Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

So sánh PRTG với Zabbix

Oct 3, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

PRTG Network Monitor – giải pháp thay thế lý tưởng hàng đầu cho Zabbix. Điều này có chính xác? Cùng Pacisoft so sánh những điểm khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết để đưa ra quyết định lựa chọn một phần mềm giám sát hiệu quả.

Một phần mềm miễn phí có thực sự rẻ hơn không?

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm trả phí nếu có sẵn phiên bản mã nguồn mở miễn phí? Thoạt nhìn, Zabbix có vẻ hấp dẫn hơn nhiều so với PRTG Network Monitor về mặt tài chính.

Tuy nhiên, đặc biệt là trong trường hợp phần mềm được sử dụng thường xuyên quan trọng để hoạt động kinh doanh trơn tru, giá mua chỉ là một phần của chi phí. Lượng thời gian bạn tiết kiệm được với một phần mềm dễ sử dụng là rất lớn trong một thời gian dài. Khả năng sử dụng và hoạt động hoặc thiết lập trực quan là một trong những điểm cộng lớn nhất của PRTG, cũng luôn được khách hàng của chúng tôi nhấn mạnh.

Với PRTG, bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc và có một phần mềm thú vị!

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn mua bản quyền PRTG nhanh chóng nhất ngay hôm nay.

Cài đặt và thiết lập

PRTG

Zabbix

PRTG

Yêu cầu

Để cài đặt PRTG, bạn chỉ cần một máy tính Windows có đủ khả năng tính toán.

Yêu cầu để cài đặt Zabbix là Apache, PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

prtg

Quá trình cài đặt

Bấm đúp vào tệp cài đặt và làm theo các bước trong trình hướng dẫn cài đặt – đây là cách cài đặt PRTG dễ dàng. Trong vòng vài phút, PRTG đã sẵn sàng để sử dụng và bạn có thể bắt đầu thiết lập nó.

Trong Zabbix, bạn phải thiết lập Apache và cơ sở dữ liệu MySQL, sau đó định cấu hình PHP một cách chính xác. Mặc dù có hướng dẫn cho mỗi bước, nhưng vẫn cần thêm thời gian.

prtg

Thiết lập

Sau khi cài đặt, bạn có tùy chọn trong PRTG để tự động tìm kiếm các thiết bị và dịch vụ mạng có sẵn và tạo cảm biến. Nhờ giao diện người dùng đồ họa rõ ràng, quá trình thêm, chỉnh sửa và xóa cảm biến rất trực quan. Việc thêm các cảm biến trong PRTG sau này cũng chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể thêm các cảm biến mới theo cách thủ công hoặc chạy quy trình khám phá mới trên một thiết bị cụ thể.

Mặt khác, trong Zabbix, việc khám phá mạng tự động là bất cứ điều gì nhưng dễ dàng và chỉ có thể thực hiện theo một cách rất kỹ thuật bằng cách sử dụng vô số lệnh SNMP. Zabbix yêu cầu định nghĩa thủ công mới cho nhiều thông số như phiên bản SNMP hoặc phương thức xác thực cho từng cảm biến.

Thiết lập dễ dàng, vận hành gọn nhẹ

Trong PRTG, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị mà bạn muốn giám sát – công cụ giám sát là “vô tác dụng”. PRTG sử dụng các giao thức đã biết như SNMP, WMI, NetFlow hoặc SSH để tích hợp các thiết bị và dịch vụ từ bất kỳ nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp nào.

Mặt khác, Zabbix chỉ cung cấp một số chức năng hạn chế như kiểm tra cổng TCP, ping hoặc SSH mà không cần cài đặt tác nhân. Để giám sát việc sử dụng CPU, bộ nhớ hoặc thời gian hoạt động của hệ thống, các tác nhân phải được cài đặt trên hệ thống đích. Đặc biệt là trong một mạng không đồng nhất, việc thiết lập giám sát thường đòi hỏi đầu tư thời gian đáng kể.

=> Thời gian mà bạn với tư cách là quản trị viên có thể tiết kiệm và sử dụng cho các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Hỗ trợ kỹ thuật được bao gồm trong giá của PRTG nhưng với Zabbix thì không như thế

Giá của giấy phép PRTG bao gồm bảo trì miễn phí trong một năm, bảo trì nhiều năm (36 hoặc 60 tháng) có tính phí. Trong trường hợp có vấn đề, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp có thẩm quyền từ nhóm hỗ trợ của chúng tôi trong vòng một ngày làm việc. Vì vậy, việc tìm kiếm tẻ nhạt và thử nghiệm các giải pháp từ các diễn đàn là không cần thiết.

Là một chương trình mã nguồn mở, Zabbix miễn phí, nhưng bạn sẽ phải mua các gói trả phí để được hỗ trợ từ nhà sản xuất.

PRTG trực quan và dễ sử dụng

Một giải pháp giám sát phải dễ vận hành nhất có thể. Vì lý do này, chúng tôi nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển và không ngừng cải thiện giao diện người dùng của mình. Trong các thử nghiệm độc lập, PRTG Network Monitor thường có vị trí đầu tiên do tính thân thiện với người dùng và hoạt động dễ dàng.

Không chỉ chúng tôi nghĩ rằng PRTG là tuyệt vời!

Chúng tôi tự hào rằng PRTG Network Monitor rất phổ biến với người dùng của chúng tôi. Ngay cả khi so sánh với các công cụ khác, PRTG vẫn đứng đầu trong một số danh mục.

Liên hệ mua

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất các sản phẩm chính hãng PRTG

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Xem thêm

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%