Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Tìm hiểu chi tiết tính năng chính của Oracle NetSuite ERP

Apr 3, 2024 | Oracle, Tin sản phẩm

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là công cụ nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Bằng cách hợp nhất các chức năng kinh doanh chính thành một nền tảng gắn kết bao gồm các thành phần riêng biệt, ERP cho phép hiểu biết sâu sắc về hoạt động theo thời gian thực đồng thời tạo điều kiện cho quy trình làm việc hàng ngày liền mạch.

Oracle NetSuite ERP giúp hợp lý hóa quy trình kinh doanh, nâng cao tầm nhìn và giải phóng thời gian cũng như nguồn lực cần thiết để thích ứng với thay đổi, thúc đẩy đổi mới và duy trì tính cạnh tranh. Cùng Pacisoft khám phá các thành phần chính của hệ thống Oracle Netsuite  ERP và vai trò tương ứng của chúng trong việc tối ưu hóa hoạt động, tăng cường quản trị dữ liệu và thúc đẩy hợp tác qua bài viết dưới đây.

NetSuite ERP là gì?

NetSuite ERP là giải pháp quản lý kinh doanh trên nền tảng đám mây tất cả trong một giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa các quy trình cốt lõi và cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về hiệu quả hoạt động và tài chính.

Với một bộ ứng dụng tích hợp duy nhất để quản lý kế toán, xử lý đơn hàng, quản lý hàng tồn kho, sản xuất, chuỗi cung ứng và vận hành kho hàng, NetSuite ERP mang đến cho các công ty khả năng hiển thị rõ ràng về dữ liệu và kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động kinh doanh của họ.

Tính năng của Oracle NetSuite ERP

Phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán đám mây NetSuite đơn giản hóa quy trình ghi lại giao dịch, quản lý các khoản phải trả và phải thu, thu thuế và khóa sổ, đồng thời cho phép báo cáo kịp thời, chính xác và kiểm soát tài sản tài chính tốt hơn.

 • Tăng tính chính xác của kế toán: Loại bỏ việc nhập dữ liệu trùng lặp và bảng tính không hiệu quả.
 • Thông tin thời gian thực: Các số liệu thời gian thực và bảng điều khiển dựa trên vai trò giúp bạn theo dõi hoạt động kinh doanh.
 • Đẩy nhanh quá trình chốt tài chính và duy trì việc tuân thủ các chuẩn mực kế toán.

Quản lý tài chính

Các giải pháp quản lý tài chính của NetSuite đẩy nhanh các giao dịch tài chính hàng ngày, giảm thời gian lập ngân sách và dự báo, đảm bảo tuân thủ và đẩy nhanh quá trình đóng tài chính.

 • Đẩy nhanh quá trình chốt tài chính và duy trì việc tuân thủ các chuẩn mực kế toán.
 • Báo cáo với độ chính xác. Đi sâu vào các chi tiết cơ bản và hiểu tác động đến doanh nghiệp của bạn.
 • Thông tin thời gian thực. Cải thiện hiệu suất với các số liệu thời gian thực và bảng điều khiển dựa trên vai trò.

Quản lý kinh doanh toàn cầu

Được sử dụng ở hơn 217 quốc gia và vùng lãnh thổ phụ thuộc, NetSuite OneWorld cho phép các công ty quản lý nhiều công ty con, đơn vị kinh doanh và pháp nhân từ một ERP duy nhất.

 • Chuẩn hóa các quy trình: Đảm bảo tính nhất quán trong toàn tổ chức bằng cách tiêu chuẩn hóa các quy trình và quy trình kinh doanh cốt lõi.
 • Báo cáo được cải thiện: Hợp nhất theo thời gian thực ở cấp địa phương, khu vực và toàn cầu giúp cải thiện tính kịp thời và chính xác của báo cáo tài chính.
 • Quản trị đơn giản hóa: Loại bỏ chi phí và sự phức tạp của việc hỗ trợ nhiều hệ thống ERP ở các địa điểm khác nhau, với các định dạng dữ liệu khác nhau và tiêu chuẩn dữ liệu không nhất quán.

