Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Cập nhật tính năng mới nhất trong V-Ray 6 Update 2. Ứng dụng cho 3Dsmax và Sketchup

Jun 4, 2024 | Rendering/Movie/3D, Tin sản phẩm, V-ray

V-Ray 6 Update 2 – một bước tiến mới mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế và dựng hình 3D. Phiên bản cập nhật này không chỉ là một nâng cấp đơn thuần, mà còn là một cuộc hành trình mang lại sức mạnh và tính năng vượt trội, đem đến cho bạn trải nghiệm đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Hãy cùng Pacisoft khám phá những tính năng mới đầy hấp dẫn và tiện ích của V-Ray 6 Update 2, và cách mà chúng ứng dụng cho 3Dsmax và Sketchup.

V-Ray 6 Update 2 – Phần mềm V-Ray bản quyền mới nhất

Phần mềm V-Ray® bản quyền là một plugin kết xuất 3D có sẵn cho tất cả các chương trình CAD và thiết kế 3D chính. Phần mềm V-Ray bản quyền hoạt động tốt với 3ds Max, Cinema 4D, Houdini, Maya, Nuke, Revit, Rhino, SketchUp và Unreal.

Với V-Ray bản quyền phiên bản mới nhất – V-Ray 6 Update 2, các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể khám phá và chia sẻ các dự án của họ bằng phương pháp dò tia thời gian thực và hiển thị hình ảnh 3D chất lượng cao. Phần mềm V-Ray được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến trúc, nội thất, sản xuất phim, truyền thông và đã trở thành một tiêu chuẩn trong lĩnh vực này.

Phần mềm V-Ray là gì? Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm V-Ray Rendering?

Chaos V-Ray la gi

Có gì mới trong phiên bản V-Ray 6 Update 2 

Trình nhập Enscape VRScene: Công cụ nhập .vrscene của Enscape nhập hình học, bóng đổ, ánh sáng và camera trong cảnh 3ds Max từ các tệp .vrscene do Enscape xuất .

Hỗ trợ USD nâng cao: USD (Universal Scene Description) là một định dạng khung và tệp do Pixar phát triển, cho phép chuyển và chỉnh sửa cảnh và nội dung 3D trên nhiều ứng dụng. USD tập trung vào quy trình làm việc cho phép nhiều người dùng cộng tác trong một dự án mà không có xung đột bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa, phiên bản nội dung và biến thể không phá hủy.

Hỗ trợ MaterialX: VRayVRmat material sử dụng các vật liệu được tải bằng các tệp .vrmat , .vrscene và .mtlx. Trong khi .vrscene là định dạng xuất cảnh V-Ray đầy đủ chứa cả vật liệu và hình học, định dạng .vrmat chỉ chứa vật liệu. Những tệp như vậy có thể được xuất từ ​​3dsMax, Maya, Rhino hoặc SketchUp.

Cải tiến Scatter: Chaos Scatter là một công cụ phân phối và tạo phiên bản mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng điền các cảnh với các đối tượng đã chọn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những cảnh ngoài trời cần tràn ngập cây xanh, đá, cỏ, v.v. Chaos Scatter cũng có sẵn với trình kết xuất Corona

» Xem đầy đủ những cải tiến mới nhất trong V-Ray 6 Update 2

Các lựa chọn giấy phép bản quyền V-Ray mới nhất

Phần mềm V-Ray bản quyền mới nhất hiện tại có 3 gói tùy chọn mua khác nhau: Gói V-Ray Solo, V-Ray Premium và V-Ray Enterprise. Gói V-Ray Education cũng có sẵn cho người dùng mảng giáo dục.

Tất cả các gói đều cung cấp cho doanh nghiệp quyền truy cập vào tất cả các tích hợp V-Ray, hỗ trợ của chuyên gia và thư viện nội dung Chaos Cosmos. Gói V-Ray Solo chỉ dành cho một máy tính, còn các gói Premium và Enterprise cho phép doanh nghiệp của bạn linh hoạt sử dụng giấy phép của mình trên bao nhiêu máy tùy thích. Cộng với quyền truy cập vào Chaos Phoenix, Chaos Player, Chaos Scans cũng như kết xuất và cộng tác trên đám mây trong Chaos Cloud.

Gói V-Ray Premium

Gói V-Ray Enterprise

Gói V-Ray Solo

V-Ray Premium bao gồm Floating License của V-Ray – với giấy phéo này bạn có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào với mọi ứng dụng máy chủ được hỗ trợ – 3ds Max, Maya, Rhino, SketchUp, Revit, Unreal, Houdini, Cinema 4D và Nuke.

