụng lợi thế của bảo mật đa lớp do Microsoft cung cấp.

N

Hợp thức hóa sự tuân thủ bản quyền của doanh nghiệp và cho phép chuyển đổi kinh doanh

Sử dụng các điều khiển tích hợp, các công cụ quản lý cấu hình, tài nguyên hướng dẫn và triển khai và báo cáo kiểm toán của bên thứ ba để đơn giản hóa nhu cầu tuân thủ của bạn.

N

Phát hiện các mối đe dọa sớm

Xác định các mối đe dọa mới và đáp ứng nhanh chóng với các dịch vụ độc đáo được thông báo bởi tình báo an ninh mạng toàn cầu thời gian thực được cung cấp ở quy mô đám mây.

Azure hiện có mặt trên toàn cầu

Với các trung tâm dữ liệu ở nhiều khu vực hơn bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào khác, Azure cung cấp phạm vi toàn cầu với sự hiện diện địa phương mà nhiều doanh nghiệp và tổ chức cần, cho phép họ giảm chi phí, thời gian và sự phức tạp của việc vận hành cơ sở hạ tầng toàn cầu trong khi đáp ứng nhu cầu cư trú dữ liệu cục bộ .

triển khai microsoft azure

Những lợi thế của Azure so với AWS

Các tổ chức trên toàn thế giới công nhận Microsoft Azure đã vượt qua Amazon Web Services (AWS) để trở thành dịch vụ điện toán đám mây đáng tin cậy nhất cho doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng dạng hybrid vì nhiều lý do:

Giá cả cạnh tranh

AWS đắt gấp 5 lần Azure cho Windows Server và SQL Server. Azure khớp với giá AWS cho các dịch vụ tương đương.

Đạt được nhiều hơn với mã nguồn mở trên Azure

Sử dụng bất kỳ HĐH, ngôn ngữ và công cụ nguồn mở nào trên Azure. Azure đã đóng góp nhiều nhất cho GitHub trong năm 2017 và nó là đám mây duy nhất có hỗ trợ tích hợp cho Red Hat.

Tăng cường bảo mật và tuân thủ chủ động

So sánh AWS và Azure và bạn, bạn sẽ thấy rằng các dịch vụ tuân thủ Azure, bao gồm hơn 70 chứng chỉ tuân thủ, và toàn diện hơn.

Nhận thêm giá trị từ khoản đầu tư vào Microsoft

Tiếp tục sử dụng tổ chức của bạn, các công cụ và kiến ​​thức hiện có của bạn: có được trải nghiệm nhất quán trên các công nghệ tại chỗ và đám mây của bạn bằng cách tích hợp chúng với Azure Active Directory (AD).

Azure chính là tương lai

Sự ra đời của đám mây và công nghệ thông minh đang tiết lộ những kịch bản mới mà đơn giản là không thể cho đến bây giờ. Cảm biến thông minh và các thiết bị Internet of Things (IoT) được kết nối hiện cho phép chúng tôi thu thập dữ liệu mới từ thiết bị công nghiệp: từ nhà máy đến trang trại, từ thành phố thông minh đến nhà ở. Và cho dù đó là một chiếc xe hơi hay thậm chí là tủ lạnh, các thiết bị mới đang ngày càng được kết nối với đám mây theo mặc định.

Đồng thời, đám mây lai đang phát triển từ việc tích hợp các trung tâm dữ liệu tại chỗ với đám mây công cộng, để trở thành các đơn vị điện toán có thể truy cập được ngay cả trong các điểm đến xa nhất trên thế giới.

Bằng cách kết hợp hai thực tế mới này lại với nhau và với trí thông minh nhân tạo chạy trên tất cả các hệ thống, chúng ta đã bước vào kỷ nguyên của đám mây thông minh và cạnh thông minh.

Cạnh thông minh là một tập hợp các hệ thống và thiết bị được kết nối liên tục mở rộng để thu thập và phân tích dữ liệu gần với người dùng, dữ liệu của bạn hoặc cả hai. Người dùng có được những hiểu biết và trải nghiệm thời gian thực, được cung cấp bởi các ứng dụng có độ nhạy cao và nhận biết theo ngữ cảnh. Nền tảng Azure được xây dựng để cung cấp trải nghiệm nhanh và an toàn trên nền tảng đám mây / thông minh thông minh phù hợp với các nguyên tắc lâu dài này:

1. Đồng nhất việc phát triển ứng dụng

để đơn giản hóa việc phát triển và triển khai các giải pháp của bạn với các mô hình lập trình nhất quán, dịch vụ ứng dụng, dịch vụ dữ liệu, công cụ DevOps và hỗ trợ cho các công nghệ nguồn mở.

2. An ninh toàn diện

điều đó làm giảm sự phức tạp của việc quản lý bảo mật trên cơ sở hạ tầng phân tán.

3. Quản lý thống nhất

để quản lý hồ sơ cho các giải pháp đám mây và bảo vệ chống truy cập trái phép.

4. Đơn giản hóa quản lý thiết bị

bao gồm giám sát, sao lưu, khắc phục thảm họa và cập nhật các công cụ quản lý cho môi trường đám mây và cạnh.

5. Trí tuệ nhân tạo trên tất cả các thiết bị

cho phép bạn xây dựng, đào tạo lại và cải thiện các mô hình học máy chạy ở rìa để cung cấp những hiểu biết thời gian thực.

6. Một danh mục đầu tư và hệ sinh thái thông minh mạnh mẽ

bao gồm các thiết bị cạnh do Azure và các đối tác cung cấp để đảm bảo giải pháp cạnh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Hành trình trải nghiệm dịch vụ cloud của bạn
sẽ bắt đầu từ đây

Tìm mọi thứ mà doanh nghiệp bạn cần để thực hiện chuyển đổi thành công lên đám mây bằng cách sử dụng Microsoft Adoption Framework cho Azure. Khung chứa hướng dẫn đã được chứng minh được thiết kế để giúp khách hàng và đối tác tạo và thực hiện các chiến lược để đạt được mục tiêu đám mây của họ.

Nhận báo giá triển khai dịch vụ Microsoft Azure

7 + 12 =

Thông tin hữu ích về các phần mềm của Microsoft

Bạn đang thắc mắc nên chọn Microsoft 365 hay Office 365 cho doanh nghiệp của mình? Doanh nghiệp bạn có được sử dụng bản Home? Xem những bài viết bên dưới để được giải đáp nhé!

Khám phá cách Copilot cho Power BI giúp DN khai thác thông tin và tối ưu hiệu suất

Khám phá cách Copilot cho Power BI giúp DN khai thác thông tin và tối ưu hiệu suất

Trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, dữ liệu là nguồn tài nguyên quý giá bậc nhất. Dữ liệu có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường và cơ hội của mình từ đó đưa ra quyết định tốt hơn, cải thiện hiệu suất và tăng lợi...

[Đăng ký tham gia] Webinar “Microsoft 365 Business Premium: Effective, Professional and Safety for Upgrade Business”

[Đăng ký tham gia] Webinar “Microsoft 365 Business Premium: Effective, Professional and Safety for Upgrade Business”

SMBs hay doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là những lực lượng đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế. Dù vậy, quản lý một doanh nghiệp vừa và nhỏ không hề là bài toán dễ dàng khi phải đối mặt với nhiều vấn đề để đảm bảo được doanh nghiệp của mình làm việc với năng suất tối đa,...

CẦN TƯ VẤN TRIỂN KHAI MICROSOFT AZURE?

Liên hệ PACISOFT để được báo giá tốt nhất