Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Corona 9 ra mắt và những thay đổi về giá bán, cấp phép bản quyền

Sep 26, 2022 | Cấp phép phần mềm, CINEMA 4D, Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm

Chaos Czech đã hé lộ một phần về Corona 9, phiên bản chính tiếp theo của phần mềm renderer dành cho 3ds Max và Cinema 4D, sẽ được phát hành vào tháng 10 năm 2022.

Bản cập nhật bổ sung hệ thống procedural cloud và hệ thống sao chép hình học, đồng thời cải thiện khả năng ghi đè vật liệu, camera mắt cá và hiển thị vật liệu Corona trong khung nhìn 3ds Max.

Chaos Scatter 2, phiên bản tiếp theo của công cụ phân tán vật thể của Chaos, cũng sẽ được ra mắt cùng với Corona 9.

Đôi nét về Chaos Corona Renderer

Corona Renderer là ứng dụng unbiased render với hiệu suất cao, hỗ trợ cho Autodesk 3ds Max và các ứng dụng CLI standalone, hiện tại ứng dụng đang được phát triển cho Maxon CINEMA 4D.

Corona Renderer được phát triển năm 2009 như 1 dự án của 1 học sinh tên Ondřej Karlík tại đại học kỹ thuật Czech. Giờ đây Corona Renderer đã trở thành một dự án phát triển dành cho thương mại sau khi Ondřej Karlík cùng cụ thành viên CG Adam Hotový và Jaroslav Křivánek – phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Charles cùng thành lập công ty.

Tuy ” sinh sau – đẻ muộn “, nhưng Corona Renderer đã trở thành một phần mềm render có khả năng cho ra các sản phẩm chất lượng cao.

Xem thêm về phần mềm Maxon – Cinema 4D

Những tính năng chính của Corona Renderer 9

Lộ trình công khai của Chaos Czech mô tả Corona 9 tập trung vào “sửa lỗi, phát triển các tính năng hiện có và bảo trì mã”, vì vậy nó không nhằm mục đích phát hành thêm các tính năng chính.

Hai tính năng mới của Corona 9 sẽ ít gây ngạc nhiên với những ai theo dõi sự phát triển của các phần mềm khác thuộc Chaos, vì chúng cũng là những tính năng chính trong V-Ray 6, được phát hành vào đầu năm nay.

Hệ thống procedural cloud và hệ thống sao chép hình học

Đầu tiên là procedural cloud được xây dựng dựa trên công nghệ của Enscape đã được Chaos hợp nhất vào năm nay. Trong Corona, việc tạo mây tương thích với LightMix, hệ thống cân bằng của phần mềm, giúp người dùng có thể kết xuất nhiều đám mây cùng một lúc, sau đó trộn chúng trong LightMix.

Thứ hai là hệ thống sao chép hình học mới, được gọi là Enmesh trong V-Ray, ở Corona có tên là Corona Pattern modifier. Nó bao phủ bề mặt của một đối tượng với các hình học lặp lại, theo cách tương tự như lát gạch, nhưng không giống như việc lắp ráp, việc lặp hình này không tốn thêm dung lượng bộ nhớ. Các trường hợp sử dụng được đề xuất là từ hàng rào liên kết đến vải dệt thoi.

Cải tiến đối với ghi đè vật liệu, camera mắt cá và màn hình 3ds Max viewport

Các cải tiến đối với các tính năng Corona hiện có bao gồm tùy chọn bảo toàn cài đặt cho vết lồi, độ mờ và vật liệu Corona Slicer khi sử dụng hệ thống Ghi đè vật liệu.

 • Máy ảnh mắt cá của Corona được hỗ trợ độ sâu trường ảnh.
 • Người dùng 3ds Max cũng được hỗ trợ tốt hơn cho vật liệu Corona khi sử dụng cài đặt Chất lượng cao cho chế độ xem 3ds Max.
 • Tất cả RaySwitchMtl, FrontBackTex, SelectTex, RaySwitchTex hiện sẽ được hỗ trợ, cùng với các kết cấu được kết nối với CoronaPhysicalMtl, CoronaLegacyMtl, CoronaSkinMtl và CoronaHairMtl.
 • Corona Converter, hệ thống chuyển đổi vật liệu tự động của trình kết xuất đồ họa, giúp cải thiện khả năng chuyển đổi vật liệu kim loại và vật liệu khúc xạ.

Chính sách cấp phép

Với việc phát hành Corona 9, Chaos sẽ giới thiệu những thay đổi quan trọng đối với việc cấp phép và định giá sản phẩm của mình.

Chaos sẽ không còn bán Corona riêng theo từng ứng dụng cụ thể nữa. Thay vào đó, khách hàng sẽ chỉ cần mua một giấy phép Corona duy nhất để truy cập cả hai tích hợp Corona: 3ds Max và Cinema 4D.

