Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Giám sát dữ liệu sao lưu với PRTG

Jan 17, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

Giám sát dữ liệu sao lưu: Nhân đôi khả năng bảo vệ để đảm bảo các dữ liệu của bạn được an toàn

Sẽ không có điều gì tồi tệ hơn khi vào một ngày đẹp trời bạn đang tận hưởng thời gian nghỉ ngơi của mình sau giờ làm việc và chợt nhận ra rằng các dữ liệu quan trọng mà bạn sao lưu trước đó đã không còn tìm thấy được nữa. Các dữ liệu ngày càng giữ một vai trò quan trọng trong thời đại ngày nay, cho dù đó là một phần trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), một dữ liệu khách hàng nhạy cảm hay là các tài liệu đáp ứng các yêu cầu mà công ty phải tuân thủ. Các dữ liệu này phục vụ như là các tài liệu khai thác, cơ sở cho các quy trình kinh doanh của công ty và đồng thời như là sự cá nhân hóa các giao tiếp khách hàng.

Việc mất dữ liệu gây ra các hậu quả to lớn và có thể dẫn đến sự trì hoãn trong phạm vi rộng đối với các hoạt động kinh doanh của công ty. Các công việc sẽ mất một khoảng thời gian để phục hồi và sẽ không thể đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ do bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng domino. Không những thế, với sự trì hoãn không đáng có này, công ty sẽ dần đánh mất niềm tin nơi khách hàng và các đối tác kinh doanh, chi phí theo đó cũng gia tăng và sẽ phát sinh vượt ngoài các kế hoạch đã đặt ra trước đó.

Bằng việc sử dụng các phần mềm sao lưu và các biện pháp bảo vệ trung tâm thông qua giám sát dữ liệu sao lưu, bạn sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro. Các phần mềm sao lưu riêng biệt được phát triển cho nhiều loại ứng dụng, dữ liệu khác nhau và tất cả đều được giám sát cùng một lúc. Các phần mềm này có thể được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ các hình thức sao lưu thông qua băng (tape backup) đến sao lưu đám mây hoặc sao lưu trực tuyến cũng như từ sao lưu hệ điều hành đến các sao lưu máy ảo (VMware, Hyper-V và nhiều loại khác).

Với PRTG, bạn có thể giám sát một số lượng không giới hạn các phần mềm sao lưu và có thể áp dụng các bộ lọc để truy xuất các thông báo của từng phần mềm. Trong trường hợp một sao lưu bị lỗi, bạn sẽ nhận được các thông báo tự động và nhờ đó tất cả các nhân viên đều có thể thực hiện công việc hiệu quả mà không cần lo lắng về việc có thể bị mất các dữ liệu sao lưu quan trọng.

6 lý do nên chọn PRTG làm một công cụ giám sát dữ liệu sao lưu

#1 Thiết lập bảo vệ dữ liệu

Sẽ thật không mấy dễ chịu khi bạn không thể lấy được các dữ liệu cần thiết mà chỉ mình bạn nắm giữ từ các sao lưu bị lỗi. Tuy nhiên, nhờ vào sự hỗ trợ của PRTG, bạn hoàn toàn có thể khắc phục các hạn chế trên ngay lặp tức.

 

 

#2 Tự động giám sát và giảm khối lượng công việc

Giúp bạn tránh các bước xác nhận thủ công phức tạp và email thông báo cho từng trường hợp từ nhiều phần mềm sao lưu khác nhau.

 

 

#3 Lựa chọn cách thức nhận thông báo

Bạn không thể hạn chế việc nhận các email thông báo nhưng có thể lựa chọn các hình thức thông báo khác nhau như thông qua SMS, email hoặc thông báo đẩy.

 

 

#4 Tổng quan về các sao lưu

Bạn có thể xem qua tổng quan về trạng thái của các sao lưu (thực hiện thành công hay bị lỗi) một cách dễ dàng và trực quan.

 

 

#5 Tuân thủ nguyên tắc

Dữ liệu nhạy cảm của khách hàng và công ty chỉ có thể được bảo vệ an toàn sau khi bản sao lưu của các dữ liệu này được giám sát.

 

 

Giám sát dữ liệu sao lưu qua email với PRTG

PRTG đơn giản hóa công việc hàng ngày của bạn

Phần mềm giám sát dữ liệu sao lưu của chúng tôi sẽ làm việc thay bạn và đưa ra những thông báo tức thời khi phát hiện các rủi ro có khả năng xảy ra. Điều này giúp bạn đơn giản hóa công việc hàng ngày của mình và tránh khỏi những lo lắng không cần thiết.

PRTG giúp tiết kiệm thời gian

Với PRTG, bạn được trang bị một công cụ giám sát trung tâm cho các máy chủ và toàn bộ hệ thống mạng. PRTG giúp bạn có cái nhìn tổng quan về toàn bộ hạ tầng của mình thông qua trang tổng quan (dashboard) và các ứng dụng.

 

 

PRTG giúp bạn thao tác dễ dàng

PRTG cho phép bạn tùy chỉnh một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu hoặc chuyển đổi sang một công cụ giám sát hệ thống mạng khác nhờ vào chức năng tự khôi phục và thiết lặp cấu hình trước cho các thiết bị.

 

 

PRTG giúp bạn tiết kiệm chi phí

80% khách hàng của chúng tôi đều đồng ý rằng PRTG giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và thậm chí vượt quá mong đợi trong lĩnh vực giám sát hệ thống mạng. Các kinh nghiệm thực tế cũng chỉ ra rằng chi phí mà khách hàng phải trả cho bản quyền sẽ được thu lại chỉ trong một tuần nhờ những lợi ích trong việc tiết kiệm mà PRTG mang lại.

 

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho các bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về phần mềm PRTG dưới đây:

Xem Thêm 

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%