Gói này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ phần mềm Chaos, bao gồm Chaos Cloud, Cosmos, Phoenix, Player và Scans.V-Ray Premium có sẵn dưới dạng đăng ký hàng năm hoặc 3 năm.

V-Ray Enterprise bao gồm mọi thứ trong gói V-Ray Premium với mức giảm giá bổ sung khi mua từ 5 seats trở lên – Floating License, bao gồm Chaos Phoenix, Chaos Cosmos, Chaos Cloud, Chaos Player và Chaos Scans.

Bạn sẽ có thể sử dụng giấy phép V-Ray Enterprise trong tất cả các nền tảng máy chủ được hỗ trợ – 3ds Max, Maya, Rhino, SketchUp, Revit, Unreal, Houdini, Cinema 4D và Nuke. Nó có sẵn dưới dạng thuê bao hàng năm hoặc 3 năm.

V-Ray Solo bao gồm Fixed-seat License – với giấy phép này bạn có thể sử dụng trên một máy tính với mọi ứng dụng máy chủ được hỗ trợ – 3ds Max, Maya, SketchUp, Rhino, Revit, Houdini, Cinema 4D, Nuke và Unreal.

Gói này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung Chaos Cosmos. Gói bản quyền V-Ray Solo dành cho doanh nghiệp  có sẵn dưới dạng hình thức đăng ký hàng năm hoặc 3 năm.

 

Liên hệ Pacisoft để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn giấy phép V-Ray bản quyền phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp, ưu đãi dành cho giáo dục.

Phiên bản V-Ray 6 for SketchUp

Bản cập nhật mới nhất phiên bản V-Ray 6 for SketchUp mang đến vô số cải tiến để nâng cao trải nghiệm người dùng và đẩy nhanh quy trình làm việc. CHAOS đã cải thiện V-Ray để đơn giản hóa quy trình thiết kế của bạn với các tính năng phân tán mới để thiết lập cảnh dễ dàng, nhập .vrscene mượt mà từ các ứng dụng khác nhau và gửi công việc nhanh chóng hơn đến Chaos Cloud. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Nhiều khả năng phân tán hơn

Đưa vào không gian của bạn cỏ, cây, đá và nguồn sáng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Công cụ Chaos Scatter được cập nhật giới thiệu các chế độ phân tán mới dọc theo lưới, đường cong và trong khối cũng như các công cụ sửa đổi diện tích để bạn có thể giới hạn vùng phân tán. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt chuyển đổi hơn để kiểm soát tốt hơn các đối tượng phân tán của mình.

Cải tiến VFB

Nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa của bạn với một số cải tiến đối với V-Ray Frame Buffer. Hiệu ứng Quang sai màu mới bổ sung thêm hiện tượng biến dạng màu tương tự như các khiếm khuyết của ống kính trong thế giới thực, mang lại cho dự án của bạn tính chân thực. Dễ dàng tạo các thư mục  để điều hướng dễ dàng hơn. Nhanh chóng tạo các hình nền đơn giản với màu trơn mới.

 

Nhập cảnh V-Ray tốt hơn

Trải nghiệm quy trình nhập .vrscene liền mạch hơn từ Enscape và các ứng dụng khác. Giao diện người dùng cho các vật liệu và kết cấu ban đầu không được thiết kế cho V-Ray trong SketchUp đã được nâng cấp đáng kể. Cảnh Enscape nhập nhanh hơn do xử lý bộ đệm kết cấu tốt hơn.

Cải thiện vật liệu hiển thị trong cửa sổ xem trước

Bạn có bao giờ sử dụng ảnh chụp màn hình khung cửa số xem trước SketchUp để thuyết trình không? Giờ đây, bạn có thể hiển thị họa tiết theo quy trình và các chỉnh sửa của chúng trong khung nhìn, cho phép quá trình thiết kế và trình bày tốt hơn.

Nhập ánh sáng IES từ Chaos Cosmos

Các tài nguyên Chaos Cosmos với các nguồn sáng IES tích hợp có thể được nhập và sẵn sàng cho quá trình dựng hình, cung cấp sự lựa chọn ánh sáng mở rộng từ Cosmos.

 

Một cú nhấp chuột đến Chaos Cloud

Tận hưởng một quy trình làm việc dựng hình trên Chaos Cloud nhanh chóng và trực quan hơn rất nhiều chỉ bằng một cú nhấp chuột.

V-Ray GPU – Hỗ trợ Enmesh

Người dùng GPU hiện có thể tận dụng V-Ray Enmesh, công cụ hoàn hảo cho các mẫu hình học gạch lát.

