Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

MỚI! AutoCAD 2025 chính thức ra mắt cùng nhiều tính năng vượt trội với AI

Apr 3, 2024 | Autodesk, CAD/CAM, Tin sản phẩm

AutoCAD – phần mềm CAD 2D & 3D hàng đầu theo tiêu chuẩn ngành, được trang bị đầy đủ công cụ dành cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và chuyên gia xây dựng. Sau thành công của những phiên bản AutoCAD bản quyền trước đó, mới đây Autodesk đã chính thức ra mắt AutoCAD 2025 sau nhiều lần hé lộ các tính năng cao cấp mới. Trong bản phát hành AutoCAD bản quyền mới nhất này, bạn sẽ tìm thấy trải nghiệm thiết kế 2D và 3D được tối ưu hóa với các tính năng giúp mở khóa thông tin chi tiết và tự động hóa với sự trợ giúp của Autodesk AI.

Hãng phần mềm Autodesk với sứ mệnh tạo ra công cụ CAD hiệu quả nhất trên thị trường, đã cam kết rằng với AutoCAD 2025, người dùng sẽ có thể mở tệp 2D nhanh hơn tới hai lần so với năm 2024. Đặc biệt, AutoCAD 2025 nâng cao trải nghiệm thiết kế 2D và 3D với các tính năng tiếp tục mở ra những hiểu biết sâu sắc và tự động hóa với sự trợ giúp của Autodesk AI.

Nâng cấp khả năng sáng tạo và thiết kế CAD ngay hôm nay với hàng loại tính năng vượt trội mới nhất của AutoCAD 2025, xem chi tiết dưới đây.

Khám phá khả năng tích hợp AI siêu việt trong AutoCAD 2025

Smart Blocks

Tính năng Smart Blocks được giới thiệu lần đầu tiên trong AutoCAD 2024 với Placement and Replacement, Smart Blocks trong AutoCAD 2025 tiếp tục mang lại khả năng tận dụng Autodesk AI để cải thiện trải nghiệm soạn thảo 2D cốt lõi. AutoCAD 2025 bản quyền hiện giới thiệu hai khả năng mới sẽ giúp người dùng cải thiện hiệu quả thiết kế thông qua việc tái sử dụng và tiêu chuẩn hóa nội dung trên các bản vẽ của mình.

Phía Autodesk cho biết các tính năng Smart Blocks mới mà hãng đã phát hành trong AutoCAD 2025 thể hiện cam kết đối với sự đổi mới và mang lại giá trị cho khách hàng của mình.

 • Cách sử dụng Smart Blocks trong AutoCAD 2025: Search & Convert để nhanh chóng sắp xếp hình học thành các khối. Bằng cách này bạn sẽ tìm kiếm các bản vẽ qua việc chọn hình học và đánh dấu tất cả các đối tượng phù hợp được tìm thấy trên khung vẽ, cung cấp các tùy chọn để chuyển đổi chúng thành các phiên bản của một khối với sự trợ giúp của Autodesk AI. Search & Convert cho phép quy trình làm việc hiệu quả hơn trong AutoCAD 2025. Các khối có thể bị thất lạc hoặc gặp khó khăn khi làm việc và tính năng này cho phép tiếp cận hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tạo các khối mới từ các thành phần trong bản vẽ.

 

 

Ngoài ra, tính năng Smart Blocks còn hỗ trợ công nghệ xem trước đối tượng. Người dùng có thể quét bản vẽ để tìm đối tượng và chuyển đổi thành khối. Công cụ này được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp các bản vẽ không sử dụng khối, được tạo bằng các ứng dụng không dựa trên AutoCAD bản quyền hoặc được nhập từ các định dạng tệp khác như PDF.

Tính năng này là bản xem trước công nghệ vẫn đang được phát triển và sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện theo thời gian – bao gồm khả năng nhận dạng và phân biệt các đối tượng để đề xuất dưới dạng khối. Tại thời điểm phát hành AutoCAD 2025, tính năng này chỉ hoạt động ở chế độ xem sơ đồ và phát hiện tốt nhất các yếu tố kiến ​​trúc trên sơ đồ tầng.

