Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Trải nghiệm giao diện người dùng mới với phiên bản PRTG 21.4.73 mới phát hành

Jan 11, 2022 | Tin sản phẩm

Vào ngày 1/12/2021, Paessler phát hành PRTG Network Monitor phiên bản 21.4.73 với nhiều tính năng mới tuyệt vời, giúp người dùng trải nghiệm linh hoạt và tối ưu phần mềm, đáp ứng nhu cầu trong công việc:

  • Giao diện web mới, hiện đại
  • API RESTful hoàn toàn mới
  • Đầu dò đa nền tảng mới
  • Các tùy chọn thông báo OPC UA mới
  • 4 cảm biến ở trạng thái thử nghiệm
    👆 Xin lưu ý rằng tất cả các bản bổ sung mới đều là phiên bản alpha ban đầu mà quá trình phát triển vẫn còn nhiều thiếu sót, một vài tính năng chưa cập nhật.

Chúng ta cùng xem chi tiết nhé!

Giao diện web hiện đại và API MỚI

Với PRTG đến phiên bản 21.4.73, hãng cung cấp cho bạn khả năng kích hoạt và thử nghiệm giao diện người dùng mới, hiện đại ngoài giao diện cổ điển, cũng như API RESTful hoàn toàn mới. Chúng có thể dễ dàng được kích hoạt trong cài đặt.

Để làm điều này, chỉ cần làm theo ba bước sau:

  1. Mở cài đặt thiết lập của PRTG và chọn Setup | Overview
  2. Tìm Activate New UI And New API (Alpha) ở dưới cùng bên phải và nhấp vào Activate.
  3. Nhấp chuột vào checkbox để xác nhận rằng bạn đã đọc các điều khoản và nhấp vào OK để kích hoạt .

New_Web_Interface

Giao diện mới đã được thiết kế lại hoàn toàn dựa trên các cuộc khảo sát người dùng rộng rãi và có thể được kích hoạt và sử dụng mà không cần cài đặt thêm.

Tìm hiểu tất cả các chi tiết trong video này –> https://youtu.be/GPKoTXiQ8Ik

API PRTG mới là một API RESTful nhất quán với mục đích cho phép bạn dễ dàng tự động hóa việc giám sát của mình và tích hợp với các công cụ khác. Mặc dù quá trình phát triển vẫn chưa hoàn thiện, nhưng chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sớm và kết hợp phản hồi của bạn vào quá trình phát triển đang diễn ra.

Video này cung cấp cho bạn thêm thông tin về API mới —>  https://youtu.be/902elF4uCOQ

Đầu dò đa nền tảng MỚI

Trong nhiều năm, hãng đã nhận được yêu cầu mở rộng chức năng giám sát cho các nền tảng không dựa trên Windows. Hiện taỊ, Paessler rất vui mừng được giới thiệu đầu dò đa nền tảng đã được chờ đợi từ lâu.

Với bản phát hành alpha sớm này, giờ đây có thể cài đặt thăm dò trên các hệ thống Linux (Ubuntu, Debian và CentOS), Docker và Windows. Trong các bản phát hành sau này, cũng có thể cài đặt trên các máy tính một bo mạch như Raspberry Pi và các thiết bị dựa trên ARM khác.

MỚI: Tùy chọn thông báo OPC UA
Giờ đây, bạn có thể sử dụng thông báo OPC UA để chuyển tiếp cảnh báo PRTG tới các hệ thống như SCADA, DCS hoặc bất kỳ hệ thống nào khác có máy chủ OPC UA. Bằng cách tạo mẫu thông báo OPC UA, họ có thể xây dựng các thông báo lỗi mà PRTG gửi đến máy chủ OPC UA.

OPC UA Notification

THỰC NGHIỆM: Thêm 4 cảm biến
Bên cạnh tất cả các chức năng và tính năng mới này, bản phát hành mới nhất bao gồm 4 cảm biến mới ở trạng thái thử nghiệm:

1. Cảm biến AWS EBS v2
Cảm biến AWS EBS v2 giám sát trạng thái và hiệu suất của ổ đĩa AWS EBS và sẽ là sản phẩm kế thừa của cảm biến Amazon CloudWatch EBS hiện có.
2. Cảm biến thống kê hệ thống FortiGate
Cảm biến này giám sát tình trạng hệ thống của tường lửa Fortinet FortiGate và hiển thị mức sử dụng CPU và bộ nhớ, cũng như thời gian hoạt động, thống kê phiên và hoạt động chế độ bảo tồn.
3. Cảm biến Network Share
Cảm biến Network Share giám sát số lượng tệp và thư mục trên một mạng chia sẻ qua SMB hoặc CIFS, cũng như kích thước và tuổi của các tệp cũ nhất và mới nhất. Về cơ bản, nó là phiên bản mạng của cảm biến Thư mục cục bộ mà hãng đã giới thiệu với PRTG 21.3.70.
4. Cảm biến cung cấp năng lượng Redfish
Đây là cảm biến Redfish thứ ba của chúng tôi! Bạn có thể sử dụng cảm biến này để theo dõi trạng thái nguồn điện của các máy chủ hỗ trợ Redfish, hiệu quả sử dụng điện và nhiều thông số khác.

Tóm lại, PRTG 21.4.73 bao gồm 95 vấn đề đã được giải quyết, 43 tính năng đã triển khai, 33 bản sửa lỗi và  19 nhiệm vụ được hoàn thành nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

 

LIÊN HỆ, TƯ VẤN MUA PHẦN MỀM PRTG BẢN QUYỀN

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%