Phiên bản V-Ray 6 for 3ds Max

Bản cập nhất mới nhất của phiên bản V-Ray 6 for 3ds Max giúp tăng cường năng suất làm việc và sự hợp tác với luồng dữ liệu mượt mà trên các nhóm và ứng dụng. Chuyển cảnh Enscape sang V-Ray một cách dễ dàng với tính tương thích ban đầu được giới thiệu. Tinh chỉnh và thêm chi tiết để biến thiết kế thời gian thực thành hình ảnh chất lượng cao. Hoàn thành đường ống USD của bạn với hỗ trợ MaterialX, cho phép tự do và sự hợp tác trong bất kỳ dự án hiệu ứng hình ảnh động nào. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Khả năng tương thích Enscape ban đầu

Dễ dàng chuyển dữ liệu từ Enscape sang V-Ray. Tinh chỉnh và thêm chi tiết để biến các thiết kế thời gian thực thành hình ảnh trực quan tinh vi, cao cấp. Giữ nguyên các quyết định thiết kế và đảm bảo tính liên tục từ ý tưởng đến kết xuất cuối cùng, giải phóng thời gian quý báu để biến tầm nhìn sáng tạo của bạn thành hiện thực. Tìm hiểu thêm về Enscape VRScene Importer >

Lưu ý: Enscape 3.5.6 trở lên và V-Ray 6 cho 3ds Max, cần phải cập nhật 2 trở lên.

Hỗ trợ MaterialX

Hoàn thiện quy trình làm việc với USD bằng MaterialX. Bây giờ, bạn có thể dựng hình và trao đổi các shader một cách mượt mà qua các nhóm sử dụng các DCC khác nhau hoặc tự chuyển đổi công cụ.

Hỗ trợ USD được tăng cường

V-Ray hiện đã hỗ trợ phiên bản chính thức mới nhất của Autodesk 3ds Max để bạn có thể tận dụng các tính năng mới nhất và cải thiện hiệu suất.

 

Một cú nhấp chuột đến Chaos Cloud

Gửi các bản dựng của bạn lên đám mây giờ đây dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ cần một cú nhấp chuột, truy cập vào việc dựng hình trên Chaos Cloud. Không cần rời khỏi Autodesk 3ds Max hoặc chờ đợi cho cảnh được xuất trước khi gửi.

Xuất .vrscene nhanh hơn

Việc xuất các cảnh phức tạp chứa nhiều dữ liệu cắm sạc có thể tốn thời gian. Bây giờ bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc của mình với tốc độ xuất nhanh hơn lên đến 20 lần. Thời gian đến pixel đầu tiên của V-Ray GPU cũng đã được tăng tốc.

Trình quản lý thống nhất V-Ray

Quản lý tất cả các đèn và camera của bạn từ một vị trí duy nhất. Trình quản lý V-Ray hiện đã cung cấp một giao diện người dùng được cải thiện. Khám phá các tính năng mới cho việc điều chỉnh hàng loạt, lọc, tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

 

V-Ray Enmesh

Phân chia các mẫu hình học 3D trên các đối tượng để tạo ra các bề mặt phức tạp với nhiều chi tiết cho các cảnh chụp cận cảnh tuyệt đẹp. Enmesh là lựa chọn lý tưởng để tạo ra các bảng phức tạp, hàng rào, vải và nhiều hơn nữa, và nó sử dụng ít bộ nhớ hơn so với việc sử dụng displacement hoặc sao chép bằng tay.

Rendering hoạt hình nhanh hơn

Dựng hình các chuỗi hình ảnh lên đến 4 lần nhanh hơn với V-Ray GPU. V-Ray bây giờ lưu cache các bitmap giữa các khung hoạt hình, loại bỏ việc cần tải lại, dẫn đến tăng tốc đáng kể trong quá trình dựng hình.

➞ Xem thêm tất cả các cập nhật mới nhất tại: https://docs.chaos.com/display/VMAX/V-Ray+6

Liên hệ mua phần mềm V-Ray bản quyền giá tốt cho Doanh Nghiệp

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 15 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm! 

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT 

Hướng dẫn mua phần mềm V-Ray bản quyền từ nhà phân phối chính hãng – PACISOFT

Pacisoft – Đối tác phân phối bản quyền V-Ray

PACISOFT là đối tác phân phối phần mềm V-Ray bản quyền tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng sản phẩm chính hãng và bản quyền chất lượng nhất.

Hiện tại Pacisoft là partner của Chaos V-Ray tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bản quyền của Chaos, cam kết các sản phẩm hoàn toàn chính hãng và luôn có sẵn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%