Autodesk Assistant

Autodesk Assistant ược giới thiệu lần đầu tiên trong bản cập nhật AutoCAD bản quyềnAutoCAD LT 2024.1. Autodesk Assistant cung cấp cho khách hàng quyền truy cập nhanh vào các tài nguyên trợ giúp bằng bảng màu tích hợp sẵn. Với AutoCAD 2025, Autodesk Assistant hiện đã được cải tiến với Autodesk AI cho giao diện đàm thoại cung cấp các phản hồi tổng quát. AI của Autodesk Assistant cung cấp các lệnh chính xác, trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi liên quan đến các tính năng của AutoCAD và khắc phục các khó khăn khi người dùng sử dụng AutoCAD 2025 bản quyền.

Autodesk Assistant với Autodesk AI chỉ có sẵn phiên bản tiếng Anh trong AutoCAD 2025.

Xem thêm so sánh AutoCAD và AutoCAD LT

Cải tiến Autodesk Docs

AutoCAD 2025 giới thiệu một số cải tiến dành cho khách hàng quản lý dự án thiết kế bằng Autodesk Docs — môi trường dữ liệu chung dựa trên đám mây có sẵn với Bộ sưu tập Autodesk AEC. Với Markup Import, giờ đây bạn có thể kết nối các tệp PDF với các đánh dấu được tạo trong Autodesk Docs vào AutoCAD để liên tục đồng bộ hóa các thay đổi do cộng tác viên thực hiện bằng cách sử dụng bộ công cụ đánh dấu đầy đủ có sẵn trong Docs.

Trong AutoCAD 2025 bản quyền, Thông tin chi tiết về hoạt động đã được cải tiến để bao gồm các thuộc tính sự kiện chi tiết và khả năng lọc theo phiên bản DWG với khả năng so sánh tệp mạnh mẽ – kết hợp các tính năng từ công cụ DWG History trước đó – để tạo một nguồn để khám phá tất cả các thay đổi của bản vẽ trong quá trình thực hiện. Phiên bản hiện nay hỗ trợ cho các bản vẽ được quản lý trên Autodesk Docs, không yêu cầu thiết lập hoặc cấu hình bổ sung để xem Activity Insights. Tracking hơn 35 loại hoạt động có thể được xem bằng bảng Activity Insights hoặc trực tiếp từ Tab Bắt đầu của AutoCAD – mà không yêu cầu bạn mở bản vẽ.

 

Hiệu suất cốt lõi và Soạn thảo

Trong AutoCAD 2025 và AutoCAD LT 2025, giờ đây bạn có tùy chọn vẽ ranh giới cho các đường viền của mình sau khi bắt đầu lệnh – không còn phải dựa vào các ranh giới hiện có trong khung vẽ và đảm bảo các đường viền chỉ lấp đầy khoảng trống chính xác mà bạn cần. Ngoài việc vẽ các khu vực cửa sập, giờ đây người dùng đã có thể tạo họa tiết cửa sập dọc theo đường dẫn bằng cách sử dụng chiều rộng được chỉ định – mở rộng hơn nữa và hợp lý hóa khả năng sử dụng Hatch để tạo điểm nhấn và cải thiện khả năng đọc trong bản vẽ của bạn.

Bản đồ cơ sở ArcGIS ®

Tạo cơ sở cho các dự án của bạn với thông tin địa lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng Bản đồ cơ sở ArcGIS ® của Esri, hiện có sẵn trực tiếp trong AutoCAD 2025 bản quyền.

Truy cập năm Bản đồ cơ sở dưới dạng hình ảnh vệ tinh và trên không với độ phân giải cao, OpenStreetMaps và Streets, cùng với các kiểu bản đồ đơn sắc màu xám đậm và sáng, cung cấp cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư và chuyên gia xây dựng nền tảng để đưa ra quyết định sáng suốt.

Tệp AutoCAD 2025 hiển thị ba trong số năm kiểu bản đồ có sẵn từ Esri bằng lệnh GEOLOCATION

 

Chi tiết về Autodesk bản quyền

Tính năng đáng chú ý nhất trong AutoCAD 2025 bản quyền

Khám phá các tính năng mới nhất trong phần mềm Autodesk AutoCAD 2025, bao gồm các bộ công cụ dành riêng cho ngành, tính năng tự động hóa mới và thông tin chi tiết.

