Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

SketchUp 2020 có gì mới?

Feb 10, 2020 | Rendering/Movie/3D, SketchUp, Tin sản phẩm

SketchUp 2020 is here!

SketchUp 2020 chính thức ra mắt vào ngày 29/01/2020, với những cải tiến đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu xem, những tính năng mới này sẽ thúc đẩy công việc của bạn như thế nào!

Xem thêm

SketchUp Pro 2020: Không gian sáng tạo 3D của bạn!

Giới thiệu Outliner

 

Hỗ trợ tăng hiệu suất hiển thị của mô hình. Bạn không cần phải tạo nhiều lớp chồng lên nhau nữa. Giờ đây bạn có thể quản lý và sắp xếp những mô hình ngay trong Outliner.

Sử dụng biểu tượng nhãn cầu thân thiện để chuyển đổi giữa các phần chính của mô hình, chẳng hạn như sơ đồ tầng chính và đồ nội thất.

New grips trong khung giới hạn

Kết hợp 1 số tính năng hiện có của thanh công cụ như xoay, di chuyển,…giúp tối ưu hóa công tác quản lý và sắp xếp trong mô hình bao gồm cả các hình ảnh/ vật thể bị che khuất.

Điều khiển vật thể bị che khuất tốt hơn

Điều này cung cấp khả năng quản lý hình học ẩn và các đối tượng ẩn tốt hơn, mang lại một trải nghiệm mô hình dễ dàng. Giả sử bạn muốn chỉnh sửa các cạnh bị ẩn trên bề mặt nhẵn, nhưng vẫn muốn ẩn các đối tượng ở gần đó (như cây cối, bụi rậm hoặc tòa nhà) … bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

Cập nhật quy ước đặt tên mới của SketchUp

SketchUp có một vài cập nhật cho quy ước đặt tên, và điều này sẽ thay đổi đáng kể quy trình làm việc của bạn.

Các đối tượng được phân vào từng phần: Groups, Components và Dynamic Components. Có nghĩa là giờ đây bạn không phải nói: Groups (Gạch chéo) Components. Ngoài ra các Layers bây giờ được gọi là các thẻ Tags.

LayOut 2020: Kiểm soát dữ liệu

Tại phiên bản SketchUp 2020, LayOut được chú ý nhờ sự cải thiện trong việc tương tác giữa SketchUp và LayOut với mục đích tiết kiệm thời gian và năng lượng (não), giúp bạn có nhiều khả năng chỉnh sửa hơn, trực tiếp trong LayOut.

Điều chỉnh chế độ xem mô hình một các mạnh mẽ

LayOut bây giờ đã hiểu nhiều hơn về mô hình SketchUp, và những gì bạn đã ghi đè. Điều này có nghĩa, bạn có thể thay đổi một cách an toàn một kiểu hoặc góc máy ảnh trực tiếp trong LayOut, mà không vô tình làm mất đi các thay đổi.

Khi bạn thực hiện thay đổi trong LayOut, các phần của thanh menu sẽ chuyển sang màu xám đậm, cảnh báo bạn rằng bạn đã thực hiện ghi đè. Đồng thời, bạn có thể đồng bộ lại chế độ xem trở lại mô hình SketchUp nếu cần.

Cải thiện tùy chỉnh bản vẽ

Tăng level của Layout với mô hình và các chế độ xem khác nhau.

Bạn cũng có khả năng chuyển đổi mức độ hiển thị của Thẻ – ngay trong Layout.

Điều này có nghĩa, bạn không cần phải tạo thêm cảnh, chỉ cho các tệp LayOut của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian qua lại giữa LayOut và SketchUp.

Bắt đầu sử dụng SketchUp 2020 ngày hôm nay! Tải dùng thử miễn phí tại đây

(Cần đăng ký tài khoản Trimble trên web Sketchup.com)

Mua SketchUp 2020 bản quyền?

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%