Quản lý hiệu suất doanh nghiệp

NetSuite Enterprise Performance Management (EPM) tập hợp các quy trình lập kế hoạch, lập ngân sách, dự báo, đối chiếu tài khoản, khóa tài chính và báo cáo từ toàn bộ tổ chức để giúp doanh nghiệp cải thiện tốc độ và độ chính xác của các quy trình tài chính cũng như thu được những hiểu biết sâu sắc mà họ cần để nâng cao khả năng đưa ra quyết định.

 • Hợp nhất dữ liệu và độ chính xác: Tập hợp dữ liệu tài chính và hoạt động từ khắp doanh nghiệp, đồng thời cải thiện độ chính xác và khả năng truy cập dữ liệu.
 • Nâng cao việc ra quyết định: Sử dụng dữ liệu tài chính và hoạt động để kết nối các quy trình lập ngân sách, dự báo và báo cáo, đồng thời thu thập thông tin chuyên sâu giúp đưa ra các quyết định chiến lược, sáng suốt.
 • Tự động đóng tài chính: Đơn giản hóa việc đối chiếu tài khoản và đóng tài chính bằng các quy trình tự động, giảm sai sót và cải thiện độ chính xác.
 • Giải pháp toàn diện: Mang lại hiệu quả, độ chính xác, sự hợp tác và giá trị chiến lược cho tổ chức của bạn bằng cách hợp nhất các chức năng quản lý tài chính bằng một giải pháp duy nhất.

Quản lý hàng tồn kho

NetSuite Inventory Management cung cấp chế độ xem hàng tồn kho theo thời gian thực duy nhất trên tất cả các địa điểm và kênh bán hàng, cho phép doanh nghiệp giảm lượng hàng tồn kho hiện có đồng thời tránh tình trạng hết hàng. Bằng cách tối ưu hóa mức tồn kho và đảm bảo tình trạng sẵn có của sản phẩm trên nhiều kênh, NetSuite Inventory Management giúp doanh nghiệp duy trì chi phí tồn kho ở mức thấp trong khi vẫn vượt quá mong đợi của khách hàng.

 • Tối ưu hóa mức tồn kho: Lập kế hoạch dựa trên nhu cầu sử dụng nhu cầu lịch sử, dự báo doanh số và tính thời vụ để đảm bảo bạn có đủ lượng hàng trong kho.
 • Tăng khả năng sinh lời: Quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn với khả năng hiển thị hàng tồn kho trên toàn công ty.
 • Giảm giá vốn hàng bán: Thực hiện thông minh giảm thiểu chi phí xử lý và giảm chi phí vận chuyển.

Quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng NetSuite tự động hóa và quản lý vòng đời của đơn hàng – từ thời điểm khách hàng đặt hàng đến khi giao hàng cho đến dịch vụ sau bán hàng.

 • Tự động xử lý đơn hàng: Loại bỏ công việc thủ công gây ách tắc, sai sót, đảm bảo đơn hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác.
 • Tăng cường giao hàng đúng giờ: Xác định các quy tắc của riêng bạn để tối ưu hóa quá trình thực hiện trên tất cả các địa điểm, bao gồm nhà kho, cửa hàng và nhà cung cấp.
 • Giảm chi phí vận chuyển: Xác định vị trí vận chuyển tốt nhất dựa trên khoảng cách hoặc tính sẵn có của sản phẩm.

Quản lý chuỗi cung ứng

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng của NetSuite cho phép các công ty giám sát dòng hàng hóa từ nhà cung cấp qua quá trình sản xuất và đến tay khách hàng.

 • Tăng khả năng sinh lời: Giảm chi phí liên quan đến việc lập kế hoạch và thực hiện các quy trình chuỗi cung ứng.
 • Dòng tiền được cải thiện: Hiểu khi nào cần hàng hóa và nguyên vật liệu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, lập kế hoạch sản xuất hiệu quả và giảm thiểu hàng tồn kho.
 • Giảm rủi ro: Sử dụng phân tích dự đoán để xác định các rủi ro tiềm ẩn song song với việc lập kế hoạch kịch bản để hiểu cách ứng phó phù hợp.

 

Quản lý kho

Hệ thống quản lý kho NetSuite (WMS) tối ưu hóa hoạt động kho hàng hàng ngày bằng cách sử dụng các phương pháp hàng đầu trong ngành, chẳng hạn như quét mã vạch RF di động, các chiến lược xác định cho việc lưu kho và lấy hàng, quản lý tác vụ, biên lai ủy quyền trả lại và kế hoạch đếm chu kỳ.