AutoLISP

Smart Blocks

Autodesk Assistant

Xây dựng và chạy AutoLISP với Visual LISP IDE để hợp lý hóa quy trình làm việc thông qua tự động hóa Tự động đặt các khối dựa trên vị trí trước đó hoặc nhanh chóng tìm và thay thế các khối hiện có Sử dụng AI đàm thoại để nhanh chóng truy cập các giải pháp và hỗ trợ hữu ích do AI tạo ra liên quan đến AutoCAD

 

My Insights

Activity Insights

Markup Import and Markup Assist

Hoàn thành dự án nhanh hơn với các tính năng, macro và mẹo hữu ích được cá nhân hóa dành cho bạn Truy cập và theo dõi dữ liệu thiết kế cần thiết bằng cách sử dụng nhật ký sự kiện chi tiết của nhiều người dùng cùng với lịch sử phiên bản Hợp nhất các bản sửa đổi và phản hồi được ghi lại trên giấy hoặc PDF để so sánh, đánh giá và tự động cập nhật

 

Autodesk Docs

Trace

Autodesk App Store and APIs

Xuất bản các bản vẽ CAD của bạn dưới dạng PDF trực tiếp từ AutoCAD sang Autodesk Docs Xem xét một cách an toàn và thêm phản hồi trực tiếp vào tệp DWG mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có Tùy chỉnh AutoCAD bằng API để xây dựng tự động hóa tùy chỉnh và truy cập hơn 1.000 ứng dụng của bên thứ ba

 

AutoCAD mọi lúc, mọi nơi

Bộ công cụ chuyên dụng

Lên ý tưởng ở dạng 2D và 3D

Nắm bắt, chia sẻ và đánh giá các ý tưởng khi đang di chuyển với một trải nghiệm AutoCAD trên máy tính để bàn, web và thiết bị di động Có quyền truy cập vào hàng nghìn bộ phận và tính năng bổ sung với bộ công cụ dành riêng cho ngành Thiết kế với các công cụ soạn thảo 2D và mô hình 3D với ánh sáng và vật liệu chân thực để thể hiện ý tưởng của bạn

 

 

Các tính năng khác của AutoCAD 2025

Ngoài các điểm đáng chú ý nêu trên, AutoCAD 2025 bản quyền còn được bổ sung thêm nhiều tính năng khác như:

Các công cụ và khả năng thiết kế nâng cao

 • AutoLISP: Hợp lý hóa quy trình làm việc và thực thi các tiêu chuẩn CAD thông qua tự động hóa
 • Smart Blocks – Placement: Tự động đặt các khối trong bản vẽ của bạn vào đúng vị trí và tỷ lệ dựa trên vị trí bạn đã chèn các khối tương tự
 • Smart Blocks – Replacement: Nhanh chóng tìm thấy các khối bạn cần và thay thế một hoặc nhiều khối thông qua các đề xuất
 • My Insights: Xem thông tin chi tiết về cá nhân hoặc nhóm dựa trên việc sử dụng AutoCAD bản quyền
 • Count: Tự động đếm các khối hoặc đối tượng trong khu vực được chọn hoặc toàn bộ bản vẽ
 • Markup Import và Markup Assist: Nhanh chóng gửi và kết hợp phản hồi thiết kế
 • Trace: Thêm ghi chú và đánh dấu thay đổi thiết kế mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có
 • Chức năng Web: Người đăng ký AutoCAD bản quyền nhận được chức năng bổ sung độc quyền trong AutoCAD trên web, bao gồm API AutoLISP trên web và vẽ biểu đồ hàng loạt sang PDF
 • Hỗ trợ Apple Silicon: AutoCAD cho Mac 2025 chạy nguyên bản trên cả máy Intel và Apple silicon (M-Series)
 • Cửa hàng ứng dụng Autodesk

Soạn thảo, vẽ và chú thích 2D

 • Arrays
 • Điểm trung tâm và đường trung tâm
 • Khai thác dữ liệu
 • Liên kết dữ liệu
 • Kích thước
 • Dynamic Blocks
 • Fields
 • Layouts
 • Leaders
 • Parametric constraints
 • Purge
 • Revision Clouds
 • Tables
 • Text settings
 • Views

Mô hình hóa và trực quan hóa 3D

 • 3D navigation (Orbit, ViewCube, Wheel)
 • Tài liệu mẫu: Tạo các bản vẽ 2D bao gồm các chế độ xem cơ sở, hình chiếu, mặt cắt và chi tiết từ mô hình 3D
 • Point Clouds: Đính kèm các tệp đám mây điểm được máy quét laser 3D hoặc các công nghệ khác thu được để sử dụng làm điểm khởi đầu cho thiết kế
 • Render: Áp dụng ánh sáng và vật liệu để mang lại cho mô hình 3D vẻ ngoài chân thực
 • Kết xuất đám mây: Kết xuất mô hình 3D trực tuyến
 • Mặt phẳng cắt: Tạo các mặt phẳng phần để hiển thị các mặt cắt ngang thông qua các khối, bề mặt, mắt lưới hoặc vùng
 • Mô hình hóa khối, bề mặt và lưới: Tạo các mô hình 3D bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ tạo mô hình khối, bề mặt và lưới
 • Trực quan: Áp dụng các kiểu trực quan để kiểm soát việc hiển thị các cạnh, ánh sáng và bóng của mô hình 3D