Là một phần của chính sách cấp phép cập nhật, Chaos sẽ cung cấp Corona ở hai cấp: SoloPremium. Solo dành cho những người dùng muốn render trên một máy tính duy nhất. Premium là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng muốn truy cập vào giấy phép thả nổi để họ có thể di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, đồng thời có quyền truy cập vào các sản phẩm đồng hành của Chaos® như Phoenix, Player và Scans. Với các cấp mới này, Chaos đang đơn giản hóa dòng sản phẩm của mình và giúp khách hàng dễ dàng chọn tùy chọn tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của họ.

So sánh các hình thức cấp phép

Solo Premium
Loại cấp phép Cấp phép khóa nút Cấp phép thả nổi
Số lượng cấp phép tối thiểu 1 1
Bao gồm hỗ trợ

Sản phẩm bao gồm

Chaos Corona all (*)
Chaos Cosmos
Chaos Phoenix
Chaos Player
Chaos Scans

(*) Tích hợp 3ds Max và Cinema 4D

Bảng giá tham khảo

Chaos Corona Solo USD EUR GBP
Monthly $ 53.90 € 48.90 £ 39.90
Annual $ 358.80 € 322.80 £ 298.80

 

Chaos Corona Premium USD EUR GBP
Monthly $ 67.90 € 59.90 £ 52.90
Annual $ 478.80 € 418.80 £ 358.80

(*) Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm thuế, phí nhập về Việt Nam

Sự khác biệt giữa đăng ký Corona và V-Ray

Có thể ghi nhận những khác biệt sau giữa đăng ký Corona và V-Ray:
▪ Corona Premium không bao gồm Chaos Cloud Rendering tại thời điểm này.
▪ Corona Premium không bao gồm Chaos Vantage.
▪ Corona không cung cấp phiên bản Enterprise.
▪ Corona không cung cấp đăng ký 3 năm.

Sự thay đổi trong chính sách cấp phép

Khách hàng hiện tại có đăng ký Corona

 • Khách hàng hiện tại có giấy phép đăng ký 3ds Max hoặc Cinema 4D sẽ được chuyển sang Premium khi phát hành Corona 9 trong phần còn lại của thời hạn đăng ký của họ.
 • Khách hàng đăng ký hàng tháng sẽ được gia hạn lần đầu với mức giá cũ và các lần gia hạn tiếp theo sau đó với mức giá mới. 
 • Khách hàng đăng ký hàng năm có thời hạn gia hạn trong vòng 30 ngày sau khi phát hành Corona 9 sẽ gia hạn ở mức giá cũ cho đăng ký tiếp theo của họ và sau đó là mức giá mới cho các đăng ký hàng năm tiếp theo. 
 • Khách hàng đăng ký hàng năm có thời hạn gia hạn sau 30 ngày kể từ ngày phát hành Corona 9 sẽ được gia hạn với mức giá mới. 

Giấy phép Box hiện tại 

Bất kỳ khách hàng nào có giấy phép Corona Box sẽ có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Corona hiện tại của họ mà không có thay đổi.

Giấy phép Box With Subscription hiện tại

Khách hàng hiện tại sử dụng Corona cho 3ds Max hoặc Cinema 4D Box có giấy phép đăng ký sẽ được chuyển sang Premium khi phát hành Corona 9 trong phần còn lại của thời hạn đăng ký của họ. Họ sẽ không thể gia hạn Box With Subscription sau khi thời hạn đăng ký của họ hết hạn, và thay vào đó, họ sẽ cần phải mua một gói đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm mới.

Chaos Corona Education

Với việc phát hành Corona 9, Chaos sẽ không bán Corona theo từng ứng dụng cụ thể nữa. Thay vào đó, khách hàng sẽ chỉ cần mua một giấy phép Corona duy nhất để truy cập cả hai phần mềm tích hợp Corona (3ds Max và Cinema 4D) – Chaos Corona Education.

Chaos Corona Education là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các khách hàng giáo dục đủ điều kiện – sinh viên, nhà giáo dục và các tổ chức giáo dục. Với giấy phép này, khách hàng có thể cài đặt Corona trên bất kỳ máy nào và sử dụng nó với một trong hai ứng dụng được hỗ trợ. Chaos Corona Education cũng bao gồm giấy phép thả nổi cho các sản phẩm đồng hành của Chaos, chẳng hạn như Phoenix, Player và Scans. Ngoài ra, nó bao gồm quyền truy cập vào thư viện nội dung Chaos Cosmos.

Giấy phép thả nổi của Chaos Corona Education sẽ có sẵn dưới dạng đăng ký hàng năm cho sinh viên, nhà giáo dục và các tổ chức giáo dục. Số lượng mua tối thiểu cho các tổ chức mới là 6 giấy phép.

Liên hệ mua

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về những thay đổi trong Chaos Corona Renderer 9. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng
 • Sử dụng bản quyền sẽ tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp và thương hiệu công ty vượt trội hơn so với các công ty cùng ngành hoặc đối thủ

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%