 • Cải thiện khả năng thu thập dữ liệu và độ chính xác: Thiết bị di động đảm bảo nắm bắt chính xác mặt hàng, số lô và số sê-ri khi nhận hàng.
 • Khả năng hiển thị hàng tồn kho tốt hơn: Theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực khi các mặt hàng vào, di chuyển qua và ra khỏi kho.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng không gian: Đảm bảo sản phẩm có đủ không gian và lưu trữ các mặt hàng di chuyển nhanh nhất gần khu vực xử lý đơn hàng.
 • Tăng năng suất lao động: Thiết bị di động hướng dẫn người dùng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, từ nhận và lưu trữ các mặt hàng đến chọn và vận chuyển chúng một cách hiệu quả nhất có thể.
 • Tăng tỷ lệ thực hiện đơn hàng và độ chính xác: Sử dụng các đường dẫn chọn hàng hiệu quả và chọn lọc nhiều đơn hàng mang tính cơ hội để hợp lý hóa các quy trình thực hiện đơn hàng.
 • Sự hài lòng của khách hàng cao hơn: Giao đơn hàng nhanh chóng, giảm thiểu việc chọn sai và thực hiện không chính xác nhờ xác thực dữ liệu.

 

Thu mua

NetSuite Procurement giúp các công ty mua hàng hóa và dịch vụ ở mức giá tốt nhất và kịp thời bằng cách chuyển các đơn đặt hàng đến các nhà cung cấp đã được phê duyệt và các hợp đồng đã đàm phán trước.

 • Tăng khả năng sinh lời: Với thông tin có thể truy cập dễ dàng về tất cả các mặt hàng mà nhà cung cấp đang cung cấp, người quản lý mua hàng có thể đàm phán các hợp đồng tốt hơn và tận dụng lợi thế kinh tế theo quy mô.
 • Tầm nhìn tốt hơn: Tất cả thông tin về nhà cung cấp và các dự án liên quan đều được đặt ở một nơi duy nhất, đảm bảo người mua có thể dễ dàng truy cập dữ liệu liên dễ dàng, đầy đủ.
 • Cải thiện mối quan hệ với nhà cung cấp: Nhà cung cấp và người mua có thể cộng tác trong thời gian thực thông qua cổng thông tin nhà cung cấp, cho phép họ dễ dàng chia sẻ tài liệu và ý tưởng.
 • Kiểm soát chi phí: Đơn đặt hàng xác định chi phí cho các mặt hàng được yêu cầu và loại bỏ việc tăng giá ngoài dự kiến ​​cũng như hóa đơn không khớp với đơn đặt hàng.
 • Xác định các phương sai: Kết hợp ba chiều làm nổi bật sự khác biệt giữa PO và hồ sơ nhận và thanh toán.

Lợi ích nổi bật của NetSuite ERP dành cho doanh nghiệp

 • Tự động hóa quy trình tài chính: Cải thiện hoạt động tài chính, hiệu quả và năng suất.
 • Đạt được khả năng hiển thị hàng tồn kho: Theo dõi mức tồn kho, giảm thiểu chi phí vận chuyển và giao đơn hàng đúng thời hạn.
 • Tối ưu hóa chuỗi cung ứng: Kiểm soát dòng hàng hóa xuyên suốt chuỗi giá trị, từ nhà cung cấp đến khách hàng.
 • Quản lý đơn hàng hoàn hảo: Chống lỗi quản lý đơn hàng và mua sắm của bạn.
 • Tăng hiệu quả kho hàng: Tối ưu hóa quy trình lưu kho và giảm thiểu lỗi lấy hàng.

Đại lý cung cấp bản quyền phần mềm hàng đầu tại Việt Nam

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT

Tham khảo thêm về Oracle

Để nhận báo giá hoặc mua phần mềm bản quyềnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & TP.HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com.

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về giải pháp Oracle Netsuite ERP dành cho Doanh nghiệp. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • Liên hệ tư vấn

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng
 • Sử dụng bản quyền sẽ tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp và thương hiệu công ty vượt trội hơn so với các công ty cùng ngành hoặc đối thủ

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu Việt Nam

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%