Khả năng phối hợp

 • Tập tin DGN: Chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu từ các tệp DGN bằng cách nhập, xuất hoặc đính kèm chúng dưới dạng underlay
 • So sánh DWG: So sánh hai phiên bản của bản vẽ mà không cần rời khỏi cửa sổ hiện tại
 • Vị trí địa lý và bản đồ trực tuyến: Chèn thông tin vị trí địa lý vào bản vẽ và hiển thị bản đồ trong bản vẽ từ dịch vụ bản đồ trực tuyến
 • Tham chiếu và nhập mô hình: Đính kèm các mô hình Navisworks làm lớp nền cho bản vẽ của bạn và nhập mô hình từ các ứng dụng khác
 • Tập tin PDF: hia sẻ và tái sử dụng dữ liệu từ các tệp PDF bằng cách nhập, xuất hoặc đính kèm chúng dưới dạng underlay
 • Trình quản lý tập hợp trang tính: Xem, truy cập, quản lý và vẽ nhiều bản vẽ dưới dạng tập hợp trang tính
 • Lưu vào web và di động: Lưu bản vẽ từ máy tính để bàn của bạn để xem và chỉnh sửa trong AutoCAD trên web và trên thiết bị di động, bao gồm cả xrefs
 • Shared views: Xuất bản các chế độ xem thiết kế của bản vẽ của bạn trong trình duyệt web
 • So sánh Xref: So sánh hai phiên bản của bản vẽ, bao gồm cả các tham chiếu bên ngoài (xrefs)

Cài đặt và tùy chỉnh

 • Record hành động: Ghi lại các lệnh và giá trị đầu vào
 • Giao diện lập trình ứng dụng (API): Kiểm soát bản vẽ và cơ sở dữ liệu bằng ActiveX, VBS, AutoLISP, Visual LISP, ObjectARX, JavaScript và .NET
 • Autodesk Access: Nhận thông báo và cài đặt các bản cập nhật phần mềm
 • Floating Window: Hiển thị các cửa sổ vẽ cạnh nhau hoặc trên nhiều màn hình trong cùng một phiên bản AutoCAD
 • Trình kiểm tra tiêu chuẩn CAD: Xác định và giám sát các tiêu chuẩn CAD để duy trì các kiểu nhất quán cho các lớp, kiểu đường, văn bản và kích thước
 • Tùy chỉnh CUI: Tùy chỉnh giao diện người dùng
 • Load an toàn: Chỉ định các hạn chế bảo mật để chạy các tệp thực thi trong AutoCAD nhằm giúp bảo vệ khỏi mã thực thi độc hại
 • Install đơn giản: Thiết lập AutoCAD nhanh hơn với các cài đặt đơn giản và có thể tùy chỉnh
 • Start Tab: Start Tab của AutoCAD 2025 bản quyền cho phép dễ dàng truy cập các tệp và nội dung hữu ích khác trực tiếp từ màn hình chính
 • Giám sát biến hệ thống: Giám sát các biến hệ thống, hiển thị pop-up thông báo cảnh báo về những sai lệch
 • Công nghệ DWGTrusted: Cảnh báo về khả năng không tương thích khi tệp không được lưu lần cuối bởi phần mềm Autodesk bản quyền.

 

Cập nhật AutoCAD 2025 mới nhất ngay hôm nay

Nếu bạn đã sẵn sàng tiếp cận trí tuệ nhân tạo AI và truy cập khả năng soạn thảo mới nhất mà AutoCAD 2025 bản quyền cung cấp, hãy mở Autodesk Access để bắt đầu cập nhật AutoCAD phiên bản mới nhất ngay.

Hoặc liên hệ PACISOFT để được hướng dẫn chi tiết.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản quyền phần mềm AutoCAD mới nhất hay các sản phẩm Autodesk (ví dụ như CÁCH CẬP NHẬT AUTOCAD 2025 hay GIÁ BÁN ƯU ĐÃI CHO DOANH NGHIỆP), quý khách hãy liên hệ ngay với PACISOFT để được giải đáp tận tình.

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%