Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Plugin Cineware for Illustrator mới cho phép các nhà thiết kế 2D dễ dàng làm việc trong chế độ 3D

Oct 17, 2017 | CINEMA 4D, Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm

Nếu bạn là một nhà thiết kế 2D muốn chuyển sang 3D nhưng còn đang băn khoăn về các phần mềm, thì Cineware for Illustrator là 1 lựa chọn sáng suốt dành cho bạn – một plugin Illustrator mới hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng thêm và chỉnh sửa đối tượng 3D trực tiếp bên trong Adobe Illustrator CC.

Plugin Cineware for Illustrator mới cho phép các nhà thiết kế 2D dễ dàng làm việc trong chế độ 3D

Get Adobe Creative Cloud

Được tạo ra bởi MAXON, Cineware for Illustrator sử dụng cùng một engine 3D mạnh mẽ như 3D modelling, animation, painting, rendering solution và Cinema 4D.

Plugin mới giúp nhà thiết kế thường xuyên làm việc linh hoạt trong 3D, tạo ra một quy trình làm việc nhanh hơn và linh hoạt hơn.

Người dùng có thể nhập bất kỳ tệp Cinema 4D nào và điều chỉnh chế độ xem, ánh sáng và kết cấu  (view, lighting and textures ) để tích hợp các yếu tố 3D với thiết kế 2D. Ngoài ra, có thể sử dụng các elements 3D làm mẫu khi tạo vector artwork trong Illustrator CC. Cineware for Illustrator hiển thị các đối tượng như product labels, kết hợp nội dung 3D vào các Illustrator compositions.

Sự khác biệt với Project Felix.

Đối với Project Felix – ứng dụng 3D đơn giản hóa của Adobe cho các nhà thiết kế đồ hoạ và vẽ minh hoạ, bạn phải hoàn thành thiết kế, sau đó có thể được mở trong Photoshop CS hoặc Illustrator CC (v.v.) để tinh chỉnh thêm. Nếu người dùng thay đổi một phần thiết kế thì phải chỉnh sửa lại, sau đó 1 lần nữa đưa vào trong Photoshop CS hoặc Illustrator CC để render.

Với Cineware for Illustrator, khi bạn nhập tệp Cinema 4D vào Illustrator, người dùng có thể xoay, zoom và định vị đối tượng 3D hay thậm chí thay đổi máy ảnh, họa tiết hoặc nguồn sáng (cameras, textures or light sources ) – trực tiếp trong ứng dụng Cineware for Illustrator. Người dùng có thể hiển thị hình ảnh trực tiếp trong Illustrator. Thay đổi có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào và hình ảnh sẽ tự động render lại.

Jump start

Cineware for Illustrator là kết quả của sự hợp tác giữa MAXON và TurboSquid, nguồn trực tuyến hàng đầu cho các mô hình 3D.

TurboSquid hy vọng rằng sẽ cung cấp cho người sử dụng plugin một ” jump start ” nhờ vào bộ sưu tập các mô hình 3D ready-to-use. Người dùng Cinema 4D cũng có thể tạo và chia sẻ nội dung 3D tùy chỉnh để sử dụng trong Illustrator CC.

Harald Egel, quản lý đối tác tại MAXON nói: “Cinema 4D từ lâu đã cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời và dễ học để hình dung sản phẩm và thiết kế đồ hoạ. “Với Cineware for  Illustrator, chúng tôi đang làm cho cả bộ công cụ Cinema 4D nói riêng và 3D nói chung dễ tiếp cận hơn đối với các nhà thiết kế và có kế hoạch phát triển quy trình làm việc này hơn nữa trong tương lai”.

Tính năng của Cineware for Illustrator

  • 3D objects: Xoay, định vị và hiển thị / ẩn các đối tượng 3D individual từ bất kỳ scene Cinema 4D nào, tất cả trong Illustrator CC.
  • Materials: Điều chỉnh màu sắc, sự phản chiếu, độ sáng, độ trong suốt và bump directly trong Illustrator CC. Người dùng thậm chí có thể áp dụng các vector artwork cho bề mặt các mô hình 3D.
  • Cameras: Chuyển đổi giữa Cameras cài sẵn hoặc sử dụng các công cụ điều hướng đơn giản để chọn góc nhìn ưa thích.
  • Lights – Bật hoặc tắt đèn và thay đổi màu sắc để thiết lập mood và emphasise shapes.
  • Integrated workflow – Dễ dàng loại bỏ nền bằng cách chọn map alpha tự động tạo ra để các phần tử 3D có thể được tích hợp vào các tác phẩm.

Cineware for Illustrator có sẵn miễn phí cho macOS và Windows 10 thông qua trang web của MAXON

Thông tin chi tiết về CINEMA 4D, truy cập vào CINEMA 4D Landing Page

 

